Quảng Trị:

Lính biên phòng vững vàng tay súng trên dải biên cương

Dân trí Theo chân những người lính Đồn Biên phòng Cù Bai (BĐBP Quảng Trị) tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, chúng tôi càng thấm thía những gian nan sau mỗi thành tích xuất sắc của người lính quân hàm xanh trên vùng biên ải phía Tây Quảng Trị này.

Siết chặt tuần tra bảo vệ biên giới

Lính biên phòng vững vàng tay súng trên dải biên cương - 1

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai.

 

Đồn Biên phòng Cù Bai đóng quân trên địa bàn xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), quản lý 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập, với chiều dài đường biên giới 28,588km. Trong phạm vi quản lý của Đồn có 14 thôn bản với hơn 3.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Vân Kiều.

Đây là vùng biên giới giáp ranh với tỉnh Quảng Bình, có đường Hồ Chí Minh nhánh Tây Khe Sanh - Quảng Bình là tuyến giao thông huyết mạch ngang qua. Đặc thù địa bàn có nội, ngoại biên rộng, đường sá đi lại khó khăn, địa hình hiểm trở chủ yếu là rừng núi; nhiều đường mòn qua lại biên giới. Trong khi nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân hai bên biên giới ngày càng tăng cao. Đặc biệt, trước thềm Xuân mới, tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều loại tội phạm trà trộn qua biên giới để thực hiện các hành vi phạm pháp.

Lính biên phòng vững vàng tay súng trên dải biên cương - 2

Bộ đội biên phòng tuần tra, bảo vệ biên giới.

 

Để kịp thời ngăn chặn các loại tội phạm ngay từ biên giới, Đồn Biên phòng đã quán triệt các Đội công tác luôn đề cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn của các loại đối tượng để có biện pháp phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ biên giới bạn kiểm soát chặt chẽ số người xuất, nhập cảnh sang Lào làm ăn, buôn bán, các mối quan hệ thân tộc, dân tộc hai bên biên giới.

Trong năm 2018, các hoạt động vi phạm pháp luật có chiều hướng giảm. Trong đó, Đồn đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 8 vụ/25 đối tượng vi phạm quy chế biên giới, cùng nhiều vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy…

Người dân là “tai, mắt” trong bảo vệ biên giới

Bên cạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm, Đồn Biên phòng Cù Bai xác định công tác phòng ngừa có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Để làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, Đồn Biên phòng Cù Bai đã chủ động xây dựng nhiều chương trình tuyên truyền với các hình thức phong phú, nội dung thiết thực, sát với tình hình thực tế trên địa bàn.

Nội dung tuyên truyền được tập trung vào nâng cao nhận thức về các hiệp định, hiệp nghị, quy chế biên giới lãnh thổ, các quy định của pháp luật trong phòng chống tệ nạn ma túy và các loại tội phạm khác. Đồng thời, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, cùng với BĐBP bảo vệ biên giới.

Lính biên phòng vững vàng tay súng trên dải biên cương - 3

Lực lượng biên phòng cùng với người dân tham gia tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc.

 

Đại úy Lê Văn Thuận - Đội trưởng vận động quần chúng (VĐQC) cho biết: “Để các nội dung tuyên truyền có hiệu quả cao, đơn vị đã tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp đến từng cộng đồng dân cư tại các thôn, bản; lồng ghép với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền trên các băng rôn, khẩu hiệu. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tìm hiểu pháp luật như: Tiết học biên giới, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật...

Đến thời điểm này, Đồn Biên phòng Cù Bai đã thành lập 13 tổ tự quản an ninh trật tự thôn bản, 134 cá nhân tham gia phong trào tự quản đường biên, cột mốc, các tổ tự quản này đã phát huy vai trò trong việc giữ gìn ANTT thôn bản, cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên nhân dân trên địa bàn đã nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm. Nhiều nguồn tin tố giác tội phạm được người dân và các tổ tự quản cung cấp có giá trị. Qua đó giúp Đồn Biên phòng nắm chắc tình hình và kịp thời xử lý các vụ việc liên quan đến bảo vệ biên giới và giữ gìn an ninh trật tự; các vụ việc cơ bản được phát hiện và xử lý sớm, dứt điểm.

Lính biên phòng vững vàng tay súng trên dải biên cương - 4

Đồn Biên phòng động viên, tặng quà cho người dân dịp Xuân về.

 

Ông Hồ Văn Cá, tổ trưởng tổ tự quản thôn Ka Tiêng cho biết: “Trước đây, có rất nhiều trường hợp người dân 2 bên tự ý vượt biên trái phép qua lại biên giới để thăm thân, trao đổi hàng hóa, thì hiện tại con số này chỉ còn rất ít. Do được tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật cho nên hiện nay phần lớn người dân khi qua bên kia biên giới đều đến Đồn, trạm trình báo và làm thủ tục xuất, nhập cảnh đầy đủ”.

Ông Hồ Văn Cá phấn khởi: “Nhờ sự tuyên truyền vận động của Đồn Biên phòng Cù Bai nên bà con nhân dân đã cùng với BĐBP tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự thôn bản, chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa địa phương”.

Chăm lo đời sống để bà con đón Tết an vui

Trước thềm Tết Nguyên đán, Đồn Biên phòng Cù Bai đã xây dựng nhiều chương trình, phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm để hỗ trợ nhà ở, tặng quà cho bà con nhân dân.

Lính biên phòng vững vàng tay súng trên dải biên cương - 5

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và BĐBP tham gia lễ khánh thành nhà Nghĩa tình biên giới.

 

Gần đây, Đồn Biên phòng Cù Bai cùng đơn vị tài trợ đã khánh thành 5 căn nhà nghĩa tình biên giới cho 5 hộ dân 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập. Ngoài ra, hàng trăm phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm cũng được Đồn Biên phòng kết nối với các tổ chức hảo tâm để tặng cho bà con đón Tết.

Những nghĩa cử trên đã thắt chặt tình cảm quân dân gắn bó trên vùng biên giới, cùng với bà con nhân dân bảo vệ vững chắc đất trời biên cương.

Trung tá Nguyễn Quang Tuấn - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cù Bai cho biết: “Trước thềm Tết Nguyên đán 2019, để chủ động trước diễn biến tình hình, Đồn Biên phòng Cù Bai đã triển khai lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, khai thác, mua bán lâm, thổ sản trái phép. Chỉ trong thời gian ngắn, cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Cù Bai liên tiếp lập nhiều thành tích”.

Lính biên phòng vững vàng tay súng trên dải biên cương - 6

Những món quà ấm áp đến với người dân vùng biên giới.

 

Trung tá Tuấn cho biết thêm, Đồn Biên phòng cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương 2 xã, lực lượng bảo vệ biên giới bạn Lào xây dựng và triển khai các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, trấn áp tội phạm, tăng cường lực lượng ở các tổ, đội địa bàn kiểm soát chặt chẽ các hướng, các tuyến đường trọng điểm. Công tác chăm lo đời sống cho bà con nhân dân vùng biên giới cũng được chú trọng, nhằm giúp bà con có điều kiện để vui Xuân, đón Tết ấm áp hơn.

Đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Nguyễn Đức Chính ghi nhận các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn đóng quân đã có nhiều thành tích trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, giữ vững an ninh biên giới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tặng quà tết cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cù Bai, nhân dân 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, tập trung đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để nhân dân đón Tết yên vui, an lành.

Đăng Đức – Mạnh Hùng

MỚI NHẤT
Người đảng viên hết lòng vì dân bản giữa Trường Sơn
Người đảng viên hết lòng vì dân bản giữa Trường Sơn

(Dân trí) - Cái tên Tráng “mặt trận” nhiều năm qua đã quá quen thuộc đối với đồng bào dân tộc Vân Kiều. Anh là một đảng viên gương mẫu, một cán bộ mặt trận đầy nhiệt huyết trong công tác xóa đói giảm nghèo vùng biên. 15 bản làng nằm giữa đại ngàn Trường Sơn không nơi nào thiếu dấu chân của người cán bộ này.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 08:20

Thủ tướng biểu dương Cục Cảnh sát hình sự đánh sập đường dây bán thận xuyên quốc gia
Thủ tướng biểu dương Cục Cảnh sát hình sự đánh sập đường dây bán thận xuyên quốc gia

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi Thư khen Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã đấu tranh chuyên án, bắt giữ 5 đối tượng hoạt động phạm tội mua bán bộ phận cơ thể người (thận) xuyên quốc gia, có số lượng nạn nhân lớn.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:34

"Không xứng là đảng viên nếu chỉ bo bo vun vén lợi ích cá nhân"
"Không xứng là đảng viên nếu chỉ bo bo vun vén lợi ích cá nhân"

(Dân trí) - Ngày 3/2/1979, Báo Nhân dân đăng tải bài viết: "Một tác phẩm quan trọng của đồng chí Lê Duẩn: Về xây dựng Đảng" của tác giả Phạm Thành có nội dung "Hoàn toàn không xứng đáng là đảng viên cộng sản nếu chỉ bo bo vun vén cho lợi ích riêng".

Chủ nhật, 03/02/2019 - 06:31

Lễ viếng, lễ truy điệu ông Nguyễn Đức Bình theo nghi thức cấp Nhà nước
Lễ viếng, lễ truy điệu ông Nguyễn Đức Bình theo nghi thức cấp Nhà nước

Đúng 7h sáng, lễ viếng đồng chí Nguyễn Đức Bình được cử hành trang nghiêm, trọng thể để tỏ lòng thương tiếc và ghi nhận những thành tích, cống hiến của ông.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 12:15

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc Tết tại tỉnh Đồng Tháp
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc Tết tại tỉnh Đồng Tháp

(Dân trí) - Sáng 02/02, Đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội và các Bộ, Nghành Trung ương, do đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hoà Bình dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 08:21

Tổng Bí thư thắp hương tưởng niệm nguyên TBT Lê Duẩn,Trường Chinh
Tổng Bí thư thắp hương tưởng niệm nguyên TBT Lê Duẩn,Trường Chinh

(Dân trí) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng, sáng 2/2 (tức ngày 28 Tết), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Lê Duẩn, Trường Chinh tại nhà riêng.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 05:11

“Người truyền lửa” cho đồng bào Mông ở bản Ón
“Người truyền lửa” cho đồng bào Mông ở bản Ón

(Dân trí) - Cuộc sống người dân ở bản Mông còn vô vàn những khó khăn, nhưng vẫn có những con người hăng say lao động sản xuất, viết lên câu chuyện về một bản Ón nỗ lực thoát khỏi đói nghèo nơi tận cùng biên ải. Người Mông ở bản Ón vẫn gọi người đó là “người truyền lửa” – Bí thư kiêm Trưởng bản Giàng A Chống (SN 1988).

Thứ bảy, 02/02/2019 - 05:00

Xuân hạnh phúc của những "người vô danh" vừa được nhập quốc tịch Việt
Xuân hạnh phúc của những "người vô danh" vừa được nhập quốc tịch Việt

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, với gần 120 cư dân vùng biên giới tỉnh Quảng Trị đầy ý nghĩa và hạnh phúc bởi sau nhiều thập kỷ sống trong tình trạng “không quốc tịch”, nay những người dân đã thực sự trở thành công dân Việt Nam.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 04:57

Bộ trưởng Nông nghiệp xuống đồng ngày Tết, mừng tuổi nông dân
Bộ trưởng Nông nghiệp xuống đồng ngày Tết, mừng tuổi nông dân

(Dân trí) - Ngày 1/2 (tức 27 Tết), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Nam đi kiểm tra việc làm đất, gieo mạ chuẩn bị cho vụ lúa xuân năm 2019.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:12

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2019), sáng 1/2 (tức 27 Tết Kỷ Hợi), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 06:08

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(Dân trí) - Trong không khí phấn khởi đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 1/2 (tức 27 Tết), tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 05:06

Tết ấm no với bà con đồng bào dân tộc Chứt
Tết ấm no với bà con đồng bào dân tộc Chứt

(Dân trí) - Sáng ngày 1/2, đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh dẫn đầu cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và một số đại diện địa phương đã đến thăm, chúc Tết và trao hàng chục suất quà cho bà con dân tộc Chứt ở bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê).

Thứ sáu, 01/02/2019 - 03:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn
Đảng vững mạnh, đất nước phát triển, dân tộc trường tồn

(Dân trí) - Chia tay năm 2018, nhìn lại 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, chúng ta hết sức vui mừng trước những kết quả mà đất nước ta đã đạt được, nhất là về phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng, chỉnh đốn Đảng; bảo đảm quốc phòng, an ninh; giữ vững hoà bình, ổn định đất nước; mở rộng quan hệ đối ngoại, tích cực hội nhập quốc tế.

Thứ năm, 31/01/2019 - 01:56

Chất vấn Thủ tướng về lệnh đóng cửa rừng "trên rất thiêng nhưng dưới không nghiêm"
Chất vấn Thủ tướng về lệnh đóng cửa rừng "trên rất thiêng nhưng dưới không nghiêm"

(Dân trí) - Nói về lệnh đóng cửa rừng của Thủ tướng, đại biểu Quốc hội nêu, dư luận cho rằng, “lệnh trên rất thiêng nhưng không nghiêm với cấp dưới”. Thủ tướng khẳng định, lệnh đóng cửa rừng là mệnh lệnh cứng rắn, cần thiết nhưng cần thời gian để đo đếm tính hiệu quả…

Thứ năm, 31/01/2019 - 09:00

Thủ tướng trả lời về trách nhiệm vụ 18.000 container phế liệu tồn lưu
Thủ tướng trả lời về trách nhiệm vụ 18.000 container phế liệu tồn lưu

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh về việc cấp phép, quản lý phế liệu nhập khẩu, kết quả xử lý số phế liệu nhập khẩu tồn lưu.

Thứ năm, 31/01/2019 - 08:00

Ban Bí thư chỉ lỗi vô cảm, thiếu trách nhiệm trong bảo vệ người tiêu dùng
Ban Bí thư chỉ lỗi vô cảm, thiếu trách nhiệm trong bảo vệ người tiêu dùng

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Chỉ thị chỉ rõ những yếu kém hiện tại chủ yếu do chủ quan, yêu cầu khắc phục tình trạng thiếu trách nhiệm, vô cảm của cơ quan được phân công phụ trách lĩnh vực…

Thứ năm, 31/01/2019 - 07:47

Kỷ luật Giám đốc Sở KH&CN ưu ái em dâu
Kỷ luật Giám đốc Sở KH&CN ưu ái em dâu

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở KH&CN bằng hình thức khiển trách.

Thứ tư, 30/01/2019 - 10:46

Trao hơn 300 suất quà cho các hộ nghèo tỉnh Hòa Bình
Trao hơn 300 suất quà cho các hộ nghèo tỉnh Hòa Bình

(Dân trí) - Hơn 300 suất quà tết gồm bánh kẹo, áo và chăn cùng tiền mặt được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ ngành cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, các em học sinh tỉnh Hòa Bình.

Thứ tư, 30/01/2019 - 08:31

Ông Trần Đăng Vinh được giao phụ trách Báo Thanh tra
Ông Trần Đăng Vinh được giao phụ trách Báo Thanh tra

(Dân trí) - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái vừa có quyết định giao quyền Vụ trưởng - phụ trách Báo Thanh tra cho ông Trần Đăng Vinh - Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tổng hợp (Thanh tra Chính phủ).

Thứ tư, 30/01/2019 - 04:38

Cần Thơ họp HĐND bất thường bầu Phó Chủ tịch UBND thành phố
Cần Thơ họp HĐND bất thường bầu Phó Chủ tịch UBND thành phố

(Dân trí) - Chiều 30/1, HĐND TP Cần Thơ khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 họp bất thường (kỳ họp thứ 11) để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền HĐND TP. Theo đó, có 52/54 đại biểu có mặt tại kỳ họp để bầu Phó Chủ tịch UBND thành phố và hai thành viên UBND thành phố.

Thứ tư, 30/01/2019 - 04:24

Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 74 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết quan trọng: “Đạo làm Tướng theo tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Thứ tư, 30/01/2019 - 02:38

Thủ tướng thăm, chúc Tết công nhân lao động tại Hải Phòng
Thủ tướng thăm, chúc Tết công nhân lao động tại Hải Phòng

(Dân trí) - Trước thềm Xuân mới Kỷ Hợi 2019, ngày 30/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà, chúc tết công nhân, người lao động tại thành phố Cảng Hải Phòng trong chương trình Tết Sum vầy 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Thứ tư, 30/01/2019 - 01:30

Thủ tướng: Khát vọng dân tộc là đưa Việt Nam thành nước thu nhập cao
Thủ tướng: Khát vọng dân tộc là đưa Việt Nam thành nước thu nhập cao

(Dân trí) - Ngày 29/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt hơn 300 trí thức, nhà khoa học. Thủ tướng mong đội ngũ trí thức, khoa học… đóng góp vào khát vọng dân tộc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có mức thu nhập cao.

Thứ ba, 29/01/2019 - 05:19

Phó Thủ tướng: Muốn “đại bàng” ở, Hà Nội phải có tổ ấm áp!
Phó Thủ tướng: Muốn “đại bàng” ở, Hà Nội phải có tổ ấm áp!

(Dân trí) - Đề cập đến thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, TP phải có ao rộng, nước sâu mới đón được cá to; phải có tổ ấm áp thì đại bàng mới ở.

Thứ ba, 29/01/2019 - 03:59