Ký ức về lá cờ của Đảng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh

Dân trí “Lá cờ của Đảng rất quan trọng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh, vì khi lá cờ phấp phới bay người dân ở đây có niềm tin mãnh liệt là sẽ chiến thắng, ai nấy cùng xung phong bắt trói giặc để lật đổ chính quyền của địch, dựng chính quyền ở nhân dân…” - ông Dương Dụ, một trong những người lãnh đạo chủ chốt của phong trào, nhớ lại.

Những ngày này, người dân xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa (Phú Yên) vẫn trong không khí kỷ niệm 60 năm (22/12/1960 – 22/12/2020) ngày “Đồng khởi Hòa Thịnh”, ngày mà toàn thể nhân dân cùng đứng dậy lật đổ chính quyền ngụy ở cơ sở, dựng lên bộ máy chính quyền cách mạng của nhân dân.

Còn đối với ông Dương Dụ (một trong những người lãnh đạo chủ chốt của phong trào Đồng khởi Hòa Thịnh - Nguyên Bí thư Huyện ủy Tuy Hòa 1) đây là dịp để nhớ lại sự lãnh đạo tài tình của Đảng lúc bấy giờ và các đồng đội cùng sát cánh chiến đấu với ông khi xưa.

Ký ức về lá cờ của Đảng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh - 1

Ông Dương Dụ nhớ về đồng đội qua những bức ảnh được chụp lại lúc bấy giờ

Đến thăm lại khu Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồng khởi Hòa Thịnh (xã Hòa Thịnh) ông không khỏi bồi hồi xúc động, khi nhìn những kỷ vật của thời kỳ ấy nào loa, là kèn, là dây thừng để trói bọn tay sai, là đèn dầu soi đường cho dân đến với đêm Đồng Khởi, là nồi cơm nuôi dấu các chiến sĩ cách mạng trên núi Hòn Ông để chờ thời cơ tới.

Điểm dừng chân lâu nhất của ông Dương Dụ là nơi có lá cờ của Đảng và những cờ danh dự mà đơn vị ông được khen thưởng.

Ký ức về lá cờ của Đảng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh - 2

Những vật dụng được nhân dân dùng trong đêm Đồng khởi Hòa Thịnh

“Lá cờ của Đảng rất quan trọng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh, vì khi lá cờ phấp phới bay người dân ở đây có niềm tin mãnh liệt là sẽ chiến thắng, ai nấy cùng xung phong bắt trói giặc để lật đổ chính quyền của địch, dựng chính quyền ở nhân dân… nếu không có Đảng lãnh đạo thì phong trào ắt thất bại” - ông Dương Dụ khẳng định.

Ngược dòng thời gian, ông Dương Dụ nhớ về những công tác chuẩn bị cho đến đêm Đồng khởi dành thắng lợi, ông Dụ kể: Sau khi được học tập và quán triệt Nghị quyết 15 của Trung ương Đảng; Cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã có (cờ nửa đỏ, nửa xanh); phong trào cách mạng ở huyện Tuy Hòa 1 có những chuyển biến tích cực, Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo Huyện ủy Tuy Hòa 1 phát động quần chúng nổi dậy giành chính quyền.

Ký ức về lá cờ của Đảng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh - 3

Những nhân vật chủ chốt làm nên chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh (trong đó có ông Dương Dụ)

Xác định vị trí Hòa Thịnh là xã tiếp giáp núi, có địa thế thuận lợi và nhân dân ở đây giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, kiên cường, bất khuất, nên huyện ủy Tuy Hòa 1 chọn Hòa Thịnh là nơi tổ chức Đồng khởi điểm, tạo khí thế để phong trào đồng khởi lan rộng ra toàn huyện.

Khi có mật lệnh, chi bộ Đảng và nhân dân xã Hòa Thịnh khẩn trương vận động rút toàn bộ thanh niên đưa ra vùng căn cứ; đưa cơ sở nội tuyến bắt mối vận động, lôi kéo lực lượng dân vệ, phân hóa cao độ kẻ thù.

Đúng 19h ngày 22/12/1960, Đồng khởi Hòa Thịnh bắt đầu diễn ra. Đông đảo quần chúng nhân dân với đèn đuốc, cây gậy, dây thừng và lực lượng vũ trang của huyện vừa tấn công, vừa nổi dậy truy bắt bọn tề ngụy, bắt bọn chúng tuyên bố xóa bỏ ngụy quyền tay sai của địch, lập nên chính quyền cách mạng của nhân dân.

Ngay trong đêm, chính quyền cách mạng đưa một số tên ác ôn, tề ngụy ra cảnh cáo trước dân. Bọn chúng run sợ nhận tội và xin khoan hồng, tự nguyện giao nộp toàn bộ vũ khí, tài liệu, đồng thời hứa từ bỏ hành động phản cách mạng. Thắng lợi của phong trào Đồng khởi Hòa Thịnh được Khu ủy Khu V đánh giá “là điểm mở đầu cho phong trào giải phóng các tỉnh đồng bằng Khu V”.

Giáo dục con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cha ông

Dịp ông Dương Dụ về thăm khu Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồng khởi Hòa Thịnh cũng là dịp nhiều lớp học sinh và đoàn viên thanh niên ở các nơi về thắp nén hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ở Hòa Thịnh.

Thấy các cháu, ông Dương Dụ với tư cách là nhân chứng sống, ông đã mượn micro và loa di động của người nữ thuyết minh để kể chi tiết về chiến thắng “Đồng khởi Hòa Thịnh”

Ký ức về lá cờ của Đảng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh - 4

Ông Dương Dụ kể chi tiết về chiến thắng “Đồng khởi Hòa Thịnh” cho các cháu học sinh nghe

Ký ức về lá cờ của Đảng trong chiến thắng Đồng khởi Hòa Thịnh - 5

“Dưới sự lãnh đạo của Đảng, ông cha ta đã trải qua nhiều gian nan vất vả, hy sinh rất nhiều xương máu mới giành được thắng lợi, non nước hai miền thống nhất. Nhờ đó mà đến nay dân ta mới sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, các cháu được đến trường trong đủ đầy. Các cháu phải nhớ mà cố gắng học hành thành người để tiếp tục phát triển nước ta giàu mạnh hơn nữa” - ông Dương Dụ nói với các cháu học sinh.

Nói về cảm nghĩ sau khi được ông Dương Dụ thuyết minh, cháu Lê Minh Hằng, lớp 9 trường THCS Đồng Khởi chia sẻ: “Được ông kể về những gian khổ mà ông cùng đồng đội trải qua để giành lấy chiến thắng cho dân tộc, cháu rất khâm phục. Cháu xin hứa sẽ phấn đấu học thật giỏi để cùng xây dựng quê hương này càng tươi đẹp”.

Được là con cháu người Hòa Thịnh anh hùng, anh Nguyễn Sinh Kim, Công chức Văn hóa - Xã hội, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa chia sẻ: chúng em tự hào là người con của Hòa Thịnh anh hùng. Mỗi khi được nghe, đọc và học lịch sử quê hương, lịch sử Đồng khởi Hòa Thịnh thấy mình thật hạnh phúc khi được sống trong hòa bình. Giờ đây, bản thân sẽ ra sức học tập và nguyện mang hết trí tuệ, sức trẻ của mình để cống hiến cho quê hương và làm giàu chính đáng.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Đồng khởi, Đảng bộ, quân và dân xã Hòa Thịnh đã ra sức phấn đấu xây dựng quê hương. Đến nay, Hòa Thịnh đã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Diện mạo làng quê đã khang trang hơn với đường bê tông vào đến tận đường làng, ngõ xóm; trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang...

Ông Trần Quốc Sách, Chủ tịch UBND xã Hòa Thịnh phấn khởi nói: Hòa Thịnh anh hùng năm xưa nay đã trở thành xã nông thôn mới (từ năm 2016) và đang hướng tới các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

“Xã cơ bản đã xóa hết hộ đói; số hộ nghèo chỉ chiếm 2,98%, đến năm 2020 phấn đấu giảm còn 1% theo tiêu chí mới. Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, người dân cũng mở rộng kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi để phát triển kinh tế... Đảng bộ xã Hòa Thịnh hiện có 17 chi bộ trực thuộc với 455 đảng viên. Đây là những hạt nhân lãnh đạo xây dựng và phát triển quê hương Đồng khởi trong thời kỳ hòa bình, đổi mới”.

Trung Thi

MỚI NHẤT
Bộ Quốc phòng: Các nước tăng cường “can dự” vào vấn đề Biển Đông
Bộ Quốc phòng: Các nước tăng cường “can dự” vào vấn đề Biển Đông

(Dân trí) - Theo báo cáo tổng kết của Bộ Quốc phòng, tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, các nước trong và ngoài khu vực đẩy mạnh điều chỉnh chiến lược, tăng cường “can dự” vào vấn đề Biển Đông.

Thứ tư, 05/02/2020 - 10:58

Đắk Lắk có Viện trưởng VKSND mới
Đắk Lắk có Viện trưởng VKSND mới

(Dân trí) - Ông Lê Quang Tiến - Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Đắk Lắk được VKSND Tối cao bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk.

Thứ ba, 04/02/2020 - 08:13

"Giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự gắn bó mật thiết giữa Đảng và nhân dân"
"Giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự gắn bó mật thiết giữa Đảng và nhân dân"

(Dân trí) - “Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, gắn bó mật thiết giữa Đảng – nhân dân được tăng cường là cơ sở vững chắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Trị”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị - ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Thứ ba, 04/02/2020 - 09:04

Cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” ở nơi đầu tiên đón cuốn Đường Kách mệnh
Cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” ở nơi đầu tiên đón cuốn Đường Kách mệnh

(Dân trí) - Tối ngày 3/2, chương trình cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức diễn ra tại 4 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:49

Tổng Bí thư: Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, vị thế và uy tín như hiện nay!
Tổng Bí thư: Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, vị thế và uy tín như hiện nay!

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua đã chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.

Thứ hai, 03/02/2020 - 09:34

Bài học tập hợp lực lượng của Đảng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc
Bài học tập hợp lực lượng của Đảng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc

(Dân trí) - Dưới ngọn cờ của Đảng, tất cả các lực lượng yêu nước đều đứng về một phía, về ngọn cờ búa liềm - đó là biểu tượng cho lực lượng cũng như sức mạnh của Đảng.

Thứ hai, 03/02/2020 - 09:04

Tổng Bí thư phải có năng lực xây dựng người kế nhiệm, cán bộ chủ chốt
Tổng Bí thư phải có năng lực xây dựng người kế nhiệm, cán bộ chủ chốt

(Dân trí) - Tiêu chuẩn mới nhất đề ra với chức danh Tổng Bí thư là có uy tín cao, là trung tâm đoàn kết trong Trung ương, Bộ Chính trị, trong toàn Đảng và Nhân dân. Tổng Bí thư cũng phải có năng lực lãnh đạo xây dựng cán bộ cấp chiến lược, đặc biệt là người kế nhiệm, cán bộ chủ chốt…

Thứ hai, 03/02/2020 - 07:44

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức
Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Thứ hai, 03/02/2020 - 05:00

“Hơn 50% Trung ương, gần 50% ủy viên Bộ Chính trị còn tuổi tái cử, không lo thiếu nhân sự”
“Hơn 50% Trung ương, gần 50% ủy viên Bộ Chính trị còn tuổi tái cử, không lo thiếu nhân sự”

(Dân trí) - “Ban Chấp hành Trung ương, tính cả số đại biểu dự khuyết là gần 200 người. Tính theo tuổi, nhiều người khóa tới sẽ nghỉ nhưng số còn lại cũng không phải ít. Trong Trung ương, số người còn tuổi là trên 50%, Bộ Chính trị còn gần 50%, Ban Bí thư thì 100% các ủy viên còn tuổi” – PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương phân tích.

Thứ hai, 03/02/2020 - 03:24

Thủ tướng: Các tỉnh đã công bố dịch dừng mọi lễ hội, học sinh nghỉ học
Thủ tướng: Các tỉnh đã công bố dịch dừng mọi lễ hội, học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành công điện số 156/CĐ-TTg chỉ đạo Bộ GD-ĐT hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học, đặc biệt đối với học sinh dưới 12 tuổi tại các tỉnh đã công bố dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:19

Tổng Bí thư: Lựa chọn một tập thể ăn khớp, nhịp nhàng, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết!
Tổng Bí thư: Lựa chọn một tập thể ăn khớp, nhịp nhàng, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết!

(Dân trí) - Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), sáng 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 02:34

Nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng
Nơi ra đời Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng

(Dân trí) - Miếu Bà Chúa xứ Mỹ Đông thuộc ấp Mỹ Đông 1, xã Mỹ Quới (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) là nơi ra đời của Chi bộ Đảng đầu tiên ở tỉnh Sóc Trăng.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 07:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Người truyền lửa cho đồng bào Khơ Mú ở bản Đoàn Kết
Người truyền lửa cho đồng bào Khơ Mú ở bản Đoàn Kết

(Dân trí) - Không những giúp bà con nỗ lực trong sản xuất thoát nghèo, già Sơ- Bí thư chi bộ bản Đoàn Kết (xã Tén Tằn, Mường Lát) còn tuyên truyền bà con hiểu và tránh xa tệ nạn xã hội, ma túy…

Chủ nhật, 02/02/2020 - 03:04

Bí thư chi bộ 24 tuổi và giấc mơ giúp đồng bào người Rục thoát nghèo
Bí thư chi bộ 24 tuổi và giấc mơ giúp đồng bào người Rục thoát nghèo

(Dân trí) - Dù mới chỉ 24 tuổi nhưng Cao Xuân Long, ở bản Mò o Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) lại rất được dân bản tín nhiệm. Anh là bí thư chi bộ trẻ nhất của xã Thượng Hóa và là một trưởng bản đầy tâm huyết với khát khao đưa đồng bào người Rục thoát nghèo, vươn lên.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 02:05

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng: Người lớn nêu gương, tuổi trẻ quyết viết tiếp trang sử hào hùng
Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng: Người lớn nêu gương, tuổi trẻ quyết viết tiếp trang sử hào hùng

(Dân trí) - Sáng nay, 1/2, Tỉnh ủy Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh…

Thứ bảy, 01/02/2020 - 07:34

Công an tỉnh Sóc Trăng có Giám đốc mới
Công an tỉnh Sóc Trăng có Giám đốc mới

(Dân trí) - Ngày 1/2, tại Công an tỉnh Sóc Trăng, Bộ Công an tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Trung tướng Lương Tam Quang- Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi lễ.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:39

Quảng Trị tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu
Quảng Trị tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu

(Dân trí) - Tối 31/1, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu, nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Thứ bảy, 01/02/2020 - 09:57

Ông Nguyễn Thanh Long trở lại làm Thứ trưởng Bộ Y tế
Ông Nguyễn Thanh Long trở lại làm Thứ trưởng Bộ Y tế

(Dân trí) - Sau hơn một năm làm Phó ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Thanh Long vừa được Thủ tướng quyết định điều động, bổ nhiệm trở lại giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 07:48

Niềm vui đầu xuân của cụ ông 102 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng
Niềm vui đầu xuân của cụ ông 102 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng

(Dân trí) - Xuân này cụ Nguyễn Hữu Thân ở tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bước sang tuổi 102 với một niềm vui lớn khi được Tỉnh ủy Hà Tĩnh trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Dù tuổi cao, không còn nhanh nhẹn, nhưng ngọn lửa cách mạng vẫn rực cháy trong trái tim người cán bộ tiền khởi nghĩa, cụ vẫn nguyện theo Đảng, theo Bác đến hết cuộc đời.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

Bộ Chính trị chuẩn y tân Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
Bộ Chính trị chuẩn y tân Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

(Dân trí) - Chiều 31/1, Tỉnh ủy Nghệ An đã công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Thái Thanh Quý giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 08:00

Cụ ông 81 tuổi ngồi xe lăn đến nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng
Cụ ông 81 tuổi ngồi xe lăn đến nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

(Dân trí) - Một hình ảnh xúc động tại buổi lễ là cụ Phạm Đăng Khoảnh (ngụ phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) do không thể tự đi lại, nên được người nhà đưa đến lễ kỷ niệm bằng xe lăn. Cụ Khoảnh đã 81 tuổi đời, có 55 tuổi Đảng.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 04:24

Ông Phạm Thế Duyệt: "Bộ Chính trị có mạnh, Trung ương mới vững"
Ông Phạm Thế Duyệt: "Bộ Chính trị có mạnh, Trung ương mới vững"

(Dân trí) - Trò chuyện với phóng viên Dân trí nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt bày tỏ tâm đắc về những vấn đề Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu ra trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay…

Thứ sáu, 31/01/2020 - 11:09

Ranh Hạt - Nơi ra đời chi bộ Đảng đầu tiên của Kiên Giang
Ranh Hạt - Nơi ra đời chi bộ Đảng đầu tiên của Kiên Giang

(Dân trí) - Ranh Hạt là nơi ra đời chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Kiên Giang. Trong hội nghị thành lập chi bộ, chủ trương trước mắt được đề ra là tuyên truyền giáo dục, giác ngộ cho quần chúng, xây dựng cơ sở cách mạng, lãnh đạo đấu tranh đòi quyền lợi về dân sinh, dân chủ.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:00

Việt Nam chuẩn bị cho việc công bố tình trạng khẩn cấp
Việt Nam chuẩn bị cho việc công bố tình trạng khẩn cấp

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế phối hợp Bộ Tư pháp chuẩn bị cơ sở pháp lý, sẵn sàng công bố tình trạng khẩn cấp tại Việt Nam khi Tổ chức Y tế thế giới công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do virus Corona.

Thứ năm, 30/01/2020 - 09:30