Thứ tư, 20/09/2017 - 20:00

Kiểm điểm UBND Cần Thơ vì tiếp nhận cán bộ bổ nhiệm "thần tốc" từ Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

Dân trí

Chiều nay 20/9, nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí cho biết, UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Thành phố cũng đã kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vì tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ này từ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ nơi ông Hoàng từng giữ chức phó giám đốc
Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ nơi ông Hoàng từng giữ chức phó giám đốc

Nguồn tin cũng cho biết, quyết định này được triển khai hôm 15/9 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ.

“Đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ cũng đã kiểm điểm, xem xét, làm rõ trách nhiệm của Thường trực UBND TP và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng từ BCĐ Tây Nam Bộ về giữ chức Phó GĐ Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ”, nguồn tin này cho biết.

Trước đó, tháng 6/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) có quyết định tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng, trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Phát triển quốc tế, vào làm việc tại Phòng Nghiên cứu – Tổng hợp của cơ quan này.

Trong chỉ chưa đầy 2 năm công tác tại đây, cán bộ 9X này vừa được cử đi học tiến sĩ ở Nhật vừa thăng tiến "như diều" qua các chức vụ, lên tới chức Phó Vụ trưởng khi vẫn chưa hoàn thành khoá học. Tháng 2/2016, UBND TP.Cần Thơ tiếp nhận, bổ nhiệm Hoàng làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm thành phố. Nhận chức xong, Hoàng lại sang Nhật tiếp tục... đi học.

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, trong một lần trả lời PV Dân trí ông Dương Quốc Xuân, nguyên Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ hài hước nói, ở Việt Nam có hai trường hợp “thần tốc”, đó là Thánh Gióng và Vũ Minh Hoàng, chứ trên đời này làm gì có chuyện một cậu thanh niên được nhận về, không làm việc ở cơ quan, không nhận lương mà được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng nhanh đến thế.

Mới đây, UB Kiểm tra Trung ương đã kết luận ông Nguyễn Phong Quang - nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ người trực tiếp ký bổ nhiệm trên 30 trường hợp không đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục, điều kiện và tiêu chuẩn, trong đó có trường hợp ông Vũ Minh Hoàng. Ông Quang cũng bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật với hình thức cách toàn bộ các chức vụ trong Đảng.

UB Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu Cần Thơ phải huỷ bỏ quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

Phạm Tâm