Thứ sáu, 13/09/2019 - 14:58

"Không thể xác định được ai đã bắn pháo sáng gây sự cố trên sân Hàng Đẫy!"

Dân trí

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc Hội CĐV Nam Định có xác định hoặc nắm bắt được thông tin ai là người bắn quả pháo sáng gây sự cố trên không, ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội cho biết: "Cái đấy mình không thể nắm bắt được, lãnh đạo Hội CĐV cũng đã tìm hiểu nhưng hoàn toàn không biết".

Ông Bùi Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Cổ động viên (CĐV) Nam Định cho biết, sau sự cố cổ động viên đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) trong trận bóng giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà - Nam Định, khiến một nữ CĐV bị thương nặng và một CSCĐ bị thương nhẹ, sáng ngày 12/9, phía lãnh đạo Hội CĐV bóng đá Nam Định đã đến thăm 2 nạn nhân.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc Hội CĐV Nam Định có xác định hoặc nắm bắt được thông tin ai là người bắn quả pháo sáng gây sự cố trên không, ông Dũng cho biết: "Cái đấy mình không thể nắm bắt được, lãnh đạo Hội CĐV cũng đã tìm hiểu nhưng hoàn toàn không biết. Giờ chỉ chờ vào quá trình điều tra của công an". 

Không thể xác định được ai đã bắn pháo sáng gây sự cố trên sân Hàng Đẫy! - 1

Lãnh đạo đội bóng Dược Nam Hà – Nam Định gửi lời xin lỗi đến CĐV cả nước sau sự cố trên sân Hàng Đẫy (ảnh: CLB Dược Nam Hà - Nam Định)

Ông Dũng cho biết: "Quá trình thăm hỏi, nhận lỗi với 2 nạn nhân về sự cố đáng tiếc xảy ra trên sân Hàng Đẫy, chúng tôi cũng bày tỏ thái độ không bao che, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ những CĐV Nam Định nào có hành vi gây ra sự việc nghiêm trọng trên”.

Nói về sự cố trên, ông Dũng cho hay, hành vi quá khích của một số CĐV Nam Định trong trận đấu giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà - Nam Định vào chiều ngày 11/9 là không thể chấp nhận được. Sự cố lần này đã làm hỏng hình ảnh đẹp trước đó về CĐV Nam Định.

Không thể xác định được ai đã bắn pháo sáng gây sự cố trên sân Hàng Đẫy! - 2

Lãnh đạo Công ty CPTT Dược Nam Hà - Nam Định và CLB bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định đến thăm nữ CĐV gặp tai nạn (ảnh: CLB Dược Nam Hà Nam Định)

Ông Dũng khẳng định, trước trận đấu nhiều ngày, lãnh đạo Hội CĐV Nam Định đã họp với từng đơn vị, tiểu ban của hội để vận động CĐV không quá khích, không đốt pháo sáng trong trận đấu. Lãnh đạo hội này cũng phân công các thành viên trực ở các khu vực khán đài sân Hàng Đẫy để giám sát, ngăn chặn những hành vi này.

"Tuy nhiên, do số lượng CĐV Nam Định lên sân Hàng Đẫy lên tới khoảng 6.000 người, vượt xa dự kiến, nên chúng tôi không kiểm soát hết được các khu vực sân. Bên cạnh đó, việc kiểm tra an ninh của sân không chặt chẽ, để nhiều CĐV mang pháo sáng lọt vào sân nên đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này", ông Dũng lý giải.

Không thể xác định được ai đã bắn pháo sáng gây sự cố trên sân Hàng Đẫy! - 3

Sự cố pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Nam Định cho biết đã yêu cầu Công ty CP Bóng đá Dược Nam Hà - Nam Định và lãnh đạo Hội CĐV Nam Định làm báo cáo tường trình vụ việc.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Nam Định cũng giao cho các phòng chức năng rà soát lại quy định, quy chế, trách nhiệm đối với người hâm mộ khi tham gia Hội CĐV bóng đá, đặc biệt phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an, lực lượng an ninh ngăn chặn mang pháo sáng vào sân cũng như ngăn các hành vi phản cảm, thiếu văn hoá trên sân.

Trước đó, sau khi trận đấu diễn ra, vào ngày 12/9, lãnh đạo đội bóng Dược Nam Hà – Nam Định và đại diện Hội CĐV Nam Định đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá cả nước về hành vi quá khích của một số CĐV đội bóng này đã gây ra sự cố đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy.

Đức Văn