Chủ nhật, 02/12/2018 - 00:50

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự và công bố Quyết định công nhận đô thị loại III

Dân trí

Tối 1/12, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (03/12/1908- 03/12/2018) và công bố Quyết định công nhận thị xã Từ Sơn là đô thị loại III.

Thứ trưởng Bộ xây dựng Phan Thị Mỹ Linh trao quyết định của Bộ Xây Dựng công nhận thị xã Từ Sơn là đô thị loại III cho lãnh đạo thị xã Từ Sơn
Thứ trưởng Bộ xây dựng Phan Thị Mỹ Linh trao quyết định của Bộ Xây Dựng công nhận thị xã Từ Sơn là đô thị loại III cho lãnh đạo thị xã Từ Sơn

Tới dự buổi lễ có đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên TƯ Đảng, Trưởng Ban Công tác ĐBQH, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Đồng chí Ngô Gia Tự sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng, được kết nạp vào Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên năm 1926, là một trong những người tham gia sáng lập Đông Dương Cộng sản Đảng - tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí là người có công lớn trong việc tuyên truyền, xây dựng các cơ sở cách mạng đầu tiên và chỉ đạo thành lập Đảng bộ Đông Dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh - Bắc Giang.Đồng chí bị địch bắt vào tháng 5-1930 và hy sinh khi vượt ngục bằng thuyền khỏi Côn Đảo vào mùa gió chướng năm 1935. Trong hơn 9 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Ngô Gia Tự đã để lại những giá trị lớn về lý luận và thực tiễn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta, người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

Phát huy truyền thống lịch sử văn hiến, cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Từ Sơn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo ra bước đột phá mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực. Sau 10 năm từ huyện trở thành thị xã, tình hình kinh tế- xã hội của Từ Sơn đã có sự phát triển vượt bậc. Với kết quả đạt được, tháng 10-2018 thị xã Từ Sơn được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III. Tại buổi lễ,Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh trao Quyết định công nhận đô thị loại 3 cho thị xã Từ Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Từ Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Bước sang giai đoạn mới với nhiều cơ hội thuận lợi và thách thức đan xen, trở thành đô thị loại 3 chính là tiền đề cho thị xã phát triển trong tương lai.

Đồng chí Bí thư đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Từ Sơn tiếp tục tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội bền vững; Tập trung cao cho công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; gắn kết chặt chẽ thực hiện Quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu các cấp, các ngành với Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục noi gương đồng chí Ngô Gia Tự, đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng quê hương Từ Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bá Đoàn