Thứ hai, 09/03/2020 - 11:50

Lãnh đạo Nghệ An tự cách ly tại nhà do tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT

Dân trí

Ngày 9/3, lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc họp đánh giá toàn diện những ý kiến và có chỉ đạo liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo hoãn tất cả các cuộc họp của tỉnh, dừng các sự kiện tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19. 

Cụ thể, trong ngày 9/3 sẽ hoãn cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; hoãn cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến việc kiện toàn các chức danh chủ chốt của tỉnh. 

Lãnh đạo Nghệ An tự cách ly tại nhà do tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT - 1

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An triển khai phòng chống dịch Corona.

Tiếp tục cho học sinh THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học đến thời điểm thích hợp. Ngoài ra, những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Đầu tư được thực hiện cách ly tại gia đình, nơi ở theo hướng dẫn của cơ sở y tế. 

Trước đó vào ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Đầu tư có đến làm việc với tỉnh Nghệ An. 

Trong đoàn công tác này có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, trước đó có đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của Hà Nội. 

Hiện Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng vẫn đang được cách ly 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên trước đó đoàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã vào thăm và làm việc tại Nghệ An, có tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh này nên các lãnh đạo Nghệ An có tiếp xúc với Bộ trưởng Dũng đang tự cách ly tại gia đình. 

"Hiện tất các cuộc họp quan trọng trên địa bàn đều hoãn tổ chức. Đối với các anh lãnh đạo, do tiếp xúc với nhiều người nên sau khi tiếp xúc với lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư về gia đình tự cách ly. Hiện mọi việc trên địa bàn Nghệ An đều rất tốt", một lãnh đạo Tỉnh uỷ Nghệ An cho biết.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Tuy nhiên hiện toàn tỉnh đang tiến hành cách ly tại các cơ sở y tế và tại gia đình cho hơn 600 người.

PV

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm