Thứ tư, 05/08/2020 - 20:29

Huy động hàng chục người tìm kiếm cháu bé 2 tuổi nghi bị lũ cuốn trôi

Dân trí

Trong lúc ngủ trưa, anh Sùng A.D. để cháu Sùng A. N. (2 tuổi) chơi một mình, quên không đóng cửa nhà. Một lúc sau, anh D. không tìm thấy cháu Sùng A.N. nữa.

Tối 5/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Lường Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xác nhận, khoảng 11h trưa cùng ngày 5/8, tại khu dân cư Suối Lóp, thôn Cang Kỷ của xã có một cháu bé 2 tuổi mất tích, nghi bị ngã xuống suối rồi bị nước cuốn trôi.
 

Theo đó, vào sáng nay (5/8), cháu Sùng A.N. (2 tuổi) ở nhà cùng bố là Sùng A.D., trong lúc ngủ trưa, anh D. để con chơi một mình, không đóng cửa. Một lúc sau, anh D. không tìm thấy cháu Sùng A.N.

Cách nhà anh D. khoảng 100m có mương nước thông ra suối Lóp nên có khả năng cháu bé bị nước cuốn trôi.

“Ngay sau khi có thông tin, xã Suối Giàng đã huy động các lực lượng chức năng khoảng 20 người, cùng hàng chục người nhà cháu bé tích cực tìm kiếm, nhưng chưa có kết quả. Khi các lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm khu vực gần suối, thì phát hiện nhiều dấu chân trẻ con nên có khả năng là cháu bé bị ngã xuống suối”, ông Tâm phân tích.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Yên Bái vừa qua, mưa lớn diễn ra nhiều ngày khiến cho lượng nước ở các khe núi, sông suối, ao hồ dâng cao, vì vậy người dân cần lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Trần Thanh