Thứ hai, 11/05/2015 - 21:13

Trà Vinh:

Khởi tố tài xế "đua tốc độ" trên cầu khiến 6 người thương vong

Dân trí

Chiều ngày 11/5, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với tài xế Phạm Thanh Phương vì hành vi vi phạm các quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, tài xế Phạm Văn Phương, 38 tuổi (ngụ khóm 4, thị trấn Càng Long, Càng Long, Trà Vinh) điều khiển xe khách Thanh Thủy BKS 84B – 00127 bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm các quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Đồng thời, qua điều tra xác minh, cơ quan điều tra xác định đến thời điểm này tài xế Trần Thiện Bình (40 tuổi, ngụ thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh), điều khiển xe Kim Hoàng, biển số 84B - 00253 chưa có dấu hiệu phạm tội hình sự nên cho tại ngoại để xem xét xử lý vi phạm hành chính có liên quan đến vụ tai nạn này.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sáng 7/5 xe ô tô khách biển số 84B – 00127 do tài xế Phạm Văn Phương, SN 1977 (ngụ khóm 4, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long) điều khiển từ hướng thành phố Trà Vinh đi huyện Càng Long tránh vượt xe ô tô khách biển số 84B – 00253 do tài xế Trần Bình Thiện, SN 1975 (ngụ khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) điều khiển chạy cùng chiều phía trước không an toàn, lấn sang lề trái, đụng liên tiếp vào 3 xe mô tô đi ngược chiều, làm chết tại chỗ 4 người, bị thương nặng 2 người. 4 người chết, 2 người đi cấp cứu tại bệnh viện.
 
Tại cơ quan điều tra, tài xế Phạm Văn Phương của nhà xe Thanh Thủy khai nhận, sau khi xuất bến xe Trà Vinh, khi qua trạm CSGT tại khu vực cầu Bến Có thì cho xe tăng tốc, có lúc vận tốc hơn 100km/h. Khi đến chân cầu Ba Si thì giảm tốc độ xuống còn 80-90 km/h. Trong lúc này xe Kim Hoàng biển số 84B- 00253 do tài xế Trần Thiện Bình điều khiển vẫn chạy sát phía trước. Khi gần xuống dốc cầu Ba Si thì xe Kim Hoàng đi trước bất ngờ thắng gấp. Để tránh đụng vào đuôi xe Kim Hoàng thì tài xế phạm văn Phương phải tránh sang trái, sau đó lấy lại sang phải để xe không leo lên lan can cầu và rơi xuống cầu. Việc tránh xe sang trái của tài xế Phương đã đụng nhẹ vào đuôi xe Kim Hoàng và ngay sau đó tông vào 3 xe gắn máy làm 4 người chết, 2 người trọng thương.

Tại bản tự khai của mình, tài xế Phạm Văn Phương cho rằng không có ý định vượt xe Kim Hoàng, không phát tin hiệu xin vượt, chỉ chạy sát phía sau để khi xe Kim Hoàng tấp vào lề rước khách thì sẽ cho xe Thanh Thủy vượt lên qua mặt…

Trong khi đó, tài xế Trần Thiện Bình (nhà xe Kim Hoàng) thừa nhận có điều khiển xe chạy với tốc độ cao. Khi đến dốc cầu Ba Si thì vận tốc xe khoảng 80km/h. Thời điểm này, phía trước mặt có 3 xe máy chạy song song trên làn xe ô tô. Khi tài xế Bình bấm còi thì chỉ có 2 xe tấp vào lề phải, còn 1 xe thì vẫn chạy phía trước. Để tránh gây tai nạn, tài xế Bình đã thắng gấp, xe đứng lại khi cách xe gắn máy phía trước khoảng 1m. Tài xế Bình cũng cho rằng, tại thời điểm này, nhìn gương chiếu hậu không nhìn thấy xe Thanh Thủy có tín hiệu xin vượt.

Tài xế Phạm Văn Phương bị khởi tố, bắt tạm giam sau vụ tai nạn làm 6 người thương vong.
Tài xế Phạm Văn Phương bị khởi tố, bắt tạm giam sau vụ tai nạn làm 6 người thương vong.

Qua điều tra ban đầu cho thấy, tài xế Trần Thiện Bình mắc lỗi vi phạm hành chính về việc lấn qua vạch vàng liền nét trên cầu, chưa xác định lỗi hình sự nên cho tại ngoại. Nếu trong quá trình điều tra có dấu hiệu hình sự sẽ tiếp tục xử lý theo quy định.

Minh Giang