Thứ ba, 03/02/2009 - 10:04

Cần Thơ:

Làm rõ vụ bớt xén quà tết của công nhân nghèo

Dân trí

Ngày 2/2, ông Phạm Thanh Vận, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ cho biết vụ việc các phần quà tết của công nhân nghèo bị bớt xén đang được chuyển qua Ủy ban kiểm tra Thành ủy xử lý.

Trước tết, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tặng 1.230 phần quà tết cho công nhân nghèo và trên 300 cán bộ công đoàn chuyên trách; mỗi phần quà cho công nhân nghèo trị giá 150 ngàn đồng, phần quà của cán bộ công đoàn chuyên trách là 200 ngàn đồng. 

 

Tuy nhiên khi nhận quà, công nhân phát hiện các gói quà đã bị bớt xén giá trị, mỗi phần quà chỉ còn giá trị khoảng 90 ngàn đồng, nên đã bức xúc phản ứng. Nhận được thông tin trên, Ban Dân vận Thành ủy đã trực tiếp kiểm tra và xác nhận việc bớt xén quà tết của công nhân nghèo là có thật.

 

Được biết các phần quà trên được trích ra từ Quỹ Tấm lòng vàng do công nhân thành phố đóng góp mỗi người 2 ngàn đồng mỗi tháng. Bà Phan Thị Thu Vân, ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ, cho biết Liên đòan Lao động thành phố đã có báo cáo giải trình về vụ việc này.

 

Đây không phải là vụ nhập nhèm đầu tiên xảy ra ở Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ. Năm 2006, Chính phủ hỗ trợ công đoàn ba doanh nghiệp nước ngoài tại khu công nghiệp Cần Thơ 80 triệu đồng. Liên đoàn Lao động TP chi trực tiếp 40 triệu đồng cho mỗi đơn vị nhưng lại buộc các đơn vị ký nhận đủ 80 triệu đồng.

 

Ngay sau đó Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đã có văn bản gửi lên Chính phủ yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa thấy có động thái xử lý nào.

 

Phạm Tâm