Thứ ba, 05/11/2019 - 08:56

Học sinh lớp 6 tử vong dưới đập với nhiều bất thường

Dân trí

Sau hơn một ngày mất tích, thi thể của một học sinh lớp 6 được lực lượng chức năng phát hiện nổi trên đập nước với nhiều bất thường.

Học sinh lớp 6 tử vong dưới đập với nhiều bất thường - 1

Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm tung tích T. tại đập Bàu Ganh.

Ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, khoảng 5h30 sáng nay (5/11), cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể cháu Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học lớp 6, trú ở địa phương) mất tích từ chiều 3/11.

“Khoảng 5h30 sáng nay, lực lượng công an đã phát hiện thi thể cháu bé nổi lên ở đập Bàu Ganh (xã Hậu Thành, huyện Yên Thành). Cơ quan công an đang bảo vệ hiện trường để điều tra, làm rõ”, ông Luyến cho biết.

Trước đó, chiều 3/11, T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xã Hậu Thành dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy T. về nhà nên tỏa đi tìm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của cháu tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Còn chiếc xe đạp điện của T. để trên bờ sau đó được một người phát hiện nên đưa về nhà.

Nghi ngờ T. đuối nước, hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò tìm kiếm nhưng không có kết quả. Đến sáng nay mới phát hiện thi thể.

Nguyên nhân cái chết được cho là có bất thường của cháu T. đang được làm rõ.

Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể nam thanh niên lao xe vào thành cầu rơi xuống sông

Sáng ngày 5/11, một cán bộ tại Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, thi thể nam thanh niên điều khiển xe máy va vào thành cầu, rơi xuống sông nhà Lê đã được tìm thấy.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 20h ngày 1/11, anh Trần Văn L. (SN 1988, trú tại xã Kỳ Tiến) điều khiển xe máy chạy trên tuyến từ đường DH137 vào trung tâm xã thì không may va vào thành cầu Xạ, rơi xuống sông nhà Lê.

Do va chạm mạnh, nam thanh niên này đã rơi xuống sông rồi mất tích. 

Học sinh lớp 6 tử vong dưới đập với nhiều bất thường - 2

Cầu Xạ bắc qua sông nhà Lê nơi nạn nhân rơi xuống sông mất tích. Ảnh nhỏ là chiếc xe của nạn nhân. 

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và nhân dân xã Kỳ Tiến đã tập trung lực lượng, tích cực tìm kiếm. 

“Thi thể nạn nhân L. được người dân xã Kỳ Tiến phát hiện cách vị trí nam thanh niên xấu số rơi xuống sông hơn 100m. Nạn nhân đã được gia đình và địa phương mai táng”- vị cán bộ trên thông tin.  

Nguyễn Tú - Hà Phương