Thứ ba, 25/09/2012 - 09:14

Hội chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” tranh tài

Dân trí

Hôm qua, ngày 24/9 tức ngày 9/8 âm lịch, hội chọi trâu Đồ Sơn nổi tiếng lại diễn ra tại sân vận động Đồ Sơn (Hải Phòng), sôi động với “màn trình diễn” máu lửa của 16 “ông trâu”.

Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày 9/8 âm lịch hàng năm, hàng vạn người dân và du khách lại đổ về Hải Phòng tham dự hội Đền Đồ Sơn và hội chọi trâu Đồ Sơn, phấn khích reo hò với từng miếng đánh độc đáo và vô cùng máu lửa của các “ông trâu” đã được tuyển chọn kỹ.

Lễ hội chọi trâu hôm qua, 16 “ông trâu” đã cống hiến cho du khách những màu đấu mãn nhãn. Qua 13 kháp đấu, trâu chọi vô địch năm nay thuộc về “ ông trâu” số 25 của ông Lê Văn Duy (phường Vạn Sơn). “Ông trâu” về nhì mang số 01 của ông Tạ Văn Hiếu (phường Bàng La). Hai trâu đạt giải ba thuộc về trâu số 11 của ông Lưu Đình Võ (phường Vạn Hương) và trâu số 04 của ông Bùi Đức Mạnh (phường Vạn Hương).

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao giải kháp đấu hay nhất thuộc về trận giữa trâu số 07 và trâu số 11; giải trâu gan dạ lì đòn nhất thuộc về trâu số 07.

Với tính độc đáo và sôi động, thu hút đến hơn hai vạn du khách trong và ngoài nước tham dự, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn - Hải Phòng xứng đáng là một trong 15 lễ hội mang tầm quốc gia.

Rước trâu

Rước trâu

Những pha đấu máu lửa


Những pha đấu máu lửa

Những pha đấu máu lửa

Khán giả vô cùng nhiệt tình và phấn khích

Khán giả vô cùng nhiệt tình và phấn khích

Xẻ thịt các ông trâu sau khi hội kết thúc.
 
Xẻ thịt các "ông trâu" sau khi hội kết thúc.

Lương Xuân