Thứ tư, 12/10/2016 - 22:10

Bình Dương:

Khen thưởng 2 thợ hồ dũng cảm cứu người trong lũ

Dân trí

Trước hành động dũng cảm lao xuống dòng nước lũ cứu một phụ nữ đang bị cuốn trôi, hai thanh niên làm nghề thợ hồ đã được UBND TP Thủ Dầu Một khen thưởng.

dsc08674-1476281828088

Hai anh thợ hồ dũng cảm lao xuống nước lũ cứu người được nhận giấy khen của UBND TP Thủ Dầu Một.

Chiều 12/10, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Văn Đông cho anh Lê Tấn Đạt (28 tuổi quê Cà Mau) và Phạm Chí Đang (32 tuổi, quê An Giang) và số tiền thưởng theo quy định vì đã có hành động dũng cảm cứu chị Huỳnh Thị Mộng Tuyền (34 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) khi đang bị nước lũ cuốn trôi.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, bà Cúc đã đã biểu dương và cảm ơn tinh thần dũng cảm của anh Đạt và anh Đang, không ngại nguy hiểm lao xuống dòng nước đang chảy xiết để cứu kịp thời chị Tuyền.

“Hành động cứu người kịp thời của anh Đang và anh Đạt là một gương sáng điển hình trong việc cứu giúp người lúc bị nạn mà không hề nghĩ đến sự nguy hiểm của bản thân…”, bà Cúc nói.

Khu vực hai anh thợ hồ phát hiện chị Tuyền bị nước lũ cuốn
Khu vực hai anh thợ hồ phát hiện chị Tuyền bị nước lũ cuốn

Trước đó, khoảng 8h sáng 8/10, anh Đạt và anh Đang thấy mưa ngập nên rủ nhau đi bắt cá. Đến đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, đoạn trũng nhất và có một cây cầu bắt qua con suối – PV) thì phát hiện chị Tuyền một con bò đang bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Ngay lập tức hai anh dừng xe tìm cách ứng cứu, tuy nhiên cả người phụ nữ và con bò lúc này cùng bị nước cuốn chui vào trong hệ thống cống hộp đặt ngầm dưới mặt đường. Cả hai anh chạy vòng sang vị trí cửa cống bên kia đón đầu thì nạn nhân và con bò đã bị nước đẩy đi khoảng 100m.

Nước lũ chảy mạnh vào xoáy nhưng hai anh thợ hồ vẫn dũng cảm lao xuống cứu người gặp nạn
Nước lũ chảy mạnh vào xoáy nhưng hai anh thợ hồ vẫn dũng cảm lao xuống cứu người gặp nạn

Hai anh tiếp tục đuổi theo, lao xuống dòng nước để cứu người phụ nữ lên bờ, lúc này chị Tuyền đã bất tỉnh do bị ngạt nước. Người nhà chị Tuyền ngay sau đó cũng có mặt đưa thân nhân về nhà tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo. Sau đó chị Tuyền đã tỉnh lại, sức khỏe ổn định.

Được biết, thời điểm chị Tuyền bị nước lũ cuốn trôi thì người phụ nữ này mới sinh con được 2 tháng, sáng 8/10 thấy trời mưa lớn, nước ngập cả 2 phía bờ suối nên chị Tuyền lội nước đi ra ngoài để lùa 3 con bò về chuồng, không may bị nước cuốn.

Trung Kiên