Thứ bảy, 28/09/2019 - 13:54

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch môi trường tại Đà Nẵng

Dân trí

Sáng 28/9, hơn 2.000 người đã cùng tham gia làm sạch môi trường hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”, do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

Buổi ra quân làm sạch môi trường được tổ chức tại khu vực Cảng cá Thọ Quang - nơi đây là điểm đen ô nhiễm môi trường của thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua.

Hoạt động với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế xã hội, môi trường và sức khỏe con người, kêu gọi cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa vì môi trường xanh.

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch môi trường tại Đà Nẵng - 1

Lễ ra quân làm sạch môi trường với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh, đặc biệt là công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, giải quyết các điểm nóng về môi trường còn tồn đọng, kéo dài.

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch môi trường tại Đà Nẵng - 2

Buổi lễ ra quân thu hút 2.000 người tham gia làm sạch môi trường

Những năm gần đây, chất thải rắn sinh hoạt tăng nhanh với tốc độ tăng trưởng kinh tế, đặc biệt năm 2018-2019 tỷ lệ rác thải lên đến 18%-20%, chất thải rắn sinh hoạt của thành phố trên 1.100 tấn/ngày, với tỷ lệ rác thải nhựa có xu hướng tăng trong thành phần rác khoảng 5 -14%. Trong khi đó hạ tầng kỹ thuật đối với việc thu gom vận chuyển xử lý chất thải rắn của thành phố chưa thực sự đảm bảo.

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch môi trường tại Đà Nẵng - 3

Khu vực Cảng cá Thọ Quang là điểm đen ô nhiễm môi trường của thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua được mọi người cùng chung tay làm sạch

Tại buổi lễ phát động, ông Lê Trung Chinh kêu gọi tất cả các cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng nhau chung tay xây dựng thành phố xanh sạch bằng nhiều hành động cụ thể, thiết thực có ý nghĩa với môi trường và cuộc sống.

Hơn 2.000 người ra quân làm sạch môi trường tại Đà Nẵng - 4

Bộ Tài nguyen và Môi trường tặng 30 thùng rác phân loại rác thải rắn sinh hoạt cho thành phố Đà Nẵng

Dịp này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng 30 thùng rác phân loại rác thải rắn sinh hoạt cho thành phố Đà Nẵng.

Thành Vân