Thứ bảy, 23/06/2018 - 13:10

Quảng Nam:

Lốc xoáy tàn phá nhiều nhà dân và làng trái cây Đại Bình

Dân trí

Cơn mưa lớn kèm theo gió lốc và mưa đá chiều 22/6 quét qua xã Quế Trung (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đã làm hơn 10 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng; trên 10 tấn trái cây đang lớn ở làng Đại Bình bị hư hỏng.

Sáng 23/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Trung Thủy – Phó Chủ tịch huyện Nông Sơn – cho biết, huyện đang khẩn trương thống kê thiệt hại do trận mưa giông lớn xảy ra vào chiều tối ngày 22/6 làm nhiều ngôi nhà và hoa màu của người dân bị thiệt hại. Rất may, trận giông lốc này không gây thiệt hại về người.


Nhà dân bị lốc tốc mái (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Nhà dân bị lốc tốc mái (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Trước đó, khoảng 16h ngày 22/6, một trận mưa giông lớn kèm lốc và mưa đá kéo dài khoảng 20 phút đã cuốn bay nhiều mái tôn của người dân ở xã Quế Trung và một số xã khác, nhiều vật dụng trong nhà của người dân bị hư hỏng.

Theo thống kê ban đầu, trận mưa giông đã làm hơn 10 nóc nhà dân ở trung tâm huyện (xã Quế Trung) bị sập, 1 con bò bị sét đánh chết; ở làng trái cây Đại Bình (xã Quế Trung) có 3 tấn bưởi, 3 tấn bơ, 4 tấn sầu riêng non và già bị rụng, nhiều cây ăn trái bị gãy đổ…

Lốc xoáy tàn phá nhiều nhà dân và làng trái cây Đại Bình - 2
Cây ăn trái và trái cây bị gãy đổ, rụng (Ảnh CTV)
Cây ăn trái và trái cây bị gãy đổ, rụng (Ảnh CTV)

Ông Phạm Phú Thủy cho biết, đây là trận mưa giông lớn nhất trong nhiều năm gần đây xảy ra trên địa bàn huyện.

Ngay trong sáng 23/6, huyện đã chỉ đạo các xã tiến hành thống kê thiệt hại và huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại do mưa giông gây ra để sớm ổn định chỗ ở.

Trong những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt kéo dài vào ban ngày và đến chiều tối thường có mưa lớn kèm theo gió lốc, nhất là ở khu vực miền núi.

Trước đó, từ ngày 14-16/6 trên địa bàn xã biên giới Ch’ơm, huyện Tây Giang cũng đã xảy ra mưa giông làm hơn 50 ngôi nhà của người dân bị tốc mái tôn, 20 ha lúa chuẩn bị thu hoạch bị gẫy đổ…

C.Bính