Thứ năm, 02/07/2015 - 18:08

Lâm Đồng:

Hiểm họa từ một cây thông chết khô

Dân trí

Hàng chục người dân trên đường Mê Linh, khu dân cư Lâm Viên (phường 9, TP. Đà Lạt) đang lo lắng, bất an vì một cây thông chết khô cao hàng chục mét, có thể đổ xuống bất cứ lúc nào.

Cây thông chết khô khiến cả khu dân cư lo lắng, bất an (Ảnh: Trung Kiên)
Cây thông chết khô khiến cả khu dân cư lo lắng, bất an (Ảnh: Trung Kiên)
Cây thông chết khô khiến cả khu dân cư lo lắng, bất an (Ảnh: Trung Kiên)

Theo phản ánh của các hộ dân đang sinh sống tại đường Mê Linh (phường 9), ngay trước các số nhà 01, 03 Mê Linh có một cây thông cao khoảng 30m, đường kính gần 1m, chết khô gần 2 năm nay nhưng chưa được cắt hạ. “Mỗi lần trời nổi gió, cây thông chao đảo như muốn bật gốc đổ thẳng vào khu nhà chúng tôi. Đặc biệt thời gian gần đây, tại Đà Lạt liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng do cây đổ khiến chúng tôi hết sức lo lắng, bất an” – Anh Trần Huy Phong (người dân nơi đây) chia sẻ.

Ghi nhận thực tế, cây thông đã chết khô nằm ngay trước cổng vào xưởng cơ khí của Học viện Lục quân. Trong trường hợp cây bị gió đánh bật gốc, chắc chắn sẽ đổ nghiêng về phía nhà dân, nơi hàng chục người lớn và trẻ nhỏ đang cư ngụ. Nguy hiểm hơn, khi cây thông đổ có thể kéo sập hệ thống đường dây điện nằm ngay trên mái nhà dân.

Cây thông chết khô khiến cả khu dân cư lo lắng, bất an (Ảnh: Trung Kiên)

“Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, chặt bỏ cây thông đã chết khô để mọi người yên tâm, tránh nguy hiểm. Khu vực này người dân ở đây và qua lại khá đông đúc. Nếu không may cây thông kia đổ xuống thì không biết sẽ xảy ra hậu quả thế nào. Mong là những người có trách nhiệm sớm xử lý” – Bà Thùy (ngụ số 01 Mê Linh) mong mỏi.

Bế con trên tay, chị Huỳnh Thị Yến Thế (người dân địa phương) cho biết: “Chiều nào chúng tôi cũng phải qua lại đoạn đường này để đi chợ. Mỗi lần có gió thổi cây thông ngả nghiêng khiến ai cũng phải khiếp vía. Nhìn vào cây thông chết khô có thể đổ bất cứ lúc nào, làm người dân chúng tôi như phải đối mặt với tử thần ngay trên đầu”.

Theo những người dân nơi đây, nhiều lần họ đã kiến nghị lên chính quyền địa phương về cây thông nguy hiểm này nhưng vẫn không thấy chính quyền “động tĩnh” gì.

Trung Kiên