Thứ sáu, 02/10/2015 - 15:33

Lãnh đạo Đà Nẵng trấn an cử tri về nỗi lo hình thành “khu phố Tàu”

Dân trí

Trả lời băn khoăn của cử tri về tình trạng người nước ngoài "giấu mặt" mua đất ven biển Đà Nẵng, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng nói: Không phải thành phố không biết. Thành phố biết và tiếp tục quản lý để khống chế chặt chẽ vấn đề này. Không để nó biến thành khu phố Tàu.

Sáng 2/10,  Đoàn đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Liên Chiểu về các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. Tại buổi tiếp xúc, cử tri Thái Thị Thúy Hằng (phường Hòa Hiệp Bắc) đã bày tỏ sự lo lắng trước tình trạng người nước ngoài "giấu mặt" mua đất ven biển Đà Nẵng.

“Vấn đề người nước ngoài "giấu mặt" mua đất ven biển tại TP Đà Nẵng đang là tình trạng báo động. Đề nghị Chính phủ và TP Đà Nẵng phải làm sao để hạn chế được tình trạng này. Nếu không toàn bộ khu vực ven biển sẽ gặp nguy hiểm. Ngoài ra tuyến đường ven biển còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị”, bà Hằng nói.

 

Đoàn đại biểu Quốc hộ TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu sáng 2/10
Đoàn đại biểu Quốc hộ TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu sáng 2/10

Cùng chung sự lo lắng về tình trạng trên, cử tri Thái Thanh Hùng cũng cho biết, tình trạng người Việt Nam đứng tên cho người nước ngoài mua đất ven biển ở khu vực quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà là một vấn đề rất nhạy cảm. Mong rằng các vị lãnh đạo Trung ương và TP Đà Nẵng xem xét, cân nhắc việc đầu tư xây dựng các dự án nhà hàng, khách sạn của người Trung Quốc. Họ xây sát ven biển, sát sân bay.

“Tôi thấy có một số tòa nhà hiện nay họ xây rất cao, quan sát hết cả sân bay Nước Mặn. Đây là vấn đề cực kỳ nguy hiểm cho đất nước ta”, ông Hùng nhấn mạnh.

Trả lời cử tri về vấn đề này, ông Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa qua Chủ tịch UBND thành phố đã giao các sở Xây dựng, sở Tài Nguyên - Môi trường nghiên cứu để tiến hành rà soát lại tất cả các dự án ven biển có yếu tố nước ngoài.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giải đáp những lo lắng của cử tri về tình trạng người nước ngoài mua đất ven biển
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giải đáp những lo lắng của cử tri về tình trạng người nước ngoài mua đất ven biển

“Tôi biết bà con muốn nói đây là người Trung Quốc. Hôm qua báo cáo đã rà soát rồi. Báo cáo để bà con yên tâm. Không phải thành phố không biết. Thành phố biết và tiếp tục quản lý để khống chế chặt chẽ vấn đề này. Không để nó biến thành khu phố Tàu. Còn nếu bà con ở đây, ai phát hiện cá nhân nào cấu kết với người nước ngoài thì báo cáo cho thành phố để xử lý theo luật đất đai”, ông Viết nói.

Khánh Hồng

 

Tin liên quan

Mới nhất