50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968- 24/7/2018):

Hồi ức của nữ Anh hùng vượt mưa bom góp sức “khai tử” 1.205 quả bom

Dân trí "Sau mỗi trận đánh, tôi rời đỉnh đồi, chạy xuống cắm tiêu bên cạnh mỗi quả bom. Nhiều lúc vừa xuống tới bãi thì địch quay trở lại. Có lúc chúng ném đủ các loại bom nổ ngay, nổ chậm, bom bi, bắn cả đạn 20 ly. Đất đá ở đây rắn lại và sắc như mảnh bom...".
>>Ngã ba Đồng Lộc, nơi da thịt đối đầu bom đạn
>>6 tháng hào hùng quân dân ta đánh bại đế quốc Mỹ nơi ngã ba Đồng Lộc

Những ngày này cả đất nước đang hướng về Đồng Lộc, biểu tượng của ý chí ý chí kiên cường, bất khuất của quân dân ta với tấm gương anh dũng hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong đã làm nên những chiến tích lịch sử, góp phần rất lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Trong số rất nhiều đại biểu về thăm lại chiến trường xưa, dự hội thảo khoa học "50 năm Chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực", dự đêm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ VNAH, thương binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến do Tỉnh ủy Hà Tĩnh phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, có nữ Anh hùng LLVTND La Thị Tám. Với khuôn mặt đôn hậu, gần gũi, nụ cười luôn thường trực trên môi, nữ anh hùng cách đây đúng 50 năm đã vượt mưa bom, bão đạn, góp sức “khai tử” 1.205 quả bom các loại của giặc Mỹ luôn gây sự chú ý đặc biệt.

Gặp lại đồng đội, được xem lại những tấm hình, những thước phim chiến trường Ngã ba Đồng Lộc nửa thế kỷ trước, bà như sống lại những ngày lịch sử hào hùng ấy. Cảm xúc về đồng đội, lúc thực hiện nhiệm vụ thông đường cho xe ra tiền tuyến vẫn vẹn nguyên trong tâm trí bà.

Nữ Anh hùng LLVTND La Thị Tám tại Hội thảo khoa học 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực
Nữ Anh hùng LLVTND La Thị Tám tại Hội thảo khoa học "50 năm Chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực "

Bà xúc động nhớ lại: Vào thời điểm ác liệt nhất, những năm Mỹ ném bon đánh phá miền Bắc 1965 - 1968, Ngã ba Đồng Lộc trở thành một túi bom luôn hứng chịu các loại bom nặng nhất của Mỹ; Quốc lộ 15A là “yết hầu” trên tuyến đường từ Bắc vào Nam. Địch trút xuống mảnh đất này đủ loại bom với tần suất cả ngày lẫn đêm, khiến mảnh đất Đồng Lộc trong nhiều năm liền không một phút giây được ngơi nghỉ tiếng bom đạn.

Thời ấy, những chàng trai, cô gái cùng lứa với bà phơi phới xuân xanh, tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại khu vực Ngã ba Đồng Lộc. Bà còn nhớ Tiểu đội nữ A4 của Ngã ba Đồng Lộc lúc đó có 12 chị em, những người lớn tuổi nhất là Võ Thị Tần, Nguyễn Thị Nhỏ, Hồ Thị Cúc chỉ mới 24, người nhỏ tuổi nhất là Võ Thị Hà mới 17 tuổi, tất cả chưa ai lập gia đình.

Bản thân La Thị Tám, một thành viên thuộc C2, đơn vị chủ lực của ngành giao thông vận tải huyện Can Lộc, được điều về Ngã ba Đồng Lộc từ tháng 12/1967 đến tháng 8/1968 được giao nhiệm vụ trinh sát bom. Mỗi ngày nhiều lần cô gái gan dạ ấy đã vượt qua bãi bom lên đỉnh núi Mòi làm nhiệm vụ: lắng nghe máy bay địch thả bom, dùng ống nhòm quan sát để đếm, xác định vị trí rơi của từng quả, rồi tức tốc chạy xuống cắm tiêu báo bom để các lực lượng khác rà phá. Rất nhiều lần địch ném bom xung quanh núi Mòi, bom tạt ngay trước mặt rất nguy hiểm, nhưng bà cũng không rời vị trí, vì đây là nơi quan sát tốt nhất.

Ở trên đỉnh đồi quan sát hàng ngày, giúp La Thị Tám thấy rất rõ tội ác của giặc Mỹ. Lòng căm thù và quyết tâm cao độ càng thôi thúc cô thiếu nữ tinh mắt, tinh tai, nhanh nhẹn, quyết đoán để xác định chính xác nhất vị trí bom rơi, loại bom, quả nào đã nổ, quả nào chưa nổ. Sau mỗi trận đánh, La Thị Tám lại rời đỉnh đồi, chạy xuống vùng Ngã ba để cắm tiêu bên cạnh mỗi quả bom. Nhiều lúc vừa xuống tới bãi thì địch quay trở lại. Có lúc chúng ném đủ các loại bom nổ ngay, nổ chậm, bom bi, bắn cả đạn 20 ly vào ngay nơi La Thị Tám vừa chạy tới. Đất đá ở đây rắn lại, sắc như mảnh bom. Thế mà mỗi ngày, 3 hay 4 lần La Thị Tám đi vòng khu vực ngã ba làm nhiệm vụ.

Lúc đầu chưa quen, nữ thanh niên xung phong mưu trí chỉ dám vào gần cách quả bom 5m. Thấy như thế vẫn chưa đáp ứng yêu cầu cần thiết, nghĩ thà chết một mình nhưng bảo đảm an toàn cho hàng chục người làm nhiệm vụ, La Thị Tám đã mạnh dạn vào sát hơn các quả bom để cắm tiêu. Có đến mấy chục lần bom nổ gần, đất đá vùi lấp cả người, nhưng cô gái kiên cường ấy lại đứng dậy tiếp tục công việc của mình.

"Những ngày cắm tiêu nhiều bom, chạy nhiều lần về nhà say nắng, tôi không ăn được cơm. Nhưng sáng hôm sau nghĩ đến đồng đội và an toàn cho đoàn xe ra tiền tuyến, tôi lại vượt bãi bom lên đồi quan sát cả ngày. Suốt thời gian làm nhiệm vụ trinh sát ở Ngã ba tôi đã vào tận nơi cắm tiêu để công binh “khai tử” 1.205 quả bom các loại của giặc Mỹ” – nữ anh hùng bồi hồi thuật lại.

Bà kể, những tháng ngày làm nhiệm vụ bà và đồng đội lúc đó không ai nghĩ gì về cái chết hay sự vun vén, tư lợi gì cho bản thân. Mỗi cán bộ, chiến , thanh niên xung phong như bà một lòng nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bà nói rằng, bà là người may mắn hơn các đồng đội của mình khi trong bom đạn đã được sự quan tâm của các phóng viên báo chí. Hình ảnh người con gái còn rất trẻ khoác chiếc áo dù với chiếc ống nhòm luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ, đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Văn Bảo; bức ảnh sau đó đã được đăng nhiều lần trên các báo Nhân dân, Quân đội nhân dân và cả trên báo Sự thật của Liên Xô (cũ).

Hình ảnh La Thị Tám khoác chiếc áo dù với chiếc ống nhòm luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ cách đây 50 năm (ảnh: Tư liệu)
Hình ảnh La Thị Tám khoác chiếc áo dù với chiếc ống nhòm luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ cách đây 50 năm (ảnh: Tư liệu)

Hình ảnh tập thể, là đồng đội của mình, những người con gái Quân khu IV vốn rất kiên cường, bất khuất mà trong đó có nữ anh hùng La Thị Tám vinh dự là người đại diện được nhạc sĩ Doãn Nho khắc họa trong bài hát “Người con gái Sông La”.

“Mùa đông năm 1970, khi được nghe bài hát này, tôi đã bật khóc với cảm xúc không nói nên lời. Vinh quang và công lao thuộc về tập thể nhưng bản thân tôi cũng đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen và Huân chương Chiến công hạng Nhất. Cuối năm 1968, tôi vui mừng được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tặng Huy hiệu của Người; ngày 22/12/1969, tôi được Nhà nước phong tặng Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân khi mới ngoài 20 tuổi. Đây là niềm vinh dự lớn lao và là động lực để suốt cuộc đời tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dù ở những vị trí công tác khác nhau”- nữ anh hùng LLVTND xúc động nói về chiến công, niềm vui khi được Đảng, Nhà nước, quân đội khắc ghi.

Mong có nhiều nghĩa cử tri ân hơn cho đồng đội

May mắn trở về lành lặn từ chiến trường Đồng Lộc, được sống trong hòa bình, độc lập, tự do của đất nước, nữ thanh niên gan dạ một thuở tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước. Sau nhiều năm công tác ở Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, bà về nghỉ hưu tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh.

Hàng năm, mỗi độ tết đến, xuân về hay dịp tháng 7, bà đều sắp xếp thời gian về lại Ngã ba Đồng Lộc để thăm lại chiến trường xưa, thăm anh, chị, em và đồng đội thân yêu đã hòa dòng máu đỏ tươi và tấm thân mình để làm nên chiến thắng, cho đất nước thống nhất. Mỗi lần như thế, dù biết rằng, Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành đã có nhiều chủ trương, chính sách, nhiều hoạt động chăm lo các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và những người có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước, nhưng bà vẫn luôn mong muốn ngày càng nhiều hơn các nghĩa cử cao đẹp, hành động tri ân với người có công với cách mạng.

“Tôi thực sự đã may mắn hơn đồng đội tôi rất nhiều. Đồng đội tôi- những người một thời không hề nghĩ cho mình mà chỉ một lòng vì sự nghiệp thống nhất đất nước- có người hằng ngày vẫn phải chịu nỗi đau một phần thân thể không lành lặn, sức khỏe yếu, có người phải sống cuộc sống khó khăn, vất vả. Vì thế tôi mong nhiều hơn nghĩa cử tri ân bằng cả tinh thần lẫn vật chất để họ phần nào vơi đi khó khăn trong cuộc sống”- nữ anh hùng La Thị Tám bày tỏ.

Văn Dũng

MỚI NHẤT
“Vang mãi bản hùng ca Đường 9”
“Vang mãi bản hùng ca Đường 9”

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), tối 26/7, Ban thanh niên Quân đội – Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ và chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Thứ năm, 26/07/2018 - 10:04

Tỉnh Sekong - Lào xúc tiến đầu tư tại miền Trung
Tỉnh Sekong - Lào xúc tiến đầu tư tại miền Trung

(Dân trí) - Sáng 26/7, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), tỉnh Sekong (Lào) và tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư. Lãnh đạo hai tỉnh cùng các sở, ban, ngành, các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham dự hội nghị.

Thứ năm, 26/07/2018 - 03:00

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bàn tiếp về luật đặc khu
Ủy ban Thường vụ Quốc hội bàn tiếp về luật đặc khu

(Dân trí) - Theo dự kiến chương trình phiên họp tháng 8/2018, UB Thường vụ Quốc hội có buổi thảo luận về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu).

Thứ năm, 26/07/2018 - 02:16

Hội nghị Quân uỷ Trung ương: Bảo vệ biên giới là nhiệm vụ trọng yếu
Hội nghị Quân uỷ Trung ương: Bảo vệ biên giới là nhiệm vụ trọng yếu

(Dân trí) - Hội nghị Quân uỷ Trung ương khẳng định chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia có vị trí, vai trò quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mọi tổ chức, công dân Việt Nam có trách nhiệm thực hiện chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 26/07/2018 - 10:18

Tổng Bí thư: Sáng tạo văn học nghệ thuật vì mục tiêu nuôi dưỡng, xây dựng con người Việt Nam của thời kỳ mới
Tổng Bí thư: Sáng tạo văn học nghệ thuật vì mục tiêu nuôi dưỡng, xây dựng con người Việt Nam của thời kỳ mới

(Dân trí) - ​Sáng 25/7, tại Thủ đô Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1948-2018) và đón nhận Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:59

Thủ tướng: Bức xúc ở bộ phận nhỏ không được giải quyết sẽ thành vấn đề lớn
Thủ tướng: Bức xúc ở bộ phận nhỏ không được giải quyết sẽ thành vấn đề lớn

(Dân trí) - Chủ trì buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách vì “nếu bức xúc ở bộ phận nhỏ không được giải quyết thì sẽ trở thành vấn đề xã hội rất lớn”.

Thứ tư, 25/07/2018 - 09:52

Hỗ trợ hơn 93 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa nhà ở với người có công
Hỗ trợ hơn 93 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa nhà ở với người có công

(Dân trí) - Thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã giúp hàng nghìn hộ gia đình chính sách ổn định đời sống, góp phần thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Thứ tư, 25/07/2018 - 09:18

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 25/7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng cán bộ, nhân dân địa phương tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ.

Thứ tư, 25/07/2018 - 09:07

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn giữ chức Giám đốc Công an Cao Bằng
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn giữ chức Giám đốc Công an Cao Bằng

Hôm nay, tại trụ sở Công an tỉnh Cao Bằng, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Công an bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:15

Triển lãm tài liệu lưu trữ “Kỷ vật đi B - Quảng Trị - Ngày trở về”
Triển lãm tài liệu lưu trữ “Kỷ vật đi B - Quảng Trị - Ngày trở về”

(Dân trí) - Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, trước yêu cầu, nhiệm vụ của cách mạng miền Nam, bên cạnh chi viện về vật chất, quân trang, quân dụng, thuộc men, lương thực, thực phẩm cùng với lực lượng quân đội, nhiều cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc hăng say lao động, sản xuất trên các công trường, xưởng máy ở miền Bắc và cả những cán bộ, nhân dân miền Bắc đã tình nguyện, lặng lẽ, âm thầm vượt Trường Sơn, chi viện sức người cho cuộc chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở miền Nam, đó là một nhiệm vụ cách mạng bí mật, cao cả, vinh quang, được gọi với mật mã “đi B”.

Thứ tư, 25/07/2018 - 10:59

Bàn giao kỷ vật của những cán bộ “đi B”
Bàn giao kỷ vật của những cán bộ “đi B”

(Dân trí) - Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ trao kỷ vật “đi B” và khai mạc Triển lãm “Kỷ vật đi B - Quảng Trị - Ngày trở về”.

Thứ ba, 24/07/2018 - 06:42

“Sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia gây lo lắng, bất bình lớn”
“Sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia gây lo lắng, bất bình lớn”

(Dân trí) - Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề cập câu chuyện thời sự đang xảy ra tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Hội đồng Công tác quần chúng TƯ với khuyến cáo, đây là những vấn đề thực tiễn mà công tác quần chúng phải thực sự quan tâm.

Thứ ba, 24/07/2018 - 01:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Rước cây bồ đề do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng
Rước cây bồ đề do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng

(Dân trí) - Ngày 22/7, tại chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ rước và trồng cây Bồ Đề do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng.

Thứ hai, 23/07/2018 - 04:01

“Hành trình theo bước chân những người anh hùng”
“Hành trình theo bước chân những người anh hùng”

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), tối ngày 22/7, tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, UBND huyện Đô Lương phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” và “Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:27

Chủ tịch nước ký quyết định tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng TT-TT đối với ông Trương Minh Tuấn
Chủ tịch nước ký quyết định tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng TT-TT đối với ông Trương Minh Tuấn

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký Quyết định số 1261/QĐ-CTN ngày 23/7/2018 về việc tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Trương Minh Tuấn.

Thứ hai, 23/07/2018 - 11:50

Thủ tướng xúc động thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Thủ tướng xúc động thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, sáng 23/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, nói chuyện với người dân, đối tượng chính sách, thương binh liệt sĩ và khánh thành nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Thứ hai, 23/07/2018 - 11:37

Xúc động Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc
Xúc động Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

(Dân trí) - Cách đây đúng 50 năm, biết bao người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, trong đó có 10 nữ thanh niên xung phong (TNXP) Tiểu đội 4, Đại đội 552 hy sinh khi tuổi đời mới mười tám, đôi mươi để làm nên Chiến thắng Đồng Lộc lịch sử.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 08:20

6 tháng hào hùng quân dân ta đánh bại đế quốc Mỹ nơi ngã ba Đồng Lộc
6 tháng hào hùng quân dân ta đánh bại đế quốc Mỹ nơi ngã ba Đồng Lộc

(Dân trí) - Bằng mô hình sa bàn điện tử, Ban quản lý Khu di tích ngã ba Đồng Lộc đã tái hiện lại 6 tháng hào hùng quân dân ta bằng ý chí sắt đá đã đánh bại một đế quốc Mỹ hùng mạnh.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 04:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ấn tượng với các khu vườn mẫu tại Hà Tĩnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ấn tượng với các khu vườn mẫu tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Tiếp tục chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng nay (21/7), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra khu dân cư mới kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu tại thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ và có buổi làm việc tại huyện này.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 03:57

Trao giải sáng tác ca khúc về Chiến thắng Đồng Lộc
Trao giải sáng tác ca khúc về Chiến thắng Đồng Lộc

(Dân trí) - Tối ngày 20/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Báo Thanh Niên đã tổ chức lễ trao giải "Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc".

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:37

Trưởng Ban tổ chức Trung ương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Trưởng Ban tổ chức Trung ương tri ân các anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 20/7, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ và tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 03:05

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, Nghệ An).

Thứ sáu, 20/07/2018 - 01:56

Ngã ba Đồng Lộc, nơi da thịt đối đầu bom đạn
Ngã ba Đồng Lộc, nơi da thịt đối đầu bom đạn

(Dân trí) - Trong cuộc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh bị địch tập trung đánh phá vô cùng ác liệt. Vì sao Mỹ muốn san phẳng điểm nút giao thông này?

Thứ sáu, 20/07/2018 - 12:21

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong
Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong

(Dân trí) - Chiều tối ngày 19/7, đoàn đại biểu tham dự Hội thảo khoa học "50 năm Chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực" do Bí thư Trung ương Đảng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 07:00