Thứ tư, 12/08/2020 - 13:34

Quảng Nam:

Lá thư cảm ơn xúc động của những người hoàn thành cách ly tập trung

Dân trí

“Mình ở không, cơm nước phục vụ tận nơi, không thiếu thứ gì. Trong khi lực lượng bộ đội, y tế… ở khu cách ly lại tất bật, nhìn các anh thức trắng đêm ngồi trực mà chạnh lòng…”.

Đây là một trong vài dòng thư mà người dân gửi tới lực lượng bộ đội, công an, y tế… trong khu cách ly tập trung khi họ vừa hoàn thành thành gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Lá thư cảm ơn xúc động của những người hoàn thành cách ly tập trung - 1
Lá thư cảm ơn xúc động của những người hoàn thành cách ly tập trung - 2

Những bức thư của người dân gửi đến bộ đội, y tá, công an… tại khu cách ly

Ngày 11/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã trao quyết định hoàn thành cách ly cho 19 công dân. Trong sáng nay (12/8), tại khu cách ly số 2 (trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc), 23 công dân khác cũng được trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận sự tận tình của lực lượng quân sự, công an, nhân viên y tế… trong khu cách ly, người dân viết thư cảm ơn đầy xúc động. Ông N.T.H. (65 tuổi) – một trong những người đã hoàn thành thời gian cách ly chia sẻ, trong thời gian ở đây, ông đã cảm nhận được sự phục vụ, chăm lo tận tình của cán bộ, nhân viên khu cách ly.

“Sự tận tình, tận tụy đó in sâu trong mỗi người chúng tôi. Chúng tôi cảm động lắm, thương và trân trọng lắm! Lúc nào chúng tôi cũng nói với nhau: Mình ở không, cơm nước họ phục vụ tận nơi, không thiếu thứ gì, trong khi các anh em ngày đêm tất bật điều hành; ban đêm thì thức trắng. Nhìn thấy hình ảnh anh em ngồi suốt đêm canh giữ mà chạnh lòng…”, ông H. viết trong thư.

Lá thư cảm ơn xúc động của những người hoàn thành cách ly tập trung - 3

Trao quyết định hoàn thành cách ly cho các công dân tại huyện Đại Lộc

Ở một bức thư khác, người dân gửi đến các cấp lãnh đạo, lực lượng phòng chống dịch "ngàn cái thương" cho sự hy sinh cao cả, dẹp hạnh riêng vì hạnh phúc chung của toàn xã hội…

Tại buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân, ông Hồ Tấn Phụng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc - trao một phần quà của UBMTTQVN huyện gồm khẩu trang, nước sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm cần thiết cho những người đã hoàn thành cách ly. Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng thêm mỗi người một thùng mì tôm.

Chia sẻ với phóng viên, Trung tá Phạm Đức Công (Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc) cho biết, anh rất vui và hạnh phúc vì không có phần thưởng nào cao quý bằng sự yêu mến của nhân dân.

Trung tá Phạm Đức Công bày tỏ: “Hòa bình lặp lại nhưng còn đó bao nhiêu người mất đi tính mạng, mất nhà cửa khi lũ lụt, thiên tai xảy ra. Làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn nên chúng tôi gặp rất nhiều hoàn cảnh xót xa. Chính vì vậy, khi được góp một chút công sức nhỏ bé vào cuộc chiến chống đại dịch này, chúng tôi rất hạnh phúc”.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, tính đến thời điểm hiện tại, khu cách ly số 2 còn 249 công dân. Hiện tại 5 khu của huyện có tổng số 565 công dân đang cách ly. Tình hình sức khỏe của người dân ổn định và chấp hành tốt các quy định trong khu cách ly.

Công Bính