Thứ tư, 05/06/2019 - 20:25

Khách nam chửi bới, hành hung nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân

Dân trí

Bị nhắc nhở vì không tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh tại khu vực soi chiếu, nam hành khách có hành vi chửi bới, thách thức và đánh nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân - Thanh Hóa.

Khách nam chửi bới, hành hung nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân - 1
Cảng Hàng không Thọ Xuân - Thanh Hóa

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sự việc nói trên xảy ra tối 1/6. Hành khách có hành vi hành hung nói trên là ông L.V.H. (38 tuổi, trú tại xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Theo đó, ông L.V.H. có vé đi chuyến bay VJ247, chặng bay Thanh Hóa – TPHCM. Khi làm thủ tục an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực cách ly, khách L.V.H. đã không tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh.

Khi bị an ninh nhắc nhở, nam hành khách này đã chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, thậm chí ôm cổ rồi vật nhân viên kiểm soát an ninh hàng không C.Đ.T. khi nhân viên này đang thực hiện nhiệm vụ.

Mặc dù bị lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đưa vào phòng xử lý nhưng khách L.V.H. vẫn tiếp tục có hành vi chống đối và dùng tay bị còng đập vào vùng trán bên trái nhân viên kiểm soát an ninh hàng không C.Đ.S. gây chảy máu.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao L.V.H. cho Đồn Công an Mục Sơn và Công an huyện Thọ Xuân xử lý theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đây là vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cục Hàng không đang xem xét các yếu tố liên quan cũng như quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng để ra quyết định xử phạt phù hợp với tính chất vụ việc.

C.N.Q

Mới nhất