Chủ nhật, 26/01/2020 - 14:44

Quảng Ninh

Lật đò chèo tay, một du khách Hàn Quốc rơi xuống biển và tử vong

Dân trí

Một chiếc đò chèo tay đang trên hành trình chở khách vào thăm hang Luồn thuộc vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) thì bất ngờ bị lật. Sự cố khiến một du khách Hàn Quốc rơi xuống biển và tử vong sau đó.

Lật đò chèo tay, một du khách Hàn Quốc rơi xuống biển và tử vong - 1

Đò chèo tay vào tham quan hang Luồn, vịnh Hạ Long bị lật khiến một du khách Hàn Quốc tử vong (ảnh Internet)

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh sáng nay (26/1) cho biết, Công an tỉnh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ lật đò chèo tay trên vịnh Hạ Long khiến một du khách Hàn Quốc tử vong.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước đó vào khoảng hơn lúc 9h ngày 25/1, tàu Đông Đô 68, BS QN-7039 rời cảng tàu chở 25 du khách Hàn Quốc cùng 1 hướng dẫn viên người Việt Nam đi tham quan vịnh Hạ Long. Khi đến điểm dừng chân tại khu vực đảo Ti-tốp, vịnh Hạ Long, toàn bộ du khách trên được xuồng cao tốc di chuyển vào khu vực dịch vụ đò chèo tay tại Hang Luồn để tham quan hang động.

Khi đến khu vực trên, các du khách được đưa xuống 3 đò chèo tay của công ty Việt Á Victoria để vào tham quan hang động. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, mưa kèm với gió to nên 1 trong 3 chiếc đò chèo tay chở khoảng 10 du khách bị lật.

Ngay khi sự cố xảy ra, các nhân của công ty Việt Á đã triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa nhân đi cấp cứu. Đến khoảng 11h cùng ngày, bà Chae Jong Ye (SN 1951, quốc tịch Hàn Quốc) đã tử vong.

Tiếp nhận thông tin, Công an Quảng Ninh cũng đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra nguyên nhân, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn tất thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân đưa về nước.

An Nhiên

Mới nhất