Thứ tư, 02/11/2016 - 14:25

Hòa Bình:

Không bao che vụ "cán bộ kiểm lâm hành hung nhân viên thu phí"

Dân trí

Lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi có kết luận của cơ quan công an về việc "cán bộ kiểm lâm hành hung nhân viên thu phí", đơn vị sẽ xử lý nghiêm, không nương tay, bao che, dung túng cán bộ sai phạm.

Liên quan đến vụ việc “Cán bộ kiểm lâm hành hung nhân viên vì… không chịu mua vé” tại Trạm thu phí BOT QL6 – Hòa Bình mà báo Dân trí đã phản ánh, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Lương Sơn làm rõ vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Huyên, Trưởng Công an huyện Lương Sơn xác nhận, Công an huyện đã nhận được đơn tố cáo vụ việc cán bộ Hạt kiểm lâm Lương Sơn hành hung nhân viên trạm thu phí BOT QL6 – Hòa Bình.

“Công an huyện sẽ triệu tập các bên liên quan đến làm việc để điều tra làm rõ”, ông Huyên nói và nêu quan điểm của Công an huyện là điều tra nghiêm túc, xử lý đúng người, đúng tội.

Hình ảnh cán bộ kiểm lâm tỉnh Hòa Bình hành hung nhân viên thu phí (ảnh cắt từ camara theo dõi)
Hình ảnh cán bộ kiểm lâm tỉnh Hòa Bình hành hung nhân viên thu phí (ảnh cắt từ camara theo dõi)

Lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh Hòa cũng đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm huyện Lương Sơn yêu cầu ông Trần Quang Lâm (người bị tố hành hung nhân viên thu phí) giải trình về sự việc có liên quan.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hòa Bình cho hay, vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ, lúc này ông Lâm không mặc trang phục kiểm lâm và không thừa hành công vụ. Hiện ông Trần Quang Lâm xin nghỉ phép.

Vị này nêu quan điểm: “Khi có kết luận của công an huyện, chúng tôi sẽ làm căn cứ để xử lý, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, chúng tôi không nương tay, bao che, dung túng cán bộ sai phạm”.

Ông Nguyễn Đăng Bạn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn thông tin, Hạt đã tiến hành họp kiểm điểm hành vi của ông Trần Quang Lâm. Tuy nhiên, theo ông Bạn, giải trình ban đầu của ông Trần Quang Lâm khẳng định bản thân là người dân ở thị trấn Lương Sơn, thuộc đối tượng được miễn phí qua trạm BOT Hòa Bình.

Về vấn đề này, lãnh đạo Trạm thu phí BOT QL6 – Hòa Bình nêu rõ, nếu ông Lâm có hồ sơ đầy đủ công an huyện sẽ chuyển lên cho trạm, đơn vị sẽ nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu ngay.

Ông Lâm xông qua cửa cabin vào đạp anh Ngọc (ảnh cắt từ camera giám sát)
Ông Lâm xông qua cửa cabin vào đạp anh Ngọc (ảnh cắt từ camera giám sát)

Cũng theo lãnh đạo Trạm thu phí BOT QL6 – Hòa Bình, sự việc ngày 29/10 ông Lâm hành hung nhân viên trạm thu phí không phải lần đầu cán bộ kiểm lâm này có hành vi thiếu chuẩn mực. Trước đó, ông này điều khiển ô tô qua trạm đã từng chửi bới, gây ách tắc giao thông, bị cơ quan chức năng xử lý.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 12h20 ngày 29/10 ông Trần Quang Lâm, cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lương Sơn (Hòa Bình) điều khiển xe ô tô BKS 29C – 727.30 vào Trạm thu phí BOT QL6 hướng đi Hà Bình – Hà Nội.

Khi xe vào cabin số 03, nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc yêu cầu ông Lâm mua vé, tuy nhiên vị cán bộ kiểm lâm này không chịu mua, dẫn tới việc hai bên có lời qua tiếng lại với nhau. Đỉnh điểm của sự việc, ông Lâm mở cửa xuống xe đi đến cửa cabin chửi bới, hành hung nhân viên Ngọc. Ông này sau đó còn trèo vào trong cabin tiếp tục lăng mạ, hành hung nhân viên thu phí.

Khi có nhân viên khác đến can ngăn, ông Lâm lại tiếp tục đấm vào nhân viên này. Tất cả những hình vi nói trên của ông Lâm đều đã được camerra giám sát của Trạm thu phí ghi lại hình ảnh. Hành hung 2 nhân viên trạm thu phí xong, ông Lâm tiếp tục gọi nhiều người khác đến đe dọa, lăng mạ cán bộ nhân viên tại trạm thu phí.

Quang Tân