Thứ bảy, 25/04/2020 - 15:24

Kiên Giang:

Lốc xoáy quét qua, "cuốn phăng" hàng chục căn nhà

Dân trí

Chiều ngày 24/4, một trận lốc xoáy quét qua xã Vân Tây (huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đã làm 37 căn nhà bị sập và tốc mái, hàng trăm người dân lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Lốc xoáy quét qua, cuốn phăng hàng chục căn nhà - 1

Những căn nhà bị sập hoàn toàn 

Một lãnh đạo huyện An Minh cho biết, cho đến chiều nay 25/4, lực lượng công an, quân sự và chính quyền xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh vẫn đang nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Trước đó vào khoảng 15h30 chiều 24/4, trên địa bàn 2 ấp Phát Đạt và Cây Gõ, xã Vân Tây, huyện An Minh đã xuất hiện một trận lốc xoáy kéo dài khoảng 20 phút, làm thiệt hại 37 căn nhà dân (trong đó có 6 căn bị sập hoàn toàn, 31 căn bị tốc mái).

Sau khi cơn lốc đi qua, Công an huyện An Minh đã điều động 30 cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng tại chỗ của địa phương nhanh chóng đến hiện trường, từng bước giúp dân khắc phục hậu quả.

Rất may trận thiên tai không gây thiệt hại về người. Chính quyền địa phương đang thống kê thiệt hại và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương đến thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường trận lốc xoáy sáng nay:

Lốc xoáy quét qua, cuốn phăng hàng chục căn nhà - 2

31 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Lốc xoáy quét qua, cuốn phăng hàng chục căn nhà - 3

6 ngôi nhà sập hoàn toàn khiến người dân phải đi đến nhà người thân tá túc.

Lốc xoáy quét qua, cuốn phăng hàng chục căn nhà - 4
Lốc xoáy quét qua, cuốn phăng hàng chục căn nhà - 5

Công an khẩn trương giúp dân sửa lại nhà.

Nguyễn Hành

Mới nhất