Thứ năm, 04/07/2019 - 19:48

Kỷ luật nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh Đắk Lắk

Dân trí

Với những vi phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác, ông Trần Đình Sơn - nguyên Viện trưởng VKSND Đắk Lắk bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 4/7, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tại hội nghị Ban Chấp Đảng bộ tỉnh lần thứ 23, Ban Chấp hành Đảng bộ đã xem xét và thực hiện quy trình kỷ luật Đảng đối với ông Trần Đình Sơn bằng hình thức bỏ phiếu kín. Đa số phiếu cho thấy Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tán thành thi hành kỷ luật ông Sơn bằng hình thức khiển trách.

Kỷ luật nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh Đắk Lắk - 1
VKSND Đắk Lắk nơi ông Sơn từng giữ chức Viện trưởng

Trước đó, tại kỳ họp 63, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, thi hành kỷ luật nguyên Viện trưởng VKSND Trần Đình Sơn.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, trong thời gian từ tháng 6/2010 đến tháng 2/2018, quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Sơn đã có sai phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện không nghiêm quy chế dân chủ cơ sở tại cơ quan, để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác cán bộ; công tác chuyên môn của ngành; xây dựng cơ bản…

Ủy ban kiểm tra nhận định, sai phạm của ông Trần Đình Sơn là nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự đảng VKSND tỉnh, ngành Kiểm sát tỉnh. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Đình Sơn theo thẩm quyền.

Trước đó, VKSND tối cao đã thanh tra đột xuất VKSND tỉnh Đắk Lắk và có kết luận. Trong đó, nêu rõ sai phạm của ông Trần Đình Sơn và 3 Phó Viện trưởng là: Lê Quang Tiến, Nguyễn Hồng Kỳ và Trần Quốc Nhơn đã mắc nhiều sai phạm như: thiếu quyết liệt trong một số vụ án hình sự gây bức xúc dư luận, do sai sót cá nhân dẫn đến một số vụ án sau khi đưa ra tòa xét xử phải tuyên hủy án điều tra, xem xét lại.

Ông Sơn ngoài trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan còn có sai phạm trực tiếp trong trong sử dụng kinh phí bảo trì, đầu tư xây dựng cơ bản, để xảy ra thất thoát tài sản Nhà nước hơn 1,5 tỷ đồng. Ông Sơn cũng có trách nhiệm trong việc điều động một số lãnh đạo cấp phòng, ban chưa đúng quy định; chỉ đạo xử lý một số vụ án gây bức xúc dư luận.

Thúy Diễm