Thứ hai, 09/09/2019 - 15:36

Khách nước ngoài quên 125 triệu đồng trên máy bay từ Hongkong về Hà Nội

Dân trí

Một hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay BL161 từ Hongkong tới Hà Nội đã bỏ quên hành lý với số ngoại tệ trị giá hơn 125 triệu đồng khi rời máy bay.

Sự việc diễn ra sau khi chuyến bay BL161, chiều 8/9 từ Hongkong của Jetstar Pacific hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Khách nước ngoài quên 125 triệu đồng trên máy bay từ Hongkong về Hà Nội - 1

Số tiền khách ngoại quốc để quên trên máy bay Jetstar Pacific

Theo đó, khi toàn bộ hành khách đã rời khỏi máy bay, tổ tiếp viên do Nguyễn Quốc Anh (Anh 35) phụ trách thực hiện công tác kiểm tra an toàn và vệ sinh theo quy trình, thì phát hiện một chiếc ví màu đen bỏ quên, nằm khuất bên dưới túi ghế hàng 16.

Cùng thời điểm này, một hành khách nước ngoài trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài thông báo cho nhân viên mặt đất bị rơi hộ chiếu, thông tin trên được chuyến đến tổ tiếp viên để phối hợp tìm kiếm.

Trong quá trình tìm hộ chiếu theo tin báo của khách, tổ tiếp viên kiểm tra chiếc ví màu đen thì thấy có nhiều ngoại tệ, séc ngân hàng, nhiều thẻ tín dụng, hộ chiếu có tên Q. X. W. trùng với tên vị khách nước ngoài báo rơi hộ chiếu.

Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và tiến hành bàn giao lại cho hành khách.

Khách nước ngoài quên 125 triệu đồng trên máy bay từ Hongkong về Hà Nội - 2

Tổ tiếp viên trao trả số tiền khách để quên

Mới đây, trong lúc tuần tra tại khu vực ga đi Nhà ga quốc tế T2, nhân viên Đội An ninh Kiểm soát của Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đã phát hiện 1 vali màu đỏ và 1 túi xách tay màu đen, bên trong túi xách có tới cả chục nghìn USD.

Đội An ninh Kiểm soát đã phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh chủ nhân của số tài sản là là ông Zhou Guixing, quốc tịch Trung Quốc. Đơn vị có trách nhiệm đã tiến hành các thủ tục và trao trả lại đầy đủ số tiền và hành lý cho khách Zhou Guixing.

Ngày 2/9, cũng tại sân bay Cam Ranh, trong khi tuần tra tại ga đi nhà ga quốc tế T2, nhân viên an ninh đã tiếp nhận từ nhân viên đóng gói hành lý một chiếc ví màu đen do khách để quên, trong ví có 130 triệu đồng. Các lực lượng liên quan đã tìm kiếm và trả lại tài sản cho hành khách Lou Taotao, quốc tịch Trung Quốc.

Châu Như Quỳnh

Mới nhất

Đáng quan tâm