Khi nào 2 cơn áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sáp nhập vào nhau?

Dân trí Hiện nay trên Biển Đông có 2 cơn áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Trong đó, một cơn đã vào đất liền nhưng lại có xu hướng trở lại ra biển. Theo dự đoán, đến ngày 5/9, hai cơn áp thấp này sẽ sáp nhập vào nhau và mạnh lên thành bão số 5.
>>Áp thấp nhiệt đới sẽ từ đất liền quay lại Biển Đông, mạnh lên thành bão số 5

Liên quan đến hoạt động của 2 cơn áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong đó một cơn đã đi vào đất liền nhưng lại có xu hướng quay trở lại Biển Đông, chiều nay (3/9), phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia).

Khi nào 2 cơn áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sáp nhập vào nhau? - 1

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia) - Ảnh: Nguyễn Dương.

Ông Hưởng cho biết: Sáng sớm nay (3/9), áp thấp nhiệt đới số 1 đã đổ bộ vào khu vực giữa tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, gây ra gió mạnh ở đảo Bạch Long Vĩ là cấp 7, giật mạnh cấp 9; ở ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, giật mạnh cấp 7-8; ở Hòn Ngư đã xuất hiện gió giật mạnh cấp 10 trong mưa giông.

"Công tác dự báo đối với cơn áp thấp nhiệt đới này giữa các trung tâm thế giới rất khác nhau về cường độ. Nhật Bản, Bắc Kinh hiện đã phát báo là một cơn áp thấp này đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế được đặt là Kajiki, còn Mỹ thì vẫn đang cho là áp thấp nhiệt đới. Chúng tôi có số liệu đo thực tế tại ngay khu vực vùng xoáy nên xác định nó chỉ là áp thấp nhiệt đới, đây chính là điều mà chúng tôi muốn gửi tới mọi người khi xem dự báo của các trung tâm thế giới. Chúng ta phải tin tưởng vào cơ quan dự báo chính thức và các trung tâm khác chỉ mang tính tham khảo" - ông Hưởng cho biết.

Cũng theo ông Hưởng, đối áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền nói trên di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, sau đó sẽ đổi hướng sang  Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km. Đến 7h ngày 5/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới này cách đảo Hải Nam khoảng 110km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7.  Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới này di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Nói về cơn áp thấp nhiệt đới thứ 2 đang hoạt động ở Biển Đông, ông Hưởng thông tin: Hiện tại, cơn áp thấp nhiệt đới này ở phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 10-15km tiến về phía khu vực phía Đông của Đảo Hải Nam. Đến khoảng ngày 5/9, khả năng áp thấp này sẽ sáp nhập với cơn áp thấp nhiệt đới số 1 và hình thành nên một cơn bão mới, đây có thể sẽ là cơn bão số 5.

Cũng theo ông Hưởng, hiện nay, áp thấp nhiệt đới ngoài Philippines đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Lingling) di chuyển nhanh lên phía Bắc và cũng sẽ tương tác với hai áp thấp nhiệt đới trong Biển Đông. Sự tương tác này khiến cho diễn biến của cả ba áp thấp nhiệt đới và bão sẽ còn rất phức tạp trong 2-3 ngày tới.

Khi nào 2 cơn áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sáp nhập vào nhau? - 2

Vị trí và hướng di chuyển của 2 cơn áp thấp nhiệt đới lúc 13h ngày 3/9. (Ảnh: NCHMF).

"Có thể nói, trường hợp xuất hiện đồng thời 2 áp thấp nhiệt đới và bão cùng tương tác với nhau như thế này là hiếm gặp. Cấu trúc mây của hai cơn áp thấp nhiệt đới khá rời rạc, cường độ yếu nên khó dự báo hướng di chuyển. Đối với những cơn dạng này các mô hình khí quyển chỉ có thể đưa ra nhận định 24h, còn sau 24h phân tán nhiều" - ông Hưởng nói.

Từ phân tích trên, ông Hưởng nhận định khả năng ảnh hưởng và tác động của 3 áp thấp và bão trên biển và đất liền Việt Nam.

Trên biển, do thời gian hoạt động trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ khá lâu, gây gió mạnh, sóng lớn kéo dài trên biển, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 ở vùng ven bờ từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, do vậy rất nguy hiểm cho tàu thuyền hoạt động trên biển.

Đối với đất liền, ông Hưởng lưu ý: Hiện nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xuất hiện đợt mưa lớn với tổng lượng mưa phổ biến từ 300-500mm, trong đó trọng tâm mưa rất to tại khu vực các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, lượng mưa trong cả đợt có thể tới trên 500mm từ ngày 2 đến ngày 5/9. Khu vực thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa phổ biến 200-300mm. Khu vực Tây Nguyên có mưa to đến rất to (200-300mm/đợt) và tại Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (100-150mm/đợt)

Mưa lớn làm tăng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng diện rộng ở các khu vực đồng bằng và đô thị lớn ở khu vực ven biển Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

"Hai đợt mưa rất to liên tiếp cho khu vực Trung Bộ sẽ gây áp lực không hề nhỏ cho hệ thống hồ chứa và thoát nước ở Trung Bộ, đặc biệt các hồ chứa thủy lợi, do ảnh hưởng của mưa cường độ lớn làm tăng nguy cơ xảy ra mất an toàn. Đối với lũ trên sông, có thể báo động 2 đến báo động 3 ở khu vực Hà Tĩnh – Quảng Trị" - ông Hưởng đưa ra cảnh báo.

Bình Định: Kêu gọi hơn 670 ngư dân di chuyển khỏi vùng biển nguy hiểm

Chiều 3/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, phần lớn ngư dân Bình Định đã biết thông tin về áp thấp nhiệt đới và đang di chuyển tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 108 tàu/671 lao động hoạt động từ 13 độ vĩ Bắc trở lên phía Bắc, các tàu đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm hoặc neo đậu tại các đảo.

Khi nào 2 cơn áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sáp nhập vào nhau? - 3
Vẫn còn 108 tàu/671 ngư dân trong vùng biển nguy hiểm đang di chuyển hoặc tìm chỗ neo đậu an toàn tại các đảo.

Theo Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bình Định, tính đến 15h30’ chiều cùng ngày (3/9), tỉnh Bình Định có hơn 5.000 tàu cá với gần 34.000 ngư dân đang hoạt động ven bờ và neo đậu tại bến cá trong tỉnh.

Tại khu vực từ Thừa Thiên Huế - Hải Phòng có 56 tàu cá/392 ngư dân; khu vực từ Quảng Ngãi - Đà Nẵng có 130 tàu/725 ngư dân; khu vực từ Phú Yên - Kiên Giang có 762 tàu/6.061 ngư dân; khu vực quần đảo Hoàng Sa có 88 tàu/618 ngư dân; vùng biển giữa Hoàng Sa - Trường Sa có 135 tàu/967 ngư dân và khu vực quần đảo Trường Sa có 56 tàu/448 ngư dân.

Trong khi đó, để chủ động ứng phó với thiên tai do áp thấp nhiệt đới, đặc biệt trong mùa mưa lũ sắp tới, tỉnh Bình Định đã chủ động các phương án ứng phó với thiên tại các công trình hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh như: Hồ chứa nước Định Bình, Vân Phong, Núi Một, Thuận Ninh, Hội Sơn và Vạn Hội, nhằm đảm bảo an toàn công trình cũng như bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân vùng hạ du.

Theo ghi nhận, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên 2 ngày qua, thời tiết khu vực Bình Định nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, nhưng lượng mưa không đáng kể.

Đà Nẵng: 35 tàu, thuyền đang hoạt động trên biển; không ở khu vực nguy hiểm

Khi nào 2 cơn áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sáp nhập vào nhau? - 4
Đa số phương tiện tàu, thuyền của Đà Nẵng đều đang neo đậu trong bờ. Còn 35 tàu, thuyền đang hoạt động trên biển không ở khu vực nguy hiểm

Thông tin cập nhật trong sáng nay (3/9) từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn - Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho biết, đến 10h sáng nay có hơn 9.200 lao động và 1.458 phương tiện của Đà Nẵng đã neo đậu tại bờ. Còn 35 tàu, thuyền cùng 334 lao động đang hoạt động trên biển.

Tất cả các phương tiện đều đã biết được vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Không có phương tiện nào đang ở khu vực nguy hiểm.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chính quyền địa phương tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình của áp thấp nhiệt đới trên biển; sử dụng hệ thống thông tin liên lạc trên biển và phối hợp với gia đình thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, tránh. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi và triển khai các phương án ứng phó bão. Lực lượng, phương tiện các đơn vị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn.

Doãn Công - Tâm An

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Cận cảnh bãi đỗ xe thông minh công cộng đầu tiên tại Đà Nẵng
Cận cảnh bãi đỗ xe thông minh công cộng đầu tiên tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Bãi đỗ xe được thiết kế dạng block thép cao 6 tầng với quy mô 50 vị trí đỗ xe ô tô con từ 4 - 7 chỗ ngồi và được vận hành theo hệ thống xếp hình.

Thứ tư, 04/09/2019 - 05:50

Nhiều Chủ tịch tỉnh chây ỳ thi hành án khi "thua kiện"
Nhiều Chủ tịch tỉnh chây ỳ thi hành án khi "thua kiện"

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hùng - Ủy viên UB Tư pháp đề nghị Chính phủ báo cáo rõ danh tính những Chủ tịch UBND tỉnh không chịu thi hành án hành chính…

Thứ tư, 04/09/2019 - 03:27

Hà Tĩnh đối diện nguy cơ xảy ra lũ lớn
Hà Tĩnh đối diện nguy cơ xảy ra lũ lớn

(Dân trí) - Do mưa lớn kéo dài kèm theo các hồ thủy điện xả tràn nên hàng chục xã thuộc các huyện miền núi ở Hà Tĩnh bị chia cắt, cô lập do lũ. Trong đó nhiều xã ở huyện Hương Khê, Vũ Quang mưa to và rất to, gây ngập lụt cục bộ, có nguy cơ xảy ra đợt lũ lớn.

Thứ ba, 03/09/2019 - 09:39

Xe đầu kéo tông sập cabin thu phí đường cao tốc TPHCM - Trung Lương
Xe đầu kéo tông sập cabin thu phí đường cao tốc TPHCM - Trung Lương

(Dân trí) - Khi vừa lưu thông hết đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, chiếc xe đầu kéo bất ngờ lao vào ụ bê tông trước trạm thu phí, sau đó tông nát cabin thu phí. Rất may trạm này đang ngừng thu nên không có thương vong về người.

Thứ ba, 03/09/2019 - 09:00

Tàu câu mực bị sóng đánh chìm ở Trường Sa, 3 ngư dân mất tích
Tàu câu mực bị sóng đánh chìm ở Trường Sa, 3 ngư dân mất tích

(Dân trí) - Một tàu câu mực cùng 44 ngư dân Quảng Nam đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (Quần đảo Trường Sa) trú tránh bão thì bị sóng đánh chìm, 41 ngư dân được cứu, 3 ngư dân mất tích.

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:45

Cá lệch dài 2m chết trôi trên sông, người dân vớt đem bán 5 triệu đồng
Cá lệch dài 2m chết trôi trên sông, người dân vớt đem bán 5 triệu đồng

(Dân trí) - Trong lúc ra bờ sông, một người dân đã phát hiện con cá lệch “khủng” trôi dạt trên mặt nước. Con cá này sau đó được người dân vớt về và bán với giá 5 triệu đồng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:38

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Cung cấp thông tin minh bạch vụ cháy nhà máy Rạng Đông”
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Cung cấp thông tin minh bạch vụ cháy nhà máy Rạng Đông”

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đề nghị UBND thành phố Hà Nội làm việc với Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông để thu thập, nắm bắt đầy đủ, chính xác các số liệu về nguyên liệu, vật liệu hóa chất, mức độ thiệt hại sau vụ cháy. Từ đó có căn cứ đưa ra những thông tin minh bạch, khoa học tới người dân, tránh có những thông tin sai lệch.

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:35

Kịp thời đưa 2 sản phụ chuyển dạ trong vùng ngập lũ đến bệnh viện
Kịp thời đưa 2 sản phụ chuyển dạ trong vùng ngập lũ đến bệnh viện

(Dân trí) - Chiều 3/9, thông tin từ UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho hay, lực lượng chức năng tại địa phương này vừa kịp thời đưa 2 sản phụ sắp chuyển dạ nằm trong vùng bị chia cắt bởi mưa lũ đến bệnh viện an toàn.

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:02

Thủ tướng kỷ luật nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến
Thủ tướng kỷ luật nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến

(Dân trí) - Thủ tướng vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân đối với ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:17

Tài xế xe biển xanh tát CSGT bị phạt 2,5 triệu đồng
Tài xế xe biển xanh tát CSGT bị phạt 2,5 triệu đồng

(Dân trí) - Người đàn ông lái xe biển xanh có hành vi tát cán bộ CSGT Thanh Hóa khi bị nhắc nhở vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 05:14

Mưa xói lở cầu, lộ ra lớp mặt đường "siêu mỏng"
Mưa xói lở cầu, lộ ra lớp mặt đường "siêu mỏng"

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ tối ngày 2/9 đến sáng ngày 3/9, mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, gây chia cắt.

Thứ ba, 03/09/2019 - 05:11

Sau Hố Hô, nhà máy thủy điện thứ 2 ở Hà Tĩnh xả lũ
Sau Hố Hô, nhà máy thủy điện thứ 2 ở Hà Tĩnh xả lũ

(Dân trí) - Sau Hố Hô ở huyện Hương Khê, một nhà máy thủy điện khác ở Hà Tĩnh là Nhà máy Thủy điện Hương Sơn (huyện Hương Sơn) đang tiến hành xả lũ để bảo vệ an toàn hồ đập.

Thứ ba, 03/09/2019 - 05:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Con gái ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc nhận 3 triệu USD từ bố
Con gái ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc nhận 3 triệu USD từ bố

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thu Huyền (con gái cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son) khai không nhận bất cứ khoản tiền nào từ ông Nguyễn Bắc Son. Trong khi ông Son khai đã đưa 3 triệu USD nhận của Phạm Nhật Vũ cho Huyền.

Thứ ba, 03/09/2019 - 04:28

“Không gian mạng đang bị các thế lực triệt để lợi dụng…”
“Không gian mạng đang bị các thế lực triệt để lợi dụng…”

(Dân trí) - Báo cáo tình hình tội phạm tại phiên họp toàn thể của UB Tư pháp, lãnh đạo VKSND Tối cao nêu con số, năm 2019, cơ quan chức năng đã khởi tố mới gần 66.000 vụ án, tăng 9,4% so với năm 2018. Trong đó, đáng chú ý, tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia tăng 58,8%...

Thứ ba, 03/09/2019 - 04:17

Ô tô bị tàu hỏa tông văng hàng chục mét, tài xế trọng thương
Ô tô bị tàu hỏa tông văng hàng chục mét, tài xế trọng thương

(Dân trí) - Bị tàu hỏa tông trực diện, ô tô 4 chỗ văng xuống ruộng, biến dạng. Tài xế 36 tuổi bị thương rất nặng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 03:53

Nước thải đen ngòm lại tràn ra biển Đà Nẵng sau trận mưa lớn
Nước thải đen ngòm lại tràn ra biển Đà Nẵng sau trận mưa lớn

(Dân trí) - Sau trận mưa lớn ngày 2/9, nước thải đen ngòm cùng rác bốc mùi hôi thối lại tiếp tục tràn ra bờ biển Đà Nẵng. Có những điểm cống không được đặt lưới xử lý, rác thải nhựa theo đó chảy tràn ra biển.

Thứ ba, 03/09/2019 - 03:31

Bị lấn mất quá nửa diện tích đất đi thuê, doanh nghiệp xin trả lại đất cho tỉnh
Bị lấn mất quá nửa diện tích đất đi thuê, doanh nghiệp xin trả lại đất cho tỉnh

(Dân trí) - Ngày 3/9, ông Đỗ Duy Hòa, Giám đốc Công ty TNHH MTV cà phê Đắk Nông cho biết, Tổng công ty cà phê Việt Nam đã có văn bản trả lại đất cho tỉnh Đắk Nông. Trước đó, đơn vị này được tỉnh Đắk Nông cho thuê đất để sản xuất cà phê nhưng bị người dân địa phương chiếm dụng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 03:09

10 tháng xử 240 vụ tham nhũng, 500 cán bộ, quan chức
10 tháng xử 240 vụ tham nhũng, 500 cán bộ, quan chức

(Dân trí) - Báo cáo tại phiên họp sáng 3/9 của UB Tư pháp Quốc hội, lãnh đạo TAND  Tối cao cho biết, từ 1/10/2018 đến 31/7/2019, tòa án các cấp đã xét xử 240 vụ án tham nhũng với 517 bị cáo. So với cùng kỳ 2019, số xét xử tăng 83 vụ với 119 bị cáo.

Thứ ba, 03/09/2019 - 03:01

Lũ chia cắt nhiều nơi, một phụ nữ bị nước cuốn mất tích
Lũ chia cắt nhiều nơi, một phụ nữ bị nước cuốn mất tích

(Dân trí) - Trong lúc ra suối bắt cá, một phụ nữ tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã bị nước cuốn trôi. Hiện tại, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện này đang có mưa lớn, lũ trên các sông suối đang lên nhanh, chia cắt nhiều nơi.

Thứ ba, 03/09/2019 - 02:57

Thu hồi tài sản tham nhũng: Mục tiêu 1.000 tỷ, đấu giá chỉ được… 55 tỷ
Thu hồi tài sản tham nhũng: Mục tiêu 1.000 tỷ, đấu giá chỉ được… 55 tỷ

(Dân trí) - Báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án năm 2019 dẫn chứng một vụ việc điển hình trong nhiều vụ án hình sự liên quan đến tham nhũng cho thấy thực tế, số tiền phải thi hành lên tới hơn 1.000 tỷ đồng nhưng tài sản đưa ra bán đấu giá chỉ được… 55 tỷ.

Thứ ba, 03/09/2019 - 02:45

Di dời hàng chục hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt nguy hiểm
Di dời hàng chục hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt nguy hiểm

(Dân trí) - Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, nước sông dâng cao gây ngập lụt, chia cắt cục bộ tại nhiều địa phương, chính quyền huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã gấp rút di dời gần 60 hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt, nơi nguy hiểm.

Thứ ba, 03/09/2019 - 02:05

Cây xanh đổ la liệt tại Thừa Thiên Huế
Cây xanh đổ la liệt tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Trưa 3/9, theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền tại tỉnh này sáng nay đã làm nhiều cây xanh bị gãy đổ.

Thứ ba, 03/09/2019 - 01:17

Xe biển xanh chuyển hướng đột ngột gây va chạm liên hoàn
Xe biển xanh chuyển hướng đột ngột gây va chạm liên hoàn

(Dân trí) - Khi chiếc xe biển xanh lưu thông đến ngã tư thì bất ngờ chuyển hướng nên bị một xe 4 chỗ và xe máy tông vào hông. May mắn vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 2 xe ô tô hư hỏng nặng.

Thứ ba, 03/09/2019 - 01:12

Biểu hiện tham nhũng mới: Thủ đoạn tinh vi để kéo dài thời gian thu phí BOT
Biểu hiện tham nhũng mới: Thủ đoạn tinh vi để kéo dài thời gian thu phí BOT

(Dân trí) - Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 của Chính phủ nêu nhiều con số cho thấy tội phạm tham nhũng giảm. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp, thủ đoạn lại tinh vi hơn, như sử dụng công nghệ để gian lận doanh thu, kéo dài thời gian thu phí tại các trạm BOT.

Thứ ba, 03/09/2019 - 01:11