Thứ năm, 05/03/2020 - 19:30

Cà Mau:

Kiểm điểm chủ tịch xã chậm phát hiện người từ vùng dịch về

Dân trí

Ngày 5/3, theo nguồn tin của PV Dân trí, một Chủ tịch xã ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) bị kiểm điểm trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) bị UBND huyện Cái Nước kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, huyện còn yêu cầu UBND xã này tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của Trưởng Công an xã và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã.

Kiểm điểm chủ tịch xã chậm phát hiện người từ vùng dịch về - 1

Một Chủ tịch xã ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) bị kiểm điểm vì chậm phát hiện người từ vùng dịch ở Hàn Quốc về địa phương. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 22/2, bà N.T.A. từ Daegu (Hàn Quốc) trở về nhà tại xã Hưng Mỹ (huyện Cái Nước). Tuy nhiên, 4 ngày sau (26/2) UBND xã mới phát hiện và báo cáo lên cấp trên.

Hiện bà A. đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau.

Qua rà soát, trong khoảng thời gian trước khi được đi cách ly, bà A. đã tiếp xúc với khoảng 15 người. Tất cả những người này đã được yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định.

Tính đến ngày 4/3, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 609 người nước ngoài đang tạm trú; trong đó có 108 người Trung Quốc, 154 người Hàn Quốc.

Người Việt Nam xuất cảnh ra nước ngoài, nay nhập cảnh trở lại Việt Nam (tỉnh Cà Mau) là 329 người; trong đó nhập cảnh về địa phương từ Trung Quốc 64 người, từ Hàn Quốc 190 người.

Đến nay, tỉnh này đã có 16 trường hợp (đều là người Việt Nam) trở về từ Hàn Quốc được đưa vào cơ sở cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương để theo dõi.

Có 211 người (55 người nước ngoài, 156 người Việt Nam) cách ly tại nhà còn theo dõi trong 14 ngày; 40 người cách ly tại nhà đã qua 14 ngày.

Sức khỏe của những người cách ly tại cơ sở tập trung và tại nhà đều ổn định.

Huỳnh Hải

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm