Thanh Hóa:

Lính đặc công kể chuyện “ngoài sức tưởng tượng” - đốt tàu dầu 15 nghìn tấn của Mỹ

Dân trí Dù trên đầu là máy bay ngày đêm quần thảo, phía dưới gần 100 lính Mỹ canh gác thế nhưng với sự mưu trí, dũng cảm, người lính Trần Quang Khải đã cùng đồng đội làm nên một kỳ tích hiếm có trong lịch sử - đốt cháy chiếc tàu chở dầu 15 nghìn tấn của giặc Mỹ.
>>"Tận mắt" dàn vũ khí hạng nặng mà Việt Nam thu được trong chiến tranh

Gian nan tiếp cận mục tiêu

16 tuổi, chàng trai Trần Quang Khải (SN 1952, thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa) đã gác bút, làm đơn xung phong lên đường nhập ngũ dù lúc đó bản thân ông được ưu tiên vì có anh trai đang tham gia chiến trường miền Nam.

Tháng 6/1968, ông được gia nhập Đội 1, Đoàn 126, Quân chủng Hải quân, Bộ quốc phòng. Vì được mệnh danh là “rái cá” từ nhỏ, người thanh niên Trần Quang Khải lúc đó được đào tạo trở thành đặc công nước.

Nhớ lại sự kiện mình đã làm được xem là kỳ tích ấy, ông Khải không khỏi tự hào. Cho đến giờ đã 50 năm trôi qua, ông vẫn còn nhớ như in khoảng khắc giấu mình trong cát, ngâm mình dưới nước cả ngày trời, lúc cài mìn vào tàu, giây phút chiếc tàu 15 nghìn tấn phát nổ, bốc cháy, ngọn lửa giữa biển khơi cao hơn 100 m….

“Ngày 2/9/1969,Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần, trước sự đau thương vô hạn ấy, Mỹ - ngụy lợi dụng những ngày đó tấn công, đánh phá ác liệt nhiều vùng trên chiến trường miền Nam. Vì vậy, cả nước đồng tâm thực hiện lời kêu gọi: “Biến đau thương thành hành động”. Đoàn 126 cũng phát động phong trào “Tìm diệt nhiều tàu địch, lập công đền ơn Bác”.

Thời điểm này, để tiếp tế cho hơn 3 vạn quân Mỹ và hàng vạn quân ngụy đang bị giam chân ở mặt trận đường 9 – Khe Sanh, địch coi tuyến đường biển Cửa Việt - Đông Hà là “cái dạ dày” cung cấp vũ khí, nhu yếu phẩm của chúng. Bộ chỉ huy hải quân Mỹ-ngụy đã ra lệnh cho các đơn vị vận tải của chúng chỉ được sử dụng tàu dưới 4.000 tấn vào cảng Cửa Việt dỡ hàng. Các tàu có trọng tải lớn hơn phải neo đậu ngoài biển, cách bờ từ 1-5 hải lý, chờ xà lan và tàu nhỏ ra lấy hàng. Tuyệt đối không được vào cảng” – ông Khải kể lại.

Lính đặc công kể chuyện “ngoài sức tưởng tượng” - đốt tàu dầu 15 nghìn tấn của Mỹ - 1

Đoàn đặc công hải quân 126 chuẩn bị phao, vũ khí cho hành trình đánh đắm tàu đế quốc Mỹ (Ảnh: tư liệu).

Ngày 5/9/1969, cơ sở và trinh sát báo về, có một tàu lớn đỗ ngoài khơi, cách Cửa Việt 3 hải lý về hướng Đông Nam, đang chờ xà lan và tàu nhỏ ra lấy hàng. Đây là tàu USS Noxubee có trọng tải 15.000 tấn, có nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho các đơn vị ngụy quân ở mặt trận đường 9. Chiếc tàu này được Mỹ trang bị hiện đại, có thiết bị chống người nhái, chống đặc công nước và được canh gác rất nghiêm ngặt. Đảng ủy và chỉ huy Đoàn 126 lập tức lên kế hoạch đánh tàu này.

 “Cửa sông Cửa Việt rộng khoảng 200-300m, sâu từ 4-6m; cách bờ 1km. Đang vào mùa mưa, nên lưu lượng nước đổ về đây rất lớn, tạo nhiều vòng xoáy nguy hiểm. Ngoài lực lượng bố phòng trên bộ, trên sông, nơi cửa biển, cách bờ chừng 5-8km thường xuyên có tàu tuần dương Mỹ mang số hiệu 73 hoạt động.

Nơi cửa sông có tàu tuần tiễu ven biển, tàu cuốc, tàu quét mìn và tàu cứu thương của ngụy. Phía nam Cửa Việt, sát mép biển có 2 lô cốt và nhiều đài quan sát... Trước đó, quân Mỹ đã xây dựng thêm 5 ngọn đèn pha, nên đêm đến khu vực cửa sông sáng như ban ngày” – người lính Trần Quang Khải kể bằng chất giọng hào sảng.   

Lính đặc công kể chuyện “ngoài sức tưởng tượng” - đốt tàu dầu 15 nghìn tấn của Mỹ - 2

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Quang Khải bên kỷ vật thời chiến.

Tổ trực tiếp đánh địch gồm 3 người. Ngoài ông Khải còn có ông Trần Xuân Hỗ và tổ trưởng Bùi Văn Hy. Còn tổ gùi vũ khí và bảo vệ có 4 người. Đêm đầu, hành quân vào vị trí tập kết, ém quân. Đêm thứ 2, bơi ra tiếp cận mục tiêu, gắn mìn. Đêm thứ 3, rút quân về bờ bắc. Thời gian gắn mìn phải trước 1h sáng. Mệnh lệnh của cấp trên là thực hiện không được quá 5 ngày.

Từng ngày, giờ được ông Khải nhớ rất rõ: “Sau khi nhận nhiệm vụ, 18h30 phút, ngày 6/9/1969, tôi cùng mọi người vượt đò Cửa Tùng sang bờ Nam, chọn phương án men theo mép biển. 22h cùng ngày, tất cả đã đến bờ bắc Cửa Việt nhận vũ khí, rồi đeo phao, kéo vũ khí xuống nước vượt sông Cửa Việt sang bờ Nam. Mỗi người mang theo ống thở, khí tài lặn, hai thủ pháo, hai lựu đạn, dao găm… Riêng tôi và ông Hỗ nhận thêm hai quả mìn rùa nặng 6,8kg của Liên Xô sản xuất.

Khoảng 8h sáng cùng ngày, một trung đội lính ngụy tuần tra qua làng, chúng phát hiện cồn cát có dấu vết lạ, liền ra sức lùng sục. Ông Khải thì chôn mình dưới cát còn ông Hy và ông Hỗ thì nằm dưới sông cho đến hơn 17h chiều, không tìm thấy bất cứ thứ gì, đội quân này mới rút.

“Mệnh lệnh cấp trên cho thời gian thì gấp rút mà hết 1 ngày chúng lùng sục nên anh em cứ chôn mình dưới cát và sông thế, không động tĩnh gì. Đợi cho chúng rút đi, 18h anh em mới lần đường ra mép nước và bơi ra biển. Thế nhưng, vừa bơi được đoạn ngắn thì một cơn giông nổi lên, sóng to, gió lớn. Nơi cửa sông dòng nước chảy xiết, nên mọi người đành quay vào bờ, tìm chỗ giấu vũ khí, giấu người” – người lính Trần Quang Khải nhớ lại.

Kỳ tích cài mìn nổ tàu 15 nghìn tấn của đế quốc Mỹ

17h ngày 8/9, ông Khải cùng ông Hỗ mang theo vũ khí, đeo phao, lần theo mép nước ra biển (tổ trưởng Hy ở lại cảnh giới). Lặn hụp dưới nước, vật lộn với sóng gió hơn 3 tiếng đồng hồ, ông Khải cùng đồng đội mới tiếp cận được gần con tàu. Trên đầu máy bay địch quần thảo, ở dưới lính canh gác nghiêm ngặt. Chỉ trong tích tắc chốt thay ca của địch sơ hở, hai ông nhanh chóng bám được giây neo của tàu.

Lính đặc công kể chuyện “ngoài sức tưởng tượng” - đốt tàu dầu 15 nghìn tấn của Mỹ - 3

Ông Khải được Chủ tịch nước phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 “Mặc dù biết trước đây là tàu cực lớn, nhưng tôi vẫn bị “choáng” bởi nó cao 15m, rộng 20m và dài 100m. Ánh sáng đèn pha làm mặt biển quanh tàu sáng như ban ngày. Anh Hỗ luồn về bên trái mạn tàu, tôi luồn sang phải. Cả 2 tìm khoang chứa dầu rồi cạo hà, áp mìm. Mỗi quả mìn cách nhau 3m, dưới độ sâu 0,5m so với mực nước biển. Vừa gắn xong mìn, chúng tôi bị địch phát hiện, chúng lập tức cho nổ súng báo động. Đạn tiểu liên AR.15 và lựu đạn lập tức ném xuống quanh tàu như mưa.

Máy bay trực thăng, 1 máy bay C.130, 5 tàu tuần tiễu từ Cửa Việt ra vùng biển có chiếc tàu dầu neo đậu, kết hợp với tàu tuần dương và khu trục Mỹ ngoài khơi vào sục sạo, truy tìm. Pháo sáng bắn lên sáng cả một vùng biển, đạn các loại từ trên tàu, trên máy bay xỉa xuống… Trên bờ, từ Cửa Việt ra Cửa Tùng, địch bủa quân vây muôn ngả. Chiếc tàu chở dầu của địch hốt hoảng nhổ neo bỏ chạy về phía Cửa Việt. May mắn lúc chúng phát hiện cũng là lúc hai anh em đã hoàn thành nhiệm vụ”.

Khoảng 22h, mìn nổ theo giờ hẹn, ngọn lửa cao đến cả trăm mét, sáng rực cả mặt biển. Mỹ điên cuồng trút đạn, sức ép làm các chiến sĩ của ta nghẹt thở, choáng váng rồi chìm nghỉm xuống nước. Sợi dây liên kết đồng đội bị đứt, mỗi người văng một nơi, mất liên lạc, cứ như vậy họ để nước cuốn trôi đi… Họ lạc nhau, đói, khát, ẩn giấu mình dưới sự lùng sục, truy quét của địch, người nọ tưởng người kia đã hy sinh. Một ngày sau, cả ba chiến sĩ đã gặp nhau ở điểm quy định bên bờ Bắc Cửa Việt rồi cùng trở về căn cứ. Ông Khải bị thương vào đùi còn ông Hỗ bị sức ép, ù tai.

“Trước khi thực hiện nhiệm vụ này đã xác định là chết nên khi hoàn thành rồi cũng cứ cố gắng thoát thân, sống thì là may mắn còn chết thì cũng mãn nguyện. Cứ tưởng ông Hỗ đã hy sinh nhưng một ngày sau thấy ông trở về, anh em mừng quá chỉ biết ôm nhau khóc ” – ông Khải tâm sự.

Ông Khải tự hào: “Sự kiện tàu dầu 15.000 tấn của Mỹ bị đánh đắm này được hơn 70 tờ báo của các nước đưa tin, bình luận với những dòng nội dung “kinh hoàng”, “ngoài sức tưởng tượng”… Có tờ báo còn đặt câu hỏi: Bằng cách gì mà Việt cộng có thể thâm nhập, cài đặt mìn vào tàu khi mà rađa trên tàu quét 24/24h và thiết bị theo dõi của tàu có thể nhìn thấy từng con cá đang bơi dưới biển?”.

Sau trận đánh ấy, ông Khải lại cùng đồng đội dũng cảm chiến đấu và lập chiến công ở nhiều trận đánh khác. Những năm sau đó, ông được cấp trên cử sang Liên Xô học… Năm 1990, ông về hưu mang quân hàm Thiếu tá với cương vị là Phó Chủ nhiệm chính trị, Lữ đoàn 299, Quân đoàn I. Năm 2015, ông vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Bình Minh

Tag :
MỚI NHẤT
Ngày nghỉ lễ thứ tư, 22 người chết vì tai nạn giao thông
Ngày nghỉ lễ thứ tư, 22 người chết vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Ngày 30/4, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 22 người, bị thương 27 người. So với ngày nghỉ thứ 4 kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2018 giảm 02 vụ, giảm 5 người chết và giảm 6 người bị thương.

Thứ ba, 30/04/2019 - 04:34

Hàng nghìn người chen chúc tại các khu vui chơi trong ngày nghỉ lễ
Hàng nghìn người chen chúc tại các khu vui chơi trong ngày nghỉ lễ

(Dân trí) - Ngày 30/4, hàng nghìn du khách đổ về các khu vui chơi, công viên nước trên địa bàn TPHCM khiến những nơi này người đông đến nghẹt thở.

Thứ ba, 30/04/2019 - 04:13

Chuyện về chiếc xe Volkwagen của ông “trùm” thầu khoán Mai Hồng Quế
Chuyện về chiếc xe Volkwagen của ông “trùm” thầu khoán Mai Hồng Quế

(Dân trí) - Trong vỏ bọc của một ông trùm thầu khoán, Mai Hồng Quế đã được tự do lái chiếc xe Volkwagen ra vào các nơi đầu não của Mỹ - Ngụy để nghiên cứu, trinh sát tình hình. Chiếc xe này cũng đưa các lãnh đạo Quân khu Sài Gòn - Gia Định vào nội thành Sài Gòn để nghiên cứu, chỉ đạo cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968.

Thứ ba, 30/04/2019 - 02:24

44 năm năng động, phát triển và hội nhập
44 năm năng động, phát triển và hội nhập

(Dân trí) - Sau 44 năm kể từ ngày thống nhất, TPHCM đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc xây dựng đường lối đổi mới của đất nước.

Thứ ba, 30/04/2019 - 01:56

Chủ nhà tá hỏa phát hiện người đàn ông chết dưới gầm xe
Chủ nhà tá hỏa phát hiện người đàn ông chết dưới gầm xe

(Dân trí) - Sáng sớm, chủ nhà ra để đánh xe đi làm thì tá hỏa phát hiện dưới gầm xe nhà mình một người đàn ông đã tử vong.

Thứ ba, 30/04/2019 - 01:40

Khánh thành công trình tôn tạo bờ Nam di tích Quốc gia Hiền Lương - Bến Hải
Khánh thành công trình tôn tạo bờ Nam di tích Quốc gia Hiền Lương - Bến Hải

(Dân trí) - Phía bờ Nam di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải được tôn tạo, chỉnh trang, nhiều hạng mục được phục dựng như cột cờ, dàn loa phóng thanh, đồn cảnh sát…

Thứ ba, 30/04/2019 - 01:20

Hơn 20 năm lặn lội chiến trường xưa và nỗi niềm tìm người yêu của đồng đội
Hơn 20 năm lặn lội chiến trường xưa và nỗi niềm tìm người yêu của đồng đội

(Dân trí) - Hai mươi năm qua, người cựu binh Phạm Văn Mão đã không quản khó khăn, gian khổ trèo đèo lội, suối về chiến trường xưa để tìm lại những kỷ vật của đồng đội. Mỗi kỷ vật đều mang một câu chuyện cảm động về hành trình “vào sinh ra tử” của ông và đồng đội.

Thứ ba, 30/04/2019 - 01:19

Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội, tạo thành cột khói khổng lồ
Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội, tạo thành cột khói khổng lồ

(Dân trí) - Chiếc xe đầu kéo khi vừa lùi vào bãi để đổ đá thì bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Đám cháy tạo thành một cột khói khổng lồ khiến phần đầu xe, lốp xe bên phải và một phần rơ moóc của xe bị cháy hoàn toàn.

Thứ ba, 30/04/2019 - 01:13

Hà Nội: Mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước
Hà Nội: Mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập sâu trong nước

(Dân trí) - Sáng 30/4, cơn mưa lớn với cường độ mạnh, dù chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút cũng đã khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội ngập sâu từ 20 - 30cm. Nhiều phương tiện giao thông ì ạch qua các đoạn đường bị ngập sâu trong nước.

Thứ ba, 30/04/2019 - 11:53

Hà Nội: Phát hiện người đàn ông tử vong tại nhà chờ xe buýt
Hà Nội: Phát hiện người đàn ông tử vong tại nhà chờ xe buýt

(Dân trí) - Sau nhiều lần gọi nhưng không thấy người đàn ông đang nằm tại nhà chờ xe buýt trả lời, nhiều người dân tiến lại kiểm tra thì tá hỏa phát hiện người này đã tử vong. Sự việc được thông báo chính quyền địa phương ngay sau đó.

Thứ ba, 30/04/2019 - 10:44

Long trọng Lễ hội Thống nhất non sông, Lễ thượng cờ ở Vĩ tuyến 17
Long trọng Lễ hội Thống nhất non sông, Lễ thượng cờ ở Vĩ tuyến 17

(Dân trí) - Sáng 30/4, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ hội “Thống nhất non sông” 2019, Lễ thượng cờ tại kỳ đài di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải.

Thứ ba, 30/04/2019 - 10:29

Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu
Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu

(Dân trí) - Hiện lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tìm thấy thi thể 2 em học sinh còn lại trong vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Hiếu vào trưa 29/4.

Thứ ba, 30/04/2019 - 09:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Tất bật công tác chuẩn bị tại nơi an táng Đại tướng Lê Đức Anh
Tất bật công tác chuẩn bị tại nơi an táng Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Nghĩa trang TPHCM, nơi an nghỉ của nhiều lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sẽ là nơi an táng Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước vào ngày 3/5. Hiện công tác chuẩn bị đang được gấp rút thực hiện.

Thứ ba, 30/04/2019 - 08:41

Đã tìm thấy 1 thi thể trong vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Hiếu
Đã tìm thấy 1 thi thể trong vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Hiếu

(Dân trí) - Hiện lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tìm thấy thi thể 1 em học sinh trong vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Hiếu vào trưa 29/4.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:51

Đại tướng Lê Đức Anh và ký ức ngày 30/4
Đại tướng Lê Đức Anh và ký ức ngày 30/4

(Dân trí) - “Khi nghe các nơi báo cáo: “Xong rồi!”, trong cơ thể có một cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái biết bao! Và, lúc bấy giờ mới thấy thấm mệt, có thể nói mệt rã rời sau bao ngày đêm toàn bộ cơ thể luôn căng ra như dây đàn”.

Thứ ba, 30/04/2019 - 06:42

Hai bố con tử vong khi va chạm với xe máy trong đoàn đi rước dâu
Hai bố con tử vong khi va chạm với xe máy trong đoàn đi rước dâu

(Dân trí) - Hai bố con ngồi trên chiếc xe máy Exciter đang di chuyển trên đường thì không may va chạm với chiếc xe máy SH của 3 thanh niên đang trên đường đi đón dâu. Cú va chạm mạnh khiến 2 bố con ngồi trên xe Exciter tử vong, 3 người trên xe SH bị thương nặng.

Thứ ba, 30/04/2019 - 06:31

Vụ án oan gần 40 năm: Vẫn có "chuyện cổ tích" giữa đời thường
Vụ án oan gần 40 năm: Vẫn có "chuyện cổ tích" giữa đời thường

(Dân trí) - Khi bị bắt giam, bà Lan đang có bầu, bị tra tấn, đánh đập rồi sinh non trong tù. Sau khi bị bắt lại rồi ra tù, bà đã nói với gia đình, kể cả chồng là đứa con đã chết. Trên thực tế, đứa trẻ không chết, mà được một cán bộ trại giam nhân từ là ông Lục và vợ là bà Phanh nhận làm con nuôi suốt 40 năm.

Thứ ba, 30/04/2019 - 12:45

Đập phá xe người khác đỗ chắn trước cửa nhà mình sẽ bị xử phạt
Đập phá xe người khác đỗ chắn trước cửa nhà mình sẽ bị xử phạt

(Dân trí) - Theo Luật sư Diệp Năng Bình, nhiều chủ nhà cho rằng khoảng không trước cửa nhà cũng thuộc quyền quản lý của mình nên cấm không cho tài xế đỗ xe là không đúng. Tuy nhiên, các tài xế dừng xe, đỗ xe trên đường bộ, trên phố phải tuân theo Luật giao thông đường bộ.

Thứ ba, 30/04/2019 - 12:15

Tìm thấy thi thể nam thanh niên mất tích khi tắm biển ngày nghỉ lễ
Tìm thấy thi thể nam thanh niên mất tích khi tắm biển ngày nghỉ lễ

(Dân trí) - Trong quá trình đi tắm biển cùng nhóm bạn, anh T. không may thụt xuống hộ sâu và bị sóng biển cuốn trôi. Do sự việc quá nhanh và bất ngờ nên không ai kịp ứng cứu. Sau 1 ngày tìm kiếm, thi thể nạn nhân được tìm thấy khi trôi dạt vào bờ.

Thứ hai, 29/04/2019 - 11:08

3 học sinh chết đuối thương tâm trên sông Hiếu
3 học sinh chết đuối thương tâm trên sông Hiếu

(Dân trí) - Tối muộn 29/4, lực lượng chức năng TX Thái Hòa, tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục huy động cả trăm người cùng với dân vạn chài để tìm kiếm 3 học sinh đuối nước và đang mất tích...

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:11

58 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ
58 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

(Dân trí) - Sau 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cả nước đã xảy ra 76 vụ tai nạn giao thông, làm 58 người tử vong, 52 người bị thương.

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:05

Tắm biển, một người đàn ông bị sóng nhấn chìm
Tắm biển, một người đàn ông bị sóng nhấn chìm

(Dân trí) - Vừa ra bãi biển tắm được ít phút, một người đàn ông ở Hà Tĩnh đã bị sóng cuốn ra xa dẫn tới tử vong.

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:02

"Tận mắt" dàn vũ khí hạng nặng mà Việt Nam thu được trong chiến tranh
"Tận mắt" dàn vũ khí hạng nặng mà Việt Nam thu được trong chiến tranh

(Dân trí) - Bảo tàng chứng tích chiến tranh tại TPHCM là nơi trưng bày rất nhiều chiến lợi phẩm của Quân đội Việt Nam từng thu được trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Thứ hai, 29/04/2019 - 08:50

Xe khách lao vun vút trên làn đường ngược chiều của quốc lộ 1A
Xe khách lao vun vút trên làn đường ngược chiều của quốc lộ 1A

(Dân trí) - Chiếc xe khách đi vào làn đường ngược chiều trên quốc lộ 1A khiến nhiều phương tiện đi trên làn đường ngược lại được một phen hốt hoảng. Lực lượng chức năng đã xác định và tiến hành xử phạt đối với tài xế và chủ phương tiện nêu trên.

Thứ hai, 29/04/2019 - 07:25