Thứ hai, 18/11/2019 - 14:08

Nghệ An:

Kịp thời cứu 6 ngư dân lênh đênh trên biển

Dân trí

Đang đánh cá trên biển, một chiếc tàu cá của ngư dân Nghệ An không may bị nước tràn vào khoang máy. Rất may 6 ngư dân trên tàu đã được cứu nạn kịp thời.

Kịp thời cứu 6 ngư dân lênh đênh trên biển - 1

Tàu cứu nạn lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn (Ảnh: Hải Thượng)

Trước đó, vào lúc 15h ngày 17/11, tàu cá mang số hiệu NA 95055-TS cùng 6 thuyền viên do ông Hoàng Đình Thành (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng đang hoạt động khai thác hải sản tại khu vực Mũi Rồng (cách đất liền khoảng hơn 42 hải lý) thì bất ngờ bị nước tràn vào khoang máy. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các thuyền viên đã tìm mọi cách khắc phục nhưng không được nên thuyền trưởng đã phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã điều động lực lượng cùng phương tiện tại Hải đội 2 lập tức lên đường cứu nạn. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biển phối hợp chính quyền địa phương, chủ các phương tiện thông báo cho các tàu cá đang hoạt động trên biển biết để đến hỗ trợ tàu bị nạn.

Đến 4h30 ngày 18/11, tàu cứu nạn đã tiếp cận tàu cá NA 95055-TS, tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn và lai dắt tàu cá cùng các ngư dân vào bờ an toàn.

Nguyễn Tú