Thứ bảy, 12/11/2016 - 20:07

Hiệu vải trong phố cổ Hội An bốc hỏa, du khách hoảng loạn

Dân trí

Ngọn lửa xuất phát từ tầng hai hiệu vải của một ngôi nhà trong phố cổ Hội An khiến nhiều du khách hoảng loạn, kho vải tầng 2 bị thiệt hại nặng.

Khoảng 16h chiều 12/11, ngọn lửa bất ngờ phát ra từ tầng 2 của hiệu vải An tại địa chỉ số 76 đường Nguyễn Thái Học (phường Minh An, TP Hội An). Ngọn lửa sau đó cháy lan ra khu vực trưng bày vải và làm toàn bộ kho vải tầng hai bị thiêu rụi.

Xe chữa cháy có mặt tại hiện trường
Xe chữa cháy có mặt tại hiện trường

Tiếp đó, ngọn lửa cháy lan xuống tầng 1 của hiệu vải. Tuy nhiên nhiều đồ đạc trong nhà đã được nhân viên nhanh chóng đưa ra đường để tránh hư hỏng. Nhiều người dân xung quanh đã dùng bình chữa cháy mini hỗ trợ chủ nhà để dập lửa nhưng bất thành.

Lực lượng chữa cháy trên tầng 2 của hiệu vải An
Lực lượng chữa cháy trên tầng 2 của hiệu vải An

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC TP Hội An đã điều hai xe cứu hỏa cùng hơn 10 chiến sĩ đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Do ngôi nhà nằm trong khu phố cổ, diện tích chật hẹp nên công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn. Sau gần 1 tiếng nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 17h, đám cháy cơ bản được khống chế.

Các cuộn vải tầng 1 được người dân nhanh chóng hỗ trợ chuyển ra ngoài
Các cuộn vải tầng 1 được người dân nhanh chóng hỗ trợ chuyển ra ngoài

Tuy vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm kho vải tầng 2 bị thiêu rụi, một phần tầng 2 ngôi nhà bên cạnh cũng bị hư hỏng. Vụ cháy cũng gây ra cảnh hỗn loạn trong khu phố cổ khiến hàng trăm du khách trong và ngoài nước hoảng hốt.

Được biết, hiệu vải này của ông An và bà Vy làm chủ, khi xảy ra cháy, vợ chồng ông An không có mặt ở nhà.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Công Bính