Thứ bảy, 30/01/2016 - 16:26

Thanh Hóa:

Hoang mang vì "hố tử thần" xuất hiện và ngày càng lan rộng

Dân trí

​“Hố tử thần” xuất hiện ngay trước khu vực nhà số 37, đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Hiện tượng sụt lún đang ngày càng lan rộng khiến nhiều người lo lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, “hố tử thần” sâu gần 2m, rộng khoảng 3,5m, phía dưới có nước và bùn đất nhão nhoét.

Hiện tượng sụt lún đã khiến nhiều viên đá lát hè phố tụt xuống. Hai bên miệng hố đang có xu hướng tiếp tục sạt ngày càng lan rộng, tiến gần đến móng nhà số 37 đại lộ Lê Lợi và cách cột điện khoảng 1m.

Hiện trường vị trí sụt lún
Hiện trường vị trí sụt lún

Theo người dân, hiện tượng sụt lún đã xuất hiện nhiều ngày nay. Trước hiện tượng trên, gia đình sống ở căn nhà số 37 đã dùng cát đổ xuống hố và dùng xi măng trám lại. Tuy nhiên, hố vẫn tiếp tục sụt lún và lan rộng hơn.

Vị trí sụt lún nằm ngay góc điểm giao nhau giữa đại lộ Lê Lợi và đường Đinh Liệt, là nơi nhiều người ngày đêm qua lại. Để cảnh báo nguy hiểm, người dân đã dùng cành cây cắm xuống; đồng thời báo tin lên lãnh đạo phường.

Theo ông Trịnh Khắc Thông - Phó chủ tịch UBND phường Lam Sơn, phường đã nhận được phản ánh và chỉ đạo lực lượng cắm cột cờ cảnh báo dưới hố. Cách đây không lâu, ngay tại địa điểm đó cũng đã từng xuất hiện hố sâu như vậy. Phường đã báo sự việc với Phòng quản lý đô thị của thành phố và Công ty TNHH Môi trường.


Hiện tượng sụt lún có nguy cơ lan rộng

Hiện tượng sụt lún có nguy cơ lan rộng


Người dân cắm cờ và cảnh cây cảnh báo nguy hiểm.

Người dân cắm cờ và cảnh cây cảnh báo nguy hiểm.

Duy Tuyên