Thứ tư, 04/09/2019 - 21:05

Kiểm tra việc lạm dụng quỹ, chi tiền quà biếu của nguyên Giám đốc Công an Sóc Trăng

Dân trí

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đang chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, nay là Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào, Bộ Công an từng lạm dụng quỹ của đơn vị chi tiếp khách, quà biếu gây bức xúc trong dư luận...

Kiểm tra việc lạm dụng quỹ, chi tiền quà biếu của nguyên Giám đốc Công an Sóc Trăng - 1
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an nhận nhiều câu hỏi tại cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra tối 4/9, báo giới nêu vụ việc ông Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng lạm dụng quỹ sản xuất của đơn vị để chi cho tiếp khách, quà biếu khiến cán bộ bức xúc, gửi đơn thư nhiều nơi.

Công an tỉnh Sóc Trăng kết luận ông Đa có sai phạm nhưng do ông Đa hiện là Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào của Bộ Công an nên thẩm quyền xử lý không thuộc công an địa phương. Tháng 4/2019, công an Sóc Trăng đã có văn bản kiến nghị Bộ Công xem xét xử lý trường hợp này.

Nói về những sai phạm của Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ này đã nhận được các thông tin, đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh thông tin đã nhận được để có câu trả lời.

“Nếu sai phạm, ông Ngọc khẳng định Bộ Công an sẽ xử lý theo quy định” – Thứ trưởng Ngọc nói.

 Cũng liên quan đến việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, vụ việc Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai, có nhiều xe biển xanh đến dự được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thông tin cụ thể.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7, Bộ Nội vụ đã trao đổi với báo chí về việc này tinh thần thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công. Đặc biệt là Chỉ thị 13 của Thủ tướng về việc tăng cường, quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, trong đó có xe công.

Ngay sau cuộc họp báo Chính phủ đó, ngày 2/8, Bộ Nội vụ có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu báo cáo về vụ việc. “Nhưng đến thời điểm này Bộ Nội vụ chưa nhận được báo cáo của UBDN tỉnh Sóc Trăng”, ông Thẳng khẳng định, dù trước đó lãnh đạo Sóc Trăng cho biết đã gửi báo cáo về vụ việc cho Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Nội vụ cho biết thêm vừa rồi báo chí dẫn ý kiến Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Sóc Trăng nói Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã xem xét kỷ luật và chỉ rút kinh nghiệm với những cán bộ dùng xe biển xanh đi dự đám cưới.

Nhưng theo quan điểm của Bộ Nội vụ, ông Thăng nhấn mạnh, khi nhận được báo cáo của UBND tỉnh Sóc Trăng, theo thẩm quyền quản lý cán bộ thì bà Hồ Thị Cẩm Đào là Trưởng ban dân vận của tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nên Bộ Nội vụ sẽ có trách nhiệm phối hợp trao đổi với Ban Dân vận Trung ương và các cơ quan Đảng, Ban Công tác đại biểu của Quốc hội để xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo đúng quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương cũng như việc sử dụng tài sản công.

P.Thảo