Thứ bảy, 25/05/2019 - 09:18

Nghệ An:

Hơn 6 giờ nỗ lực tìm kiếm người đàn ông bị vùi sâu dưới giếng

Dân trí

Sau gần 6 giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người đàn ông bị vùi lấp do sập giếng.

Hơn 6 giờ nỗ lực tìm kiếm người đàn ông bị vùi sâu dưới giếng - 1

Lực lượng chức năng điều động máy xúc  và các phương tiện khác để tìm kiếm nạn nhân .

Sáng 25/5, ông Phan Văn Lân - Chủ tịch UBND xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Thanh Hà đã báo với Công an huyện Thanh Chương và Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đề nghị ứng cứu, tìm kiếm người bị nạn.

22 chiến sỹ thuộc đội cảnh sát PCCC và CNCH số 7 phối hợp cùng đội PCCC và CNCH công an huyện Thanh Chương nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kịp thời công tác cứu nạn.

Đến 21h50 cùng ngày, sau hơn 6 giờ nỗ lực, đội cứu hộ, cứu nạn mới tiếp cận được anh D. Lúc này, nạn nhân đã tử vong. Đầu vẫn đội chiếc mũ bảo hộ. Lực lượng cứu nạn phải dùng dây thừng để đưa thi thể nạn nhân lên mặt đất.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng cũng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Như Dân trí đã đưa tin, vào chiều ngày 24/5, một nhóm thợ gồm 3 người được thuê đến đào mở rộng một giếng nước cũ có độ sâu 7m của gia đình ông P.H. (trú ở xóm 1, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương) cho một người khác thuê lại để phục vụ sửa chữa điện lạnh.

Trong lúc thi công, thành giếng bất ngờ đổ sập khiến 1 người đang ở phía dưới bị vùi lấp, 2 người còn lại ở phía trên cũng bị rơi xuống nhưng may mắn thoát nạn.

Danh tính nạn nhân bị vùi lấp dưới giếng được xác định là anh Phan Văn D. (SN 1977, trú ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương).

Nguyễn Tú