Thứ hai, 20/07/2015 - 20:10

Lãnh đạo Đà Nẵng nhận đơn xin trả “đất vàng” của con gái Bí thư Thành uỷ

Dân trí

Tối 20/7, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng xác nhận, đã nhận được đơn của chị Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) xin trả lại 2 lô đất ở đường Phan Bội Châu (quận Hải Châu).

Ông Quỳnh cho biết: “Văn phòng UBND thành phố đã nhận được đơn của chị Trần Thị Yến Minh xin trả lại hai lô đất ở đường Phan Bội Châu. Văn phòng đang xem xét để giải quyết sự việc theo đúng pháp luật”.

Chị Trần Thị Yến Minh cũng chia sẻ: “Việc chuyển đổi vị trí đất này tôi đều làm theo quy trình của pháp luật nhưng không ngờ lại có dư luận không tốt. Tôi đã viết đơn xin trả lại 2 lô đất này cho UBND thành phố và đề nghị thành phố bố trí lại cho gia đình tôi 2 lô đất khác theo quy định. Ba tôi cũng khuyên tôi như vậy”.

Con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã làm đơn xin trả lại hai lô đất ở đường Phan Bội Châu.
Con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã làm đơn xin trả lại hai lô đất ở đường Phan Bội Châu.
 

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin chị Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) được ưu ái trong bố trí tái định cư. Theo đó, chị Minh sau khi được bố trí 2 lô đất tái định cư tại khu dân cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ) đã xin đổi 2 lô đất này lấy 2 lô đất ở đường Phan Bội Châu (quận Hải Châu) và đã được lãnh đạo thành phố đồng ý.

Tại buổi họp chiều 17/7, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ: “Cháu có 400m2 đất ở bị giải tỏa, thấy rất nhiều người xin chuyển nên cháu có nguyện vọng chuyển từ vị trí A sang vị trí B. UBND TP cấp lại cho cháu 180m2 và cháu chịu giá của Nhà nước quy định mặc dù cháu đủ điều kiện con gia đình chính sách. Cháu chỉ xin chuyển để thuận lợi cho việc học hành của con cái”.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thực tế, trên địa bàn thành phố có nhiều người dân có nhu cầu vào thành phố để gần người thân, con cái đi học. Trường hợp này khá phổ biến từ trước đến giờ mà chủ yếu là người dân chứ không phải cán bộ. 

Theo ông Thơ, việc này rất bình thường, không có gì trái với pháp luật. Người ở ngoài rìa muốn chuyển vào trung tâm thì phải thêm tiền.

Nhiều lãnh đạo các ban, ngành cũng cho biết, đây là việc rất bình thường, đúng chủ trương của thành phố và rất buồn khi báo chí đăng sự việc này.

Khánh Hồng