Thứ bảy, 19/10/2019 - 12:57

Thừa Thiên Huế:

Học sinh lớp 7 chết đuối tại bể bơi

Dân trí

Ngày 19/10, theo thông tin từ lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), một vụ chết đuối vừa xảy ra tại một bể bơi ở phường Thủy Dương.

Nạn nhân là cháu Lê Viết Tr. (SN 2007, ngụ thị xã Hương Thủy), là học sinh lớp 7 thuộc một trường THCS tại phường Thủy Dương. Nạn nhân được phát hiện đã tử vong dưới bể bơi phường Thủy Dương vào khoảng 15h ngày 18/10.

Qua tìm hiểu, vào thời điểm trên, cháu Tr. mua vé vào bơi tại bể bơi phường Thủy Dương. Khi cháu Tr. bơi tại bể có nhiều người bơi và có cả nhân viên cứu hộ cứu nạn cũng như một số huấn luyện viên dạy bơi. Không hiểu lý do vì sao cháu này lại bị đuối nước.

Học sinh lớp 7 chết đuối tại bể bơi - 1

Bể bơi Thủy Dương nơi xảy ra vụ việc.

Được biết bể bơi phường Thủy Dương đặt cạnh đình làng Thủy Dương do UBND phường Thủy Dương làm chủ đầu tư. Phường sau đó đã cho một hộ kinh doanh thuê lại phục vụ việc bơi lội, dạy bơi

Nguyên nhân ban đầu theo lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy nhận định, có thể cháu Tr. tử vong ngay tại bể bơi do chuột rút dẫn đến đuối nước.

Lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ kinh phí bước đầu cho nhà nạn nhân. Gia đình cháu Tr. thuộc dạng khó khăn, ba mẹ em làm phụ hồ, công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định.

Cách đây 2 tháng, vào ngày 6/8 tại bể bơi thị xã Hương Thủy cũng xảy ra sự cố chết đuối sau giờ học bơi. Nạn nhân là cháu Huỳnh H. (SN 2004, trú xã Thủy Tân, thị xã Hương Thủy), gặp nạn khi đang chuẩn bị vào lớp 10.

Tại bể bơi thị xã Hương Thủy trong quá trình xây dựng cũng đã xảy ra một trường hợp đuối nước tử vong. Như vậy đã có 3 ca tử vong do đuối nước tại 2 bể bơi ở thị xã Hương Thủy.

Đại Dương