Thứ sáu, 23/05/2008 - 16:33

Hành khách “mất vía” vì xe buýt chèn nhau có tổ chức

Dân trí

Khoảng 7h sáng nay 23/5, nhiều người tham gia giao thông trên đường Láng Hòa Lạc được phen hú vía khi chứng kiến những màn rượt đuổi “như trong phim” giữa các tài xế xe buýt tuyến 04 và tuyến 201 kéo dài hàng chục cây số.

Ngay sau khi xuất bến, hơn 10 xe buýt tuyến 201 lộ trình Sơn Tây - Kim Mã của Công ty Cổ phần xe khách Hà Tây đã bị các tài xế xe buýt tuyến 04 lộ trình Hà Đông - Xuân Khanh của HTX vận tải Tín Lợi (Hà Đông, Hà Tây) tìm cách ép vào lề đường không cho chạy.

Có mặt tại hiện trường vụ việc, hàng trăm hành khách ngồi trên những chiếc xe buýt tuyến 201 vẫn còn chưa hết bàng hoàng và bức xúc vì bị bỏ rơi giữa đường trong đó có rất nhiều em nhỏ vẫn còn được bố, mẹ bế trên tay. Những hành khách này sau đó đã phải tùy nghi di tản.

Một hành khách tuyến 201 đi từ Sơn Tây kể lại: “Khi xe bắt đầu đi vào đường Láng Hòa Lạc thì xe buýt 04 Tín Lợi bám theo. Đến Km18+600 (xã Ngô Sài, Quốc Oai), xe Tín Lợi vượt lên ép xe 201 vào lề đường không cho xe này tiếp tục chạy. Rất may lái xe bình tĩnh xử lí nếu không thì không biết tính mạng của hàng chục hành khách trên xe ra sao”.

“Tôi bắt xe 201 để đưa con nhỏ lên Hà Nội khám bệnh, giờ bị chặn xe giữa đường như thế này thì chỉ còn biết bắt xe ôm đi cho được việc. Các doanh nghiệp có tranh giành nhau như thế nào thì cũng phải nghĩ tới quyền lợi và hơn cả là tính mạng của khách hàng chứ” - chị Nguyễn Thị Thanh, một hành khách bức xúc.

Hành khách “mất vía” vì xe buýt chèn nhau có tổ chức - 1
  

Hàng loạt xe buýt tuyến 201 bị xe Tín Lợi “khóa” đầu đuôi
(ảnh: T.Hợp).

Vụ việc kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ khiến các cơ quan chức năng của Hà Tây đã phải rất vất vả đứng ra giải quyết để chống ùn tắc giao thông. Tại hiện trường, Thượng tá Lương Bá Cường, Phó phòng CSGT Hà Tây cho biết, tùy vào mức độ vi phạm chúng tôi sẽ kiên quyết xử lí.

Được biết, đến 10h30 trưa nay sự việc tạm thời kết thúc. Hiện một tài xế của Tín Lợi là Nguyễn Văn Sỹ cùng xe buýt BKS 33M-4311 đã bị Công an huyện Quốc Oai tạm giữ chờ xử lí.

Trao đổi với Dân trí, ông Đặng Xuân Hoàng, Chủ nhiệm HTX vận tải Tín Lợi thừa nhận sự việc trên nhưng cho rằng: đây là hành động tự phát của anh em tài xế, sáng nay khi xảy ra vụ việc tôi mới biết thông tin này.

Còn ông Nguyễn Ngọc Hùng, trưởng phòng tổ chức của Công ty cổ phần xe khách Hà Tây bức xúc, tuyến buýt này chúng tôi đã khai thác từ tháng 6/2007, trước cả HTX Tín Lợi vậy tại sao Tín Lợi lại chặn xe chúng tôi?

Chẳng biết lời giải thích của các ông đúng đến đâu, chỉ biết kết thúc “màn biểu diễn” là việc hàng trăm hành khách ngồi trên hàng chục chiếc xe buýt cả “thắng” và “thua” này đều rợn tóc gáy và bị lỡ đường.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tuấn Hợp