Thứ tư, 28/11/2018 - 20:50

Hà Tĩnh:

Khen thưởng nhóm học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Dân trí

Lúc đang dạo chơi trong khu nội trú của nhà trường, Long và Tiến học sinh một trường THCS ở Hà Tĩnh đã nhặt được hơn 9 triệu đồng. Ngay sau đó, hai em đã thông báo với giáo viên để cùng tìm trả lại cho chủ nhân.

Từ trái qua phải 4 em học sinh Đặng Sỹ Trường Huy, Đậu Việt Long, Nguyễn Văn Tiến Chiến và Trương Hữu Ngọc Châu đã được nhà trường tặng Giấy khen
Từ trái qua phải 4 em học sinh Đặng Sỹ Trường Huy, Đậu Việt Long, Nguyễn Văn Tiến Chiến và Trương Hữu Ngọc Châu đã được nhà trường tặng Giấy khen

Chiều ngày 28/11/2018, thông tin từ Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh cho biết, nhà trường vừa trao Giấy khen cho 4 em học sinh về đã có hành động cao đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại. Đồng thời, phía nhà trường đang làm đề nghị Sở GD&ĐT, Công an phường Đại Nài xem xét có hình thức khen thưởng xứng đáng trước những hành động cao đẹp của các em học sinh trường này.

Trước đó, vào trưa ngày 22/11/2018, hai em Đậu Việt Long và Nguyễn Văn Tiến Chiến đều là học sinh lớp 6A, trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh trong khi đang dạo chơi ở khu nội trú của nhà trường sau giờ ăn đã nhặt được hơn 9 triệu đồng.

Ngay sau đó, các em đã nhanh chóng thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và bàn giao lại số tiền cho Ban giám hiệu nhà trường để cùng tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Sau đó, nhà trường đã phát thông báo rộng rãi để tìm chủ nhân của số tài sản trên. Đến cuối buổi chiều cùng ngày (22/11), chủ nhân số tài sản trên đã liên hệ với nhà trường và nhận lại.

Trước đó ít ngày, em Nguyễn Văn Tiến Chiến cùng em Trương Hữu Ngọc Châu và Đặng Sỹ Trường Huy (cùng học sinh lớp 6A) cũng đã nhặt được một số tiền bị chủ nhân đánh rơi. Sau đó, các em cũng đã bàn giao cho Ban giám hiệu nhà trường để tìm cách trả lại.

Em Nguyễn Văn Tiến Chiến chia sẻ: “Dù ở nhà hay ở trường thì bố mẹ, các thầy cô giáo luôn dạy bảo em phải trở thành một người tốt, một người có ích cho xã hội. Em nghĩ cái gì của mình thì không nên nhận và chúng em thấy vui vì đã trả lại được tài sản cho những người đánh mất”.

Nhằm biểu dương những hành động cao đẹp ấy, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành trao tặng Giấy khen và tuyên dương các em trước toàn trường.

Thầy giáo Phan Đình Anh, Hiệu trưởng trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh chia sẻ: “Các em dù còn nhỏ tuổi nhưng đã thể hiện được những phẩm chất đạo đức hết sức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đó là những tấm gương sáng để mọi người cùng học tập, noi theo”.

Xuân Sinh