Chủ nhật, 18/12/2016 - 08:00

Quảng Ngãi:

Khẩn cấp tiếp tế mì tôm, nước uống cho dân vùng lũ

Dân trí

Mặc cơn lũ đã đi qua và nước cũng đã rút, nhưng hàng trăm hộ dân ở một số khu dân cư thấp trũng trên địa bàn huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) hiện vẫn còn bị chia cắt. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã tổ chức tiếp tế khẩn cấp mì tôm, nước uống cho dân...

Mặc dù lũ đã rút,nhưng nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) vẫn còn bị chia cắt
Mặc dù lũ đã rút,nhưng nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) vẫn còn bị chia cắt

Chiều 17/12, ông Lê Trung Thành – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, tuy nước sông Vệ đã rút nhưng hiện tại còn khoảng gần 1.000 hộ dân ở các thôn An Đại 1, An Đại 2 (xã Nghĩa Phương), Thôn Bách Mỹ (xã Nghĩa Mỹ) vẫn còn bị chia cắt. Các tuyến đường ra vào các thôn, xóm này hiện vẫn còn ngập trong nước, phương tiện không thể qua lại được. Hiện các lực lượng chức năng huyện Tư Nghĩa đang dùng ca nô để tổ chức đưa lương thực, nước uống và thuốc men vào phân phát cho người dân, đồng thời đưa những người bị bệnh tới bệnh viện.

“Hiện nay người dân ở các khu dân cư này đang thiếu lương thực, nước uống trầm trọng vì đã bị cô lập hơn nửa tháng. Huyện đang cùng với UBMTTQVN tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai khẩn cấp các biện pháp cứu trợ mì tôm, nước uống cho người dân các vùng này”. Ông Thành nói.

Ngay khi ngừng mưa và nước bắt đầu rút, nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi đã hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi bằng việc quyên góp, tổ chức đưa hàng cứu trợ về các vùng chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ trong thời gian qua để cứu trợ người dân.

Các lực lượng chức năng, đoàn thể địa phương tham gia tiếp tế mì tôm, nước uống cho người dân trong vùng lũ
Các lực lượng chức năng, đoàn thể địa phương tham gia tiếp tế mì tôm, nước uống cho người dân trong vùng lũ

Trong ngày 17/12, đã có tổng cộng gần 4.500 thùng mì tôm và hơn 4.100 thùng nước khoáng với tổng giá trị khoảng 740 triệu đồng đã được các tổ chức, doanh nghiệp phân phát cho nhân dân vùng lũ ở các huyện: Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành.

Ông Lê Văn Sáu – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ “Hơn lúc nào hết, người dân vùng lũ đang cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng xã hội để có thể vượt qua những khó khăn thời điểm hiện tại, hàn gắn vết thương do thiên tai gây ra, để ổn định lại cuộc sống”.

Bảo An