Thứ năm, 31/03/2016 - 15:38

Đà Nẵng

Hơn 1.000 viên đạn nằm dưới nền nhà

Dân trí

Ngày 31/3, ông Lê Quang Liêm (59 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bàn giao cho Công an phường Thuận Phước thùng đạn được phát hiện dưới nền nhà ông.

Ông Liêm cho biết, trong lúc công nhân đào đường ống điện nước ở góc nhà ông hướng ra ngoài đường Phan Kế Bính thì phát hiện thùng đạn ở độ sâu khoảng 50cm, đã gỉ sét, bên trong chứa rất nhiều hộp đạn bằng giấy bìa cứng chưa bị mục nát, một số bao bị rách cạnh.

Số đạn được phát hiện dưới nền nhà ông Liêm
Số đạn được phát hiện dưới nền nhà ông Liêm

Theo Trung tá Ngô Văn Quảng, Trưởng Công an phường Thuận Phước, đây là loại đạn súng ngắn ru lô quân dụng ổ 6 viên, bao đạn cho thấy nguồn gốc của Mỹ sử dụng trong chiến tranh.

Qua kiểm đếm, số lượng đạn lên đến hơn 1.000 viên. Trước đây thỉnh thoảng người dân cũng đào được đạn nhưng đây là số đạn lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn.

Ông Liêm đã bàn giao số đạn trên cho cơ quan công an
Ông Liêm đã bàn giao số đạn trên cho cơ quan công an

Ông Liêm cho hay, ông mua căn nhà trên từ năm 1996, đến nay đã 20 năm sinh sống nhưng không hề hay biết dưới móng nhà có một thùng đạn.

Hiện Công an phường Thuận Phước đang lập hồ sơ để bàn giao cho Công an quận Hải Châu và Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng về số đạn trên.

Khánh Hồng