Chủ nhật, 07/07/2019 - 10:53

Ảnh trong tuần:

"Hố tử thần" liên tiếp gây họa

Dân trí

Gần một tuần người dân "đóng cửa" bãi rác Nam Sơn, nội thành TP Hà Nội đọng khoảng 15.000 tấn rác; Một hố sụt lún bất ngờ xuất hiện trên đường làm 2 người tử vong, trong khi một hố tử thần khác lại nuốt chửng ngôi nhà 2 tầng; Người phụ nữ trở về gia đình sau 20 năm bị "khai tử"... là những hình ảnh được bạn đọc quan tâm tuần qua.

 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 1

Gần 20 năm bám trụ ở Đắk Nông, hàng ngàn người dân đang sinh sống tại 4 cụm dân cư 8, 9, 10, 12 thuộc thôn 7, xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’Long) luôn bị bủa vây bởi nghèo đói, bệnh tật, thất học; cuộc sống song hành với "8 không": không đường, không trường, không trạm, không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại, không hộ khẩu và không khai sinh. (Ảnh: Dương Phong)

 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 2
Một hố sâu bất ngờ xuất hiện, nuốt chửng ngôi nhà 2 tầng (Mỹ Đức, TP Hà Nội) được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2017.
 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 3

Vào khoảng 3h, ngày 4/7, đầu cầu Yên Hòa trên tuyến đường 513 (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún, nuốt 5 người đang đi xe máy. Vụ việc làm 2 người tử vong, 3 người nhập viện cấp cứu. (Ảnh: Duy Tuyên)

 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 4
Chiều tối 4/7, vụ cháy rừng tại huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã thiêu rụi khoảng 50 ha rừng. Thời tiết nắng nóng, có gió khiến đám cháy tiếp tục lan rộng. Chính quyền địa phương phải huy động 300 người tham gia chữa cháy. (Ảnh: Trung Thi)
 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 5

Từ ngày 1/7, người dân Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn vì chưa đồng ý chính sách đền bù giải phóng mặt bằng. Gần một tuần người dân "đóng cửa" bãi rác Nam Sơn, lượng rác đọng lại ở nội thành khoảng 15.000 tấn. Sau khi có động thái từ UBND TP Hà Nội, đến chiều tối 5/7, người dân mới "mở cửa" bãi rác Nam Sơn. (Ảnh: Toàn Vũ)

 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 6

Cơn bão số 2 đổ bộ trực tiếp vào TP Hải Phòng khiến nhiều cây xanh bị quật đổ. (Ảnh: An Nhiên)

 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 7
Mưa gió do ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến đường phố Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng trong giờ cao điểm sáng ngày 4/7. (Ảnh: Toàn Vũ)
 Hố tử thần liên tiếp gây họa - 8
Được gia đình “khai tử” từ hơn 20 năm trước vì không tìm được tung tích, một người phụ nữ ở Bạc Liêu nay bất ngờ trở về quê nhà trong niềm vui của gia đình, bà con lối xóm.

Quang Phong (tổng hợp)