Thứ hai, 17/08/2020 - 21:40

Đồng Nai:

Hơn 900 người dân khu cách ly Covid-19 vui mừng trong ngày dỡ bỏ phong tỏa

Dân trí

Hơn 900 người sinh sống trên đường Hồ Văn Đại (bị cách ly 14 ngày vì có liên quan đến 2 ca 595 và 669) vô cùng vui mừng trong giờ phút tuyến đường này được dỡ bỏ cách ly.

Hơn 900 người dân khu cách ly vui mừng trong ngày dỡ bỏ phong tỏa

Theo đó, vào 12h trưa  nay (17/8), lực lượng chức năng TP Biên Hoà đã có mặt tại khu vực đường Hồ Văn Đại để làm những thủ tục cuối cùng trước lúc chính thức dỡ bỏ rào chắn cách ly.

Hơn 900 người dân khu cách ly Covid-19 vui mừng trong ngày dỡ bỏ phong tỏa - 1
Đường Hồ Văn Đại trước giờ được tháo dỡ cách ly
Hơn 900 người dân khu cách ly Covid-19 vui mừng trong ngày dỡ bỏ phong tỏa - 2
Cánh phóng viên báo chí tập trung trước rào chắn cách ly đường Hồ Văn Đại
Hơn 900 người dân khu cách ly Covid-19 vui mừng trong ngày dỡ bỏ phong tỏa - 3
Lực lượng chức năng chính thức gỡ bỏ rào chắn phong toả vào trưa nay

Theo ông Huỳnh Tấn Phát - Chủ tịch UBND phường Quang Vinh (TP Biên Hoà), toàn bộ người dân trong khu vực bị phong toả đã được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chính vì vậy, qua báo cáo của Sở Y tế, lãnh đạo TP Biên Hoà đã quyết định chính thức dỡ bỏ cách ly cho tuyến đường Hồ Văn Đại để người dân có thể quay lại với cuộc sống bình thường.

Quyết định dỡ bỏ cách ly được công bố trong tiếng vỗ tay vui mừng của 192 hộ dân với hơn 900 nhân khẩu đang sinh sống trên tuyến đường.

Ông Nguyễn Duy Tân - Chánh văn phòng UBND TP Biên Hoà có mặt tại buổi tháo dỡ hàng rào phong tỏa căn dặn người dân tiếp tục tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ cũng như của tỉnh, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn thường xuyên, tránh tụ tập đông người…

Hơn 900 người dân khu cách ly Covid-19 vui mừng trong ngày dỡ bỏ phong tỏa - 4
Lệnh dỡ bỏ cách ly được công bố trước sự vui mừng phấn khích của người dân sinh sống trên đường Hồ Văn Đại
Hơn 900 người dân khu cách ly Covid-19 vui mừng trong ngày dỡ bỏ phong tỏa - 5
Lực lượng y tế tiến hành phun thuốc diệt khuẩn trước khi tuyến đường chính thức được dỡ phong toả trở lại nhịp sống bình thường

Trước đó, do có liên quan đến 2 ca bệnh 595 và ca 669 là vợ chồng bác sĩ đang công tác tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai nên UBND TP Biên Hoà đã quyết định cách ly tuyến đường Hồ Văn Đại trong 14 ngày để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.

Khoa Nam