"Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập!"

Dân trí Đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, việc lấn chiếm kênh rạch gây úng ngập đã được chỉ ra từ lâu. Do đó, phải làm rõ trách nhiệm thuộc về ai thì mới khắc phục được tình trạng này...

Chiều 12/7, HĐND TPHCM báo cáo kết quả giám sát chuyên đề: “Tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn thành phố”.

Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập! - 1

Đại biểu Lê Minh Đức cho rằng số điểm ngập có xu hướng tăng lên ở khu vực ngoại vi thành phố

Đại biểu HĐND TPHCM đánh giá cao những nỗ lực của cơ quan, địa phương trong việc triển khai các dự án chống ngập và hiệu quả của một số dự án, qua đó góp phần xóa các điểm ngập do mưa, do triều. Tuy nhiên, các đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế, bất cập tồn tại trong thời gian qua.

Đại biểu Lê Minh Đức cho rằng, số điểm ngập có xu hướng tăng lên ở khu vực ngoại vi thành phố. Điều này cho thấy việc phát triển hệ thống thoát nước không kịp so với đô thị hóa. Ông đề nghị phải kiểm soát chặt chẽ quá trình đô thị hóa và xem lại tổng thể giải pháp chống ngập.

Theo quy hoạch, thành phố sẽ xây 104 hồ điều tiết. Ông Đức đặt câu hỏi về tiến độ công việc, hiện đã xây dựng được bao nhiêu hồ, thời hạn phải hoàn thành quy hoạch?

Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập! - 2

Đại biểu Nguyễn Tấn Tuyến nhận định, chống ngập là thách thức lớn của TPHCM

Đại biểu Nguyễn Tấn Tuyến cho rằng có thể nói chống ngập là thách thức lớn của thành phố. Thời gian qua, công tác phối hợp giữa các đơn vị với địa phương ở một số dự án chưa sát thực tế, khiến dự án kéo dài tiến độ, gây bức xúc cho người dân.

Theo ông Tuyến, hành vi xả rác xuống cống, kênh rạch, lấn chiếm cửa xả, làm nghẽn dòng chảy cũng là nguyên nhân gây ngập. Hiện nay, mưa xuống là nhiều nơi còn ngập nước, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập! - 3

Đại biểu Nguyễn Minh Nhựt cho rằng lối sống, thói quen sử dụng túi nilon của người dân là một nguyên nhân gây tắc cống, ngập đường

Bổ sung thêm, đại biểu Nguyễn Minh Nhựt chỉ rõ, lối sống, thói quen sử dụng túi nilon của người dân là một nguyên nhân gây tắc cống, ngập đường. Không thể tiếp tục tái diễn việc vứt túi nilon xuống cống, kênh gây tắc nghẽn dòng chảy. Cần khuyến khích người dân có lối sống xanh, thân thiện môi trường.

Đại biểu Cao Thanh Bình cho rằng nguồn lực tài chính có hạn, trong khi nên TP kêu gọi đầu tư xã hội hóa đầu tư dự án chống ngập cũng khó. Do đó, cần xem lại để xây dựng lộ trình các dự án cho chặt chẽ hơn.

Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập! - 4

Đại biểu Cao Thanh Bình cho rằng nguồn lực tài chính có hạn, trong khi nên TP kêu gọi đầu tư xã hội hóa đầu tư dự án chống ngập cũng khó

Theo ông Bình, dự án chống ngập do triều gần 10.000 tỷ đồng người dân rất quan tâm đến tiến độ, hiệu quả dự án. Hiện nay vướng mắc mặt bằng, các địa phương cam kết hạn cuối giao đất là ngày 30/6 nhưng đến nay còn nhiều trường hợp chưa bàn giao.

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm cho rằng quá trình đô thị hóa nhanh khiến nhiều kênh rạch bị thu hẹp, thậm chí biến mất. Như ở quận 2, người dân mở quán, dựng chòi trên hành lang bảo vệ bờ sông, thậm chí trên sông; nhiều công trình nằm trong hành lang bảo vệ bờ sông, không chỉ nhà ở mà còn hồ bơi…

Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập! - 5

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm cho rằng quá trình đô thị hóa nhanh khiến nhiều kênh rạch bị thu hẹp, thậm chí biến mất

“Tuy nhiên, đến nay lấn chiếm vẫn tồn tại ở nhiều nơi và phát sinh thêm. Xử lý dứt điểm khi nào xong?”, bà Trâm đặt câu hỏi.

Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung cho rằng bỏ ngân sách đầu tư công trình, vậy có đánh giá lại chất lượng và hiệu quả công trình khi đưa vào sử dụng? Từ đó rút ra hạn chế, xem vấn đề quy hoạch, việc kết nối hệ thống thoát nước với nhau.

“Một số địa phương đang đô thị hóa cao, hệ thống thoát nước vừa thiếu lại vừa yếu, đơn cử như quận 9. Hay như đường Huỳnh Tấn Phát, việc kết nối các cửa xả thoát nước cũng chưa kịp thời”, bà Nhung nói.

Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập! - 6

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP, cho rằng phải chỉ ra được trách nhiệm thuộc về ai khi để kênh rạch bị lấn chiếm

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP, cho rằng quá trình giám sát vẫn chưa chỉ ra được trách nhiệm cụ thể của các cơ quan, đơn vị, địa phương khi để hạn chế còn tồn tại.

Theo bà Tâm, trước đây cũng đề cập đến việc lấn chiếm kênh rạch, đây là nguyên nhân ngập khó giải quyết. Hệ thống kênh rạch thành phố tốt nhưng để cho người dân lấn chiếm, cơ quan chức năng cấp phép xây dựng lấp cả kênh, làm cống hộp thay kênh tự nhiên.

“Không nên tiếp tục né tránh nữa, phải chỉ rõ trách nhiệm thuộc về ai, cơ quan nào thì mới khắc phục được. Nói đề xuất xử lý nghiêm nhưng ai xử lý? Cần phải chỉ ra được cơ quan chịu trách nhiệm”, bà Tâm nhấn mạnh.

Cũng theo nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM, nguồn lực đầu tư cho công trình chống ngập thời gian qua không phải là nhỏ. Do đó, cần so sánh kết quả dự án với nguồn lực xem có lãng phí hay không?

“Phải xem người dân có hài lòng với kết quả chống ngập không? Khu tái ngập, ngập mới thì người dân sống thế nào. Mưa xuống là nhiều nơi ngập. Mình không phủ định sạch trơn những việc làm được, những nỗ lực của UBND TP nhưng phải cụ thể hơn những hạn chế”, bà Tâm nói.

Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập! - 7

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng chống ngập là bài toán nan giải của TP

Tiếp thu ý kiến của đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng chống ngập là bài toán nan giải của thành phố. Ngoài mưa, triều, lũ thì tốc độ đô thị hóa nhanh trong bối cảnh dân số tăng cao gây áp lực lớn với hệ thống thoát nước thành phố.

Theo ông Hoan, nếu không giảm ngập chắc chắn đời sống người dân rất khó khăn và hầu như ảnh hưởng toàn bộ người dân, môi trường xã hội, thu hút đầu tư. Nếu không giải quyết tốt thì đây là “điểm nghẽn” trong phát triển kinh tế thành phố.

“Thời gian gần đây ngập không triền miên như trước đây. Điều này chứng tỏ hiệu quả bước đầu của các dự án chống ngập”, ông Hoan nhận định.

Phó Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ cho tổng kiểm tra, rà soát lại chức năng từng con kênh, con rạch để có giải pháp cụ thể.

Quốc Anh – Tùng Nguyên

Ảnh: Phạm Nguyễn

MỚI NHẤT
Xây dựng chính quyền điện tử, 100% người dân phải có smartphone
Xây dựng chính quyền điện tử, 100% người dân phải có smartphone

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng TPHCM muốn xây dựng chính quyền điện từ thì 100% người dân phải có smartphone (điện thoại thông minh) và 100% hộ dân tiếp cận được internet để mọi người được nhận thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Thứ ba, 16/07/2019 - 04:29

Nguyên Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường bị cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng
Nguyên Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường bị cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng

(Dân trí) - Ngày 16/7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải và ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Thứ ba, 16/07/2019 - 04:22

Lời tri ân của Tổng Biên tập báo Dân trí
Lời tri ân của Tổng Biên tập báo Dân trí

(Dân trí) - 14 năm qua, với sự quan tâm sâu sát của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các cấp hội Khuyến học từ trung ương đến địa phương, sự đồng hành, sẻ chia của các nhà khoa học và triệu triệu bạn đọc trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn, Dantri.com.vn đã trở thành một trong những tờ báo điện tử được Đảng, Nhà nước tin cậy, bạn đọc yêu quý.

Thứ ba, 16/07/2019 - 12:52

Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó!
Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó!

(Dân trí) - “Khi Quốc hội lần đầu ra nghị quyết cách chức nguyên Bộ trưởng, có nhiều ý kiến băn khoăn là “cán bộ nghỉ hưu thì không còn là công chức, không còn giữ chức vụ nữa để mà cách. Đây là một vấn đề hết sức khó” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:19

Giảm cơ cấu HĐND là đi ngược nguyên tắc giám sát quyền lực?
Giảm cơ cấu HĐND là đi ngược nguyên tắc giám sát quyền lực?

(Dân trí) - “Tăng cường vai trò của cơ quan dân cử là xu thế để nâng cao hiệu lực, hiệu quả, sức mạnh giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của cơ quan này. Vậy nên không thể đi theo hướng tinh giản bộ máy, giảm số lượng Phó Chủ tịch HĐND vì như thế là đi ngược xu thế” – Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phân tích.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:14

“Để lỡ những dự án tỷ đô vì chậm quy hoạch, quá đáng tiếc!”
“Để lỡ những dự án tỷ đô vì chậm quy hoạch, quá đáng tiếc!”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An thốt lên như vậy khi nói về những vướng mắc trong quy định về điều chỉnh, bổ sung, tạm dừng thực hiện quy hoạch… khiến rất nhiều dự án, hoạt động đồng loạt… tắc.

Thứ hai, 15/07/2019 - 05:46

Không hạn chế quyền nhập cảnh của người Việt dù phạm pháp, mất năng lực
Không hạn chế quyền nhập cảnh của người Việt dù phạm pháp, mất năng lực

(Dân trí) - Trường hợp người Việt ra nước ngoài có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia thì sẽ bị xử lý khi nhập cảnh trở lại Việt Nam. Công dân chưa đủ 14 tuổi, mất năng lực hành vi dân sự, không có người đại diện hợp pháp đi cùng… cũng không thể hạn chế nhập cảnh để bảo vệ công dân…

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:04

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch UBND tỉnh
Hà Tĩnh có tân Chủ tịch UBND tỉnh

(Dân trí) - Ông Trần Tiến Hưng (SN 1976), Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này.

Thứ hai, 15/07/2019 - 11:21

Đại biểu "truy" 2 Giám đốc Sở: Tại sao cho dự án bất động sản lấp kênh rạch?
Đại biểu "truy" 2 Giám đốc Sở: Tại sao cho dự án bất động sản lấp kênh rạch?

(Dân trí) - Nhiều chủ đầu tư trong quá trình thi công dự án nhà ở đã xin phép lấp 1 phần kênh rạch để tiện cho công tác xây dựng. Tuy nhiên khi dự án hoàn thành, họ không chịu trả lại hiện trạng kênh rạch, gây ngập úng trong khu vực.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 10:24

LHQ thông qua Nghị quyết về quyền con người do Việt Nam là đồng tác giả
LHQ thông qua Nghị quyết về quyền con người do Việt Nam là đồng tác giả

(Dân trí) - Trong hai ngày 11-12/7, tại Trụ sở Liên hiệp quốc ở Geneva, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) tiến hành các phiên thảo luận cuối cùng sau ba tuần làm việc, thông qua 26 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quyền con người do Việt Nam, Philippines và Bangladesh là đồng tác giả.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 10:08

Ưu tiên tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm
Ưu tiên tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

(Dân trí) - Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 15 của HĐND TPHCM khóa IX, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết: “HĐND TP sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của thành phố, đặc biệt là chính sách, phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính Phủ về khu đô thị mới Thủ Thiêm".

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:08

“Đừng để người dân nghèo dành dụm cả đời mua được cái nhà lại bị tháo dỡ!”
“Đừng để người dân nghèo dành dụm cả đời mua được cái nhà lại bị tháo dỡ!”

(Dân trí) - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, truy nguyên nhân sâu xa của tình trạng xây dựng không phép có hình ảnh của các "đầu nậu" mua bán nhà đất. Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm chất vấn lại: “Nếu đã biết như vậy thì chúng ta xử lý thế nào? Đừng để người dân nghèo dành dụm cả đời mua được cái nhà, nay lại bị tháo dỡ!”.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 01:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc

(Dân trí) - Tối 12/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chủ tịch Nhân đại-Chủ tịch Quốc hội) Lật Chiến Thư.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:06

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, chiều 12/7, tại Đại lễ đường Nhân dân, Thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:00

“Biến đổi khí hậu, giữ được Tây Nguyên xanh, miền Trung xanh mới yên tâm”
“Biến đổi khí hậu, giữ được Tây Nguyên xanh, miền Trung xanh mới yên tâm”

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vấn đề bảo vệ môi trường, phát triển bền vững tại cuộc làm việc của Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội XIII của Đảng với 10 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải miền Trung, Tây Nguyên ngày 12/7, tại Đắk Lắk.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:57

Giám đốc Sở Tài chính được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TPHCM
Giám đốc Sở Tài chính được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TPHCM

(Dân trí) - Bà Phan Thị Thắng, Giám đốc Sở Tài chính TPHCM được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 04:59

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM: Xử lý nghiêm cán bộ sai phạm vụ Thủ Thiêm
Phó Chủ tịch HĐND TPHCM: Xử lý nghiêm cán bộ sai phạm vụ Thủ Thiêm

(Dân trí) - Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải đề nghị UBND TP khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về khu Đô thị mới Thủ Thiêm; xử lý theo quy định đối với cán bộ, công chức có vi phạm trong quản lý Nhà nước.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 02:05

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việc thu hồi đất đai cần cân đối hài hòa, đảm bảo lợi ích của dân
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việc thu hồi đất đai cần cân đối hài hòa, đảm bảo lợi ích của dân

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thanh Hải- Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội đánh giá cao kết quả tiếp công dân, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường thời gian qua. Dù khối lượng công việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân nhiều và nặng so với các bộ, ngành khác nhưng Bộ đã được phân loại, xử lý được triệt để một số vụ, tỷ lệ tham mưu các cấp thẩm quyền xử lý rất cao.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 10:35

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, chiều 11/7, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hoa, dâng hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:04

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc

(Dân trí) - Nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chủ tịch Nhân đại-Chủ tịch Quốc hội) Lật Chiến Thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 8-12/7/2019.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:51

Họp HĐND TPHCM: Đại biểu "rùng mình" khi nói về hậu quả của ma túy đá
Họp HĐND TPHCM: Đại biểu "rùng mình" khi nói về hậu quả của ma túy đá

(Dân trí) - Phát biểu tại nghị trường, nhiều đại biểu HĐND TPHCM bày tỏ sự lo ngại sâu sắc đối với hậu quả của ma túy đá gây ra. Vì ma túy đá mà có quá nhiều vụ án thảm khốc đã xảy ra.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:59

Kỳ họp Hội đồng nhân dân “không giấy” lần đầu tiên tại Thái Bình
Kỳ họp Hội đồng nhân dân “không giấy” lần đầu tiên tại Thái Bình

(Dân trí) - Thay cho việc các đại biểu tham dự kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) sẽ được phát những tập tài liệu, báo cáo hàng chục trang, tại kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình, các đại biểu sẽ được trang bị máy tính bảng để cập nhật tài liệu kỳ họp.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:36

Nghị trường “nóng” vì câu chuyện nghịch lý người dân miền núi từ chối gạo hỗ trợ
Nghị trường “nóng” vì câu chuyện nghịch lý người dân miền núi từ chối gạo hỗ trợ

(Dân trí) - Gạo nấu cơm bở, ăn không ngon, nhanh đói, thậm chí dùng để nấu rượu cũng không đạt (?); hỗ trợ 1 lần ăn không hết dẫn đến ẩm, mốc nên một số nơi ở Nghệ An đã xảy ra tình trạng người dân từ chối nhận gạo hỗ trợ của Nhà nước. Các đại biểu kiến nghị thay đổi phương thức hỗ trợ bằng tiền để người dân chủ động mua gạo.

Thứ năm, 11/07/2019 - 04:44

Giải quyết nhanh bức xúc của dân sẽ giúp an dân!
Giải quyết nhanh bức xúc của dân sẽ giúp an dân!

(Dân trí) - Phát biểu tại nghị trường, ông Nguyễn Văn Đạt, Đại biểu HĐND TPHCM (địa bàn Bình Tân) bức xúc trước tình trạng các cơ quan công quyền dây dưa, kéo dài khi giải quyết các vướng mắc của người dân. Theo ông, những vụ việc như vậy cần giải quyết nhanh sẽ giúp an dân, ổn định trật tự xã hội.

Thứ năm, 11/07/2019 - 04:27