Thứ sáu, 20/12/2019 - 14:36

Quảng Ngãi:

Huyện nghèo thuộc diện 30a bắn pháo hoa đón năm mới

Dân trí

Trong 4 huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ngãi được phép bắn pháo hoa đón năm mới có huyện miền núi Ba Tơ. Đây là huyện thuộc chương trình 30a có điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã đồng ý cho UBND TP Quảng Ngãi và các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Ba Tơ bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Các địa phương được phép bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng không quá 15 phút. Trong đó, TP Quảng Ngãi sẽ bắn pháo hoa tại cầu Thạch Bích; huyện Bình Sơn bắn tại khu vực bờ kè phía Nam thị trấn Châu Ổ; huyện Đức Phổ bắn tại quảng trường 8/10 và huyện Ba Tơ bắn tại quảng trường 11/3.

Huyện nghèo thuộc diện 30a bắn pháo hoa đón năm mới - 1

Tỉnh Quảng Ngãi cho phép bắn pháo hoa đón năm mới tại 4 huyện, thành phố. (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu các địa phương phải huy động xã hội hóa, không được dùng ngân sách tổ chức bắn pháo hoa.

Trong số 4 huyện, thành phố được phép bắn pháo thì huyện Ba Tơ là địa phương có điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Đây là huyện thuộc Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo của Chính phủ (Nghị quyết 30a).

Thông tin từ UBND huyện Ba Tơ cho biết, kinh phí bắn pháo hoa đón năm mới Canh Tý là khoảng 600 triệu đồng. UBND huyện đang tổ chức huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để bắn pháo hoa phục vụ người dân.

Quốc Triều