Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thanh Hóa:

Hi hữu Giám đốc Sở TN&MT bị yêu cầu kiểm điểm vì trả lời chất vấn... "lạc đề"

Dân trí Phiên chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tại Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII đã phải dừng lại vì Giám đốc Sở TN&MT trả lời “lạc đề”.

Chuyện hi hữu tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thanh Hóa

“Ra đề một đường, làm một nẻo”

Sáng ngày 10/7, Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII tiếp tục với phiên chất vấn, trong đó có chất vấn Giám đốc Sở TN&MT về tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh, khu dân cư, các bãi chôn lấp rác thải chậm được xử lý, hoặc xử lý không dứt điểm, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Hi hữu Giám đốc Sở TNMT bị yêu cầu kiểm điểm vì trả lời chất vấn... lạc đề - 1
Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đăng đàn trả lời chất vấn.

Khi ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT vừa đăng đàn đọc báo cáo, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa - ngắt lời, cho rằng “người ta” hỏi một đằng, ông Đào Trọng Quy trả lời một nẻo, cóp cả kế hoạch của UBND tỉnh vào. Giám đốc Sở TN&MT đã không nghiên cứu kỹ câu hỏi, làm mất nhiều thời gian.

“Trong trường hợp này là phải làm rõ coi kế hoạch của UBND tỉnh là gồm những mục nào, từng mục đó là yêu cầu ra sao. Cái nào được rồi, cái nào chậm để báo cáo hội đồng. Đằng này đưa toàn bộ kế hoạch của UBND tỉnh nên mới lên tới 16 trang”, ông Chiến nhắc nhở.

Hi hữu Giám đốc Sở TNMT bị yêu cầu kiểm điểm vì trả lời chất vấn... lạc đề - 2
Chủ tọa kỳ họp cho rằng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đi lạc đề.

Khi chủ tọa kỳ họp đang phân tích vấn đề, ông Quy nói: “Anh em soạn thảo, tôi rút kinh nghiệm kỳ sau hội đồng chất vấn tiếp thì tôi sẽ làm ngắn gọn nữa”.

Chủ tịch HĐND tỉnh ví von: “Ra đề một đường, làm một nẻo, sai câu hỏi trả lời chất vấn. Nếu đi thi như thế này là lạc đề”.

Sau khi bị phê bình, ông Quy xin phép được trình bày vào phần đánh giá.

Chủ tọa liền yêu cầu: “Anh nói cụ thể cái gì chậm, cái gì chưa đạt. Anh về chỉ đạo lại quân cán tham mưu cho anh, ông nào phó giám đốc phụ trách cái này tham mưu như thế nào? Có báo cáo các đồng chí UBND tỉnh trước khi ra cái này không?”.

Theo ông Quy, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo vệ môi trường ở cấp cơ sở chưa được thường xuyên, liên tục, còn mang tính thời điểm, chỉ tập trung vào các ngày lễ, ngày môi trường; nhận thức trách nhiệm của một số cơ sở, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường chưa cao, coi trọng lợi ích trước mắt về kinh tế, xem nhẹ công tác bảo vệ môi trường còn khá phổ biến.

Hi hữu Giám đốc Sở TNMT bị yêu cầu kiểm điểm vì trả lời chất vấn... lạc đề - 3
Giây phút căng thẳng của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp về quản lý nhà nước giữa các cấp quản lý trong triển khai, thực hiện các mục tiêu, kế hoạch hành động còn hạn chế, lỏng lẻo; công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt bằng công nghệ hiện đại còn hạn chế.

Biện pháp xử lý hiện nay là chôn lấp, không đảm bảo vệ sinh diễn ra ở hầu hết các huyện, thị, thành phố. Quá trình thực hiện cơ chế, chính sách, hỗ trợ chất thải rắn sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn.

Hi hữu Giám đốc Sở TNMT bị yêu cầu kiểm điểm vì trả lời chất vấn... lạc đề - 4
Còn nhiều tồn tại về vấn đề môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Việc xây dựng các công trình xử lý chất thải như cam kết trong các hồ sơ về môi trường đã được phê duyệt và xác nhận còn thấp, chưa đầu tư xây dựng đồng bộ, hoặc có xây dựng nhưng không đúng tiêu chuẩn, không vận hành thường xuyên, chất thải chưa được thu gom và xử lý triệt để, hoặc thải trực tiếp ra môi trường...

Dừng chất vấn, yêu cầu kiểm điểm

Sau khi ông Quy đọc xong báo cáo về những tồn tại, hạn chế và bất cập trong vấn đề môi trường trên địa bàn tỉnh, chủ tọa kỳ họp xin ý kiến hội đồng về việc nên tiếp tục hay dừng lại việc chất vấn, trả lời chất vấn.

“Hội đồng không hỏi như thế, các đồng chí không nghiên cứu gì cả, làm lạc đề. Cái này (báo cáo của Sở TN&MT-PV) có khác gì kế hoạch 135 của UBND tỉnh đâu. Lên chương trình chất vấn, truyền hình báo chí đưa tin sẽ chất vấn Giám đốc Sở TN&MT về việc này rồi. Còn anh Quy phát huy được "truyền thống" từ hôm qua đến bây giờ, lần nào lên tài liệu cũng rất nhiều. Mặt bằng thì thuộc, thế mà môi trường sao lại...? Làm thế này thì chết!”, ông Chiến nói.

Hi hữu Giám đốc Sở TNMT bị yêu cầu kiểm điểm vì trả lời chất vấn... lạc đề - 5
Ông Chiến yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm.

Chủ tọa kỳ họp yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm sâu sắc và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm, làm lại để chất vấn vào kỳ họp tới; đồng thời ra kết luận yêu cầu kiểm điểm.

“Hỏi như thế, anh phải "làm bài" vào việc đó thì tôi mới chất vấn xoay quanh việc đó được. Bây giờ hỏi câu A thì nói câu B, mình đi chất vấn câu B à? Hay là cứ chất vấn, nó vào đâu thì nó vào? Nếu chất vấn thì vô hình dung là chúng ta lại đi theo vấn đề của Sở TN&MT chứ không phải là vấn đề chất vấn của HĐND”, ông Chiến đặt câu hỏi.

Theo ông Chiến, lĩnh vực môi trường hết sức phức tạp, nhạy cảm và nhận được sự quan tâm rất lớn của cử tri. Tuy nhiên, việc chuẩn bị của Sở TN&MT thiếu nghiêm túc, không đạt yêu cầu.

“Không biết việc này các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh có chỉ đạo không hay là chất vấn Giám đốc Sở là việc của Giám đốc Sở? Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến”, ông Chiến đề nghị.

Trước đề nghị của chủ tọa kỳ họp, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Sau khi họp Thường trực HĐND, Chủ tịch tỉnh tiếp thu về có giao trực tiếp. Tôi cũng chỉ được trao đổi nội dung có liên quan thay mặt Chủ tịch tỉnh lên báo cáo trả lời chất vấn. Thường trực HĐND chuyển thẳng cho Giám đốc Sở TN&MT chuẩn bị nội dung”.

Hi hữu Giám đốc Sở TNMT bị yêu cầu kiểm điểm vì trả lời chất vấn... lạc đề - 6
Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời tại phiên chất vấn.

Cũng theo ông Quyền, môi trường là vấn đề rất bức xúc và có nhiều ý kiến của cử tri. Nếu hội đồng thấy việc chuẩn bị trả lời chất vấn chưa đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực HĐND thì dừng lại. UBND sẽ có trách nhiệm kiểm điểm vấn đề này.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: “Đây là vấn đề mà cử tri bức xúc nên cần chất vấn. Báo cáo chưa đạt vấn đề nào thì Thường trực HĐND có kết luận, UBND sẽ có trách nhiệm hoàn chỉnh lại theo tinh thần, ý kiến của Thường trực hội đồng”.

Sau ý kiến của Chủ tịch tỉnh, ông Chiến băn khoăn: “Cử tri nhân dân các dân tộc trong tỉnh cũng theo dõi chuyện này, tiếp tục có ý kiến phản ánh lại. Cả việc lớn, hệ trọng như thế, Thường trực HĐND họp, thống nhất rồi, cân lên nhắc xuống, chất vấn sở nào, chất vấn vấn đề gì, rất kỹ càng. Các đồng chí về không xem kỹ nội dung này”.

Cuối cùng, chủ tọa kỳ họp đưa ra 2 phương án: Phương án 1, cho dừng chất vấn, yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Sở TN&MT và Chủ tịch UBND tỉnh; Phương án 2 là tiếp tục chất vấn.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII đã giơ tay biểu quyết dừng buổi chất vấn lại.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Kỳ họp Hội đồng nhân dân “không giấy” lần đầu tiên tại Thái Bình
Kỳ họp Hội đồng nhân dân “không giấy” lần đầu tiên tại Thái Bình

(Dân trí) - Thay cho việc các đại biểu tham dự kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) sẽ được phát những tập tài liệu, báo cáo hàng chục trang, tại kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình, các đại biểu sẽ được trang bị máy tính bảng để cập nhật tài liệu kỳ họp.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:36

Nghị trường “nóng” vì câu chuyện nghịch lý người dân miền núi từ chối gạo hỗ trợ
Nghị trường “nóng” vì câu chuyện nghịch lý người dân miền núi từ chối gạo hỗ trợ

(Dân trí) - Gạo nấu cơm bở, ăn không ngon, nhanh đói, thậm chí dùng để nấu rượu cũng không đạt (?); hỗ trợ 1 lần ăn không hết dẫn đến ẩm, mốc nên một số nơi ở Nghệ An đã xảy ra tình trạng người dân từ chối nhận gạo hỗ trợ của Nhà nước. Các đại biểu kiến nghị thay đổi phương thức hỗ trợ bằng tiền để người dân chủ động mua gạo.

Thứ năm, 11/07/2019 - 04:44

Giải quyết nhanh bức xúc của dân sẽ giúp an dân!
Giải quyết nhanh bức xúc của dân sẽ giúp an dân!

(Dân trí) - Phát biểu tại nghị trường, ông Nguyễn Văn Đạt, Đại biểu HĐND TPHCM (địa bàn Bình Tân) bức xúc trước tình trạng các cơ quan công quyền dây dưa, kéo dài khi giải quyết các vướng mắc của người dân. Theo ông, những vụ việc như vậy cần giải quyết nhanh sẽ giúp an dân, ổn định trật tự xã hội.

Thứ năm, 11/07/2019 - 04:27

Ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng
Ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng

(Dân trí) - Tại phiên họp Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng chiều nay 11/7, các đại biểu đã biểu quyết chấp nhận cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khoá IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Bá Cảnh - con trai cố Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Thứ năm, 11/07/2019 - 03:19

“Bong bóng” bất động sản làm nóng nghị trường HĐND tỉnh Quảng Bình
“Bong bóng” bất động sản làm nóng nghị trường HĐND tỉnh Quảng Bình

(Dân trí) - Sáng nay 11/7, kỳ họp thứ 10, khóa XVII, HĐND tỉnh Quảng Bình “nóng” bởi những trao đổi quanh tình trạng “sốt ảo” đất hay còn gọi là “bong bóng” thị trường bất động sản (BĐS).

Thứ năm, 11/07/2019 - 01:43

Khai mạc kỳ họp 15 HĐND TPHCM: Lần đầu tiên triển khai “kỳ họp không giấy”
Khai mạc kỳ họp 15 HĐND TPHCM: Lần đầu tiên triển khai “kỳ họp không giấy”

(Dân trí) - Thay vì nhận một chồng tài liệu như những kỳ họp trước, kỳ họp thứ 15 của HĐND TPHCM khai mạc hôm nay (11/7), các đại biểu chi cần lướt iPad hoặc điện thoại thông minh để theo dõi nội dung kỳ họp. Đây là lần đầu tiên một cuộc họp quy mô lớn của TPHCM áp dụng “phòng họp không giấy”.

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:36

Sẽ chất vấn nhiều vấn đề “nóng” tại kỳ họp HĐND TPHCM
Sẽ chất vấn nhiều vấn đề “nóng” tại kỳ họp HĐND TPHCM

(Dân trí) - Tại kỳ họp lần thứ 15 của HĐND TPHCM khóa IX, đại biểu HĐND TPHCM sẽ chất vấn nhiều vấn đề “nóng”. Dự kiến, trong 3 đơn vị là Sở Giao thông vận tải, Công an TP và Sở Xây dựng, sẽ có lãnh đạo 2 đơn vị đăng đàn trả lời chất vấn.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:14

Việt Nam luôn ở bên cạnh, đồng hành cùng đất nước Cuba anh em
Việt Nam luôn ở bên cạnh, đồng hành cùng đất nước Cuba anh em

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Việt Nam luôn ở bên cạnh, đồng hành cùng đất nước Cuba anh em trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, phản đối và yêu cầu chấm dứt chính sách bao vây, cấm vận chống Cuba.

Thứ tư, 10/07/2019 - 09:17

Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

(Dân trí) - Ngày 10/7, HĐND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại kỳ họp, ông Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh này khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:35

Giám đốc Công an Nghệ An nói về vụ một người chết dưới chân đập thủy điện
Giám đốc Công an Nghệ An nói về vụ một người chết dưới chân đập thủy điện

(Dân trí) - Liên quan đến việc thủy điện Nậm Nơn mở cửa xả khiến một người tử vong, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, làm rõ trách nhiệm của nhà máy thủy điện này.

Thứ tư, 10/07/2019 - 05:15

Đề nghị xét bối cảnh lịch sử khi thực hiện kết luận TTCP về sai phạm đất đai tại Đà Nẵng
Đề nghị xét bối cảnh lịch sử khi thực hiện kết luận TTCP về sai phạm đất đai tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Trong phiên thảo luận sáng nay 10/7 tại kỳ họp giữa năm của HĐND TP Đà Nẵng, đại biểu Lê Xuân Hòa - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố đề nghị cần xét đến bối cảnh lịch sử khi thực hiện Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ về sai phạm trong quản lý đất đai tại Đà Nẵng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 04:16

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự khai mạc kỳ họp HĐND TP Cần Thơ
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự khai mạc kỳ họp HĐND TP Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 10/7, kỳ họp thứ 13 HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và đại biểu tới dự kỳ họp.

Thứ tư, 10/07/2019 - 03:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh

(Dân trí) - Sáng ngày 10/7, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX đã khai mạc kỳ họp thứ 10. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã bầu ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 thay ông Nguyễn Ngọc Quang nghỉ hưu theo chế độ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 10:13

Chủ tịch HĐND Khánh Hòa: Đụng dự án nào sai dự án đó, núi thì xẻ, biển thì lấp!
Chủ tịch HĐND Khánh Hòa: Đụng dự án nào sai dự án đó, núi thì xẻ, biển thì lấp!

(Dân trí) - “Đụng vào dự án nào là vi phạm dự án đó. Núi thì xẻ núi, biển thì lấp biển, hồ thì lấp hồ, sông thì lấp sông”, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa bày tỏ nỗi bất bình.

Thứ tư, 10/07/2019 - 08:37

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia giỏi sang giúp Lào trong lĩnh vực nội vụ
Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia giỏi sang giúp Lào trong lĩnh vực nội vụ

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong khả năng có thể, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu thêm khả năng hỗ trợ một số cơ sở vật chất cho phía Lào. Việt Nam cũng sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi sang giúp Lào trong lĩnh vực nội vụ.

Thứ ba, 09/07/2019 - 09:16

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Đặc biệt tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Đặc biệt tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với tỉnh Hà Nam, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đề nghị, trong thời gian tới, cùng với việc phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam phải tiếp tục coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; đặc biệt cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng.

Thứ ba, 09/07/2019 - 09:09

Ông Trần Tiến Hưng chính thức nhận nhiệm vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh
Ông Trần Tiến Hưng chính thức nhận nhiệm vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

(Dân trí) - Sáng 9/7, nguyên Ủy viên UBKT Trung ương (khoá XII) Trần Tiến Hưng đã chính thức ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tỉnh, tiếp nhận chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo sự phân công của Ban Bí thư.

Thứ ba, 09/07/2019 - 03:23

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sắp bổ sung một số lãnh đạo chủ chốt cho TPHCM
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sắp bổ sung một số lãnh đạo chủ chốt cho TPHCM

(Dân trí) - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, một số lãnh đạo chủ chốt của TP như Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Chủ tịch HĐND TP sẽ được xem xét, bổ sung.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:33

Họp HĐND tỉnh Khánh Hòa: Sẽ chất vấn vấn đề quản lý đất đai
Họp HĐND tỉnh Khánh Hòa: Sẽ chất vấn vấn đề quản lý đất đai

(Dân trí) - Sáng 9/7, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021).

Thứ ba, 09/07/2019 - 12:06

Sóc Trăng có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Sóc Trăng có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

(Dân trí) - Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tỉnh Bạc Liêu cũng vừa triển khai quyết định công tác cán bộ tại một số sở, ngành, địa phương.

Thứ ba, 09/07/2019 - 12:04

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: “Một số cán bộ còn làm việc cầm chừng"
Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: “Một số cán bộ còn làm việc cầm chừng"

(Dân trí) - “Một bộ phận cán bộ làm việc còn cầm chừng, chưa yên tâm, thiếu nhiệt huyết, thiếu tinh thần trách nhiệm, việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính chưa nghiêm” - ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thường kỳ giữa năm 2019 của HĐND TP khoá IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sáng nay 9/7.

Thứ ba, 09/07/2019 - 12:01

Cổ phần hoá DNNN ì ạch: Truy lý do lãnh đạo “tròn vo”, xin ý kiến quanh
Cổ phần hoá DNNN ì ạch: Truy lý do lãnh đạo “tròn vo”, xin ý kiến quanh

(Dân trí) - Đánh giá việc cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước đang diễn ra chặt chẽ, minh bạch nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ  sốt ruột vì tiến độ công việc rất chậm khi chỉ đạt 27,5% kế hoạch đặt ra cho cả giai đoạn 2016- 2020.

Thứ hai, 08/07/2019 - 10:00

Thủ tướng phê chuẩn ông Hoàng Quốc Khánh làm Chủ tịch tỉnh Sơn La
Thủ tướng phê chuẩn ông Hoàng Quốc Khánh làm Chủ tịch tỉnh Sơn La

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:13

Vi phạm của Giám đốc Công an Đồng Nai gây hậu quả rất nghiêm trọng
Vi phạm của Giám đốc Công an Đồng Nai gây hậu quả rất nghiêm trọng

(Dân trí) - Mất dân chủ trong công việc, thiếu trách nhiệm để xảy ra nhiều vi phạm trong hoạt động điều tra, xử lý các vụ án, để nhiều cán bộ “dính chàm”… Giám đốc và nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:38