Thứ tư, 08/08/2018 - 19:51

Đắk Lắk:

Không thi hành kỷ luật đối với Bí thư Huyện ủy và nữ cán bộ ở trong nhà nghỉ với nhau

Dân trí

Qua quá trình xác minh, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy việc Bí thư Huyện ủy và nữ cán bộ cùng có mặt trong một phòng nhà nghỉ gây phản cảm, dị nghị dư luận. Tuy nhiên, UBKT cho rằng, chưa có đủ cơ sở để kết luận Bí thư huyện ủy và nữ cán bộ có quan hệ nam nữ bất chính.

Ngày 8/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Quang Thuân – Bí thư Huyện ủy Krông Ana vào nhà nghỉ với bà Nguyễn Thị M. - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Nhà nghỉ K.V nơi vị Bí thư Huyện ủy vào thăm nữ cán bộ
Nhà nghỉ K.V nơi vị Bí thư Huyện ủy vào "thăm" nữ cán bộ

Theo UBKT Tỉnh ủy, căn cứ biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng (TP.Buôn Ma Thuột) ghi nhận lúc 17h30 ngày 21/6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ K.V, biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ K.V, nhận xét và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Thuân và bà M. sinh hoạt. Dựa theo cơ sở kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M., ý kiến của hai gia đình và nhân chứng liên quan.

UBKT tỉnh ủy nhận thấy chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ nam nữ bất chính.

Tuy nhiên, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ K.V, với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hai đồng chí và uy tín của tổ chức đảng nơi công tác.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với hai người. Yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.

UBKT tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Hình ảnh bà M. trèo qua lỗ thông gió của nhà nghỉ (ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh bà M. trèo qua lỗ thông gió của nhà nghỉ (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, nguồn tin ở Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, sẽ điều chuyển công tác ông Nguyễn Quang Thuân từ Bí thư Huyện ủy Krông Ana về làm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Như Dân trí đưa tin, vào sáng 22/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip với độ dài khoảng 4 phút ghi lại cảnh có nhiều người đứng trước cửa phòng của một nhà nghỉ tại TP Buôn Ma Thuột và liên tục gọi tên “Thuân mở cửa…”.

Lúc này, người phụ nữ trong nhà nghỉ đang cố gắng chui ra khỏi lỗ thông gió của nhà nghỉ nhưng khi phát hiện có người đứng ngoài quay video, người này lập tức chui vào bên trong. Một lát sau, người đàn ông nhanh chóng bước từ trong phòng ra rồi vội lên xe ô tô bỏ đi.

Trao đổi với PV, ông Thuân cho rằng vào sáng ngày 21/6, ông lên TP.Buôn Ma Thuột và có ngồi uống cà phê với bà M. cùng một người bạn tại quán cà phê của nhà nghỉ. Một lát sau, bà M. bị đau bụng do trúng gió nên có vào đặt một phòng nằm nghỉ, còn ông vẫn ngồi cà phê với bạn cho tới khi người này ra sân bay.

Cũng theo ông Thuân, vì ở huyện có việc cần về gấp nên ông đã vào phòng "thăm" bà M. thì nghe tiếng gõ cửa và thấy nhóm người nói ông vào nhà nghỉ với bà M. nên ông gọi công an để tránh ồn ào rồi nhanh chóng về huyện.

Còn theo giải trình của bà M., chiều 21/6, bà có xin phép cơ quan nghỉ làm để đi đón thầy cô ở sân bay Buôn Ma Thuột.

Khi bà M. đang ở trong phòng nghỉ thì có nhiều người đến kêu la nên đã lên cửa sổ nhìn ra rồi không may đánh rơi điện thoại và leo ra ngoài để nhặt lại.

Thúy Diễm