Thứ tư, 04/02/2015 - 17:30

Gia Lai:

Lặn vớt cá để nhậu, 1 người tử vong

Dân trí

Anh Pyai mua rượu rủ 4 người trong làng ra Biển Hồ nhậu, lặn vớt cá làm mồi. Trong lúc lặn vớt cá, anh Pyai mất tích dưới lòng hồ.

Thông tin ban đầu, sáng nay ngày 4/2, anh Pyai (SN 1977, trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, Gia Lai) nghe thấy tiếng mìn nổ dưới lòng Biển Hồ liền đi mua rượu và rủ thêm 4 người trong xã ra lặn vớt cá chết còn sót lại để ăn.

Đến khoảng 10h cùng ngày, nhóm anh Pyai ra khu vực nổ mìn vừa nhậu vừa vớt cá. Ông Alyl (SN 1969) kể, ông ngồi trên bờ còn Pyai và 3 người đàn ông khác lặn xuống vớt cá chết chìm dưới lòng hồ. Cứ vớt được một lúc họ lại lên ngồi nhậu. Sau chầu nhậu thứ 3, anh Pyai cùng 3 người xuống lặn tiếp tục vớt cá. Khoảng 12h trưa cùng ngày, 3 người lặn cùng lên bờ mà không thấy anh Pyai lên, sau khi chờ khoảng 5 phút mà vẫn không thấy anh Pyai nên ông Alyl đã gọi điện thoại báo Trưởng công an xã.

Ông Alyl kể lại sự việc
Ông Alyl kể lại sự việc

Ông Quách Trọng Hoan (SN 1941, trú thôn 3, xã Biển Hồ, TP Pleiku) người chuyên lặn, cứu người chết đuối ở Gia Lai cho biết, anh Pyai là con nuôi của ông và anh lặn rất giỏi. Anh thường xuyên cùng ông đi lặn vớt người chết đuối ở Gia Lai nhưng không ngờ sự việc đáng tiếc trên lại xảy ra với anh.

Ông Hoan cùng đội PCCC lặn vớt nạn nhân
Ông Hoan cùng đội PCCC lặn vớt nạn nhân

Được biết, anh Pyai có 2 con nhỏ đang ở với anh và cha mẹ anh, cách đây 3 năm anh và vợ đã ly dị.

Thi thể nạn nhân được đưa lên bờ
Thi thể nạn nhân được đưa lên bờ

Đến 16h20 cùng ngày, ông Hoan và Đội Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Gia Lai đã lặn vớt được thi thể của nạn nhân. Theo ông Hoan, trong quá trình lặn cá, anh Pyai đã mắc vào chà gai nên không thoát lên được.

Hiện gia đình nạn nhân đang tiến hành đưa thi thể anh Pyai về và mai táng.

Thiên Thư

Mới nhất