Thứ ba, 02/07/2019 - 15:30

Bình Thuận:

Khẩn trương giải cứu tàu chứa 71 tấn dầu bị chìm, nguy cơ tràn dầu ra biển

Dân trí

Chiều 2/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý (huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) cùng các ngành liên quan đã huy động máy bơm, tàu chở dầu ra khu vực tàu chứa 71 tấn dầu bị chìm để triển khai phương án giải cứu con tàu.

Theo đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý đã huy động máy phát điện, 3 máy bơm cùng nhiều tàu chở dầu, tàu chở nước ra khu vực tàu chở dầu đang bị chìm một phần thân tàu.

Tuy nhiên, do biển ở khu vực huyện Phú Quý đang có sóng to, gió lớn nên không thể tiếp cận còn tàu. Các tàu tham gia giải cứu phải đậu cách đó gần 100m và dùng đường ống để đưa dầu từ tàu chìm ra. Hiện tại lực lượng chức năng đang thực hiện việc hút dầu ở trong khoang tàu ra…

Khẩn trương giải cứu tàu chứa 71 tấn dầu bị chìm, nguy cơ tràn dầu ra biển - 1

Chiếc tàu đang chìm 1 phần dưới biển

Trước đó, tàu dầu hậu cần của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mang số hiệu BR-VT 98459 bị Bộ đội biên phòng Bình Thuận tạm giữ do chở 71 tấn dầu không rõ nguồn gốc từ chiều 29/6.

Đến tối 1/7, khi con tàu này di chuyển vào gần cảng Phú Quý để neo đậu thì mắc cạn và bị va vào đá, chìm một phần thân tàu. 71 tấn dầu đều chứa trong thùng phuy nhưng một phần dầu trong khoang có nguy cơ tràn ra biển.

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý và huyện đảo Phú Quý đã bố trí lực lượng chống nguy cơ tràn dầu, phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra tai nạn.

Trúc Hà