Lời tri ân của Tổng Biên tập báo Dân trí

Dân trí 14 năm qua, với sự quan tâm sâu sát của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các cấp hội Khuyến học từ trung ương đến địa phương, sự đồng hành, sẻ chia của các nhà khoa học và triệu triệu bạn đọc trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn, Dantri.com.vn đã trở thành một trong những tờ báo điện tử được Đảng, Nhà nước tin cậy, bạn đọc yêu quý.

LỜI TRI ÂN CỦA TỔNG BIÊN TẬP BÁO DÂN TRÍ

Bạn đọc thân mến!

Trong ngày vui khi Dân trí vừa tròn 14 tuổi (15/7), trước hết, chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hương hồn Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Vũ Oanh, Nguyễn Mạnh Cầm và Chủ tịch Nguyễn Thị Doan bởi sự chăm lo, dìu dắt, chia sẻ với chúng tôi suốt 14 năm nhọc nhằn, vất vả để đưa Dân trí trở thành một trong số các tờ báo điện tử hàng đầu của làng truyền thông Việt Nam hôm nay.

Xin được bày tỏ lòng biết ơn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước trong các thời kỳ đã động viên, khuyến khích và gợi mở nhiều ý tưởng cho chúng tôi.

Các bạn thân mến!

14 năm qua, với sự quan tâm sâu sát của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các cấp hội Khuyến học từ trung ương đến địa phương, sự đồng hành, sẻ chia của các nhà khoa học và triệu triệu bạn đọc trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn, dantri.com.vn đã trở thành một trong những tờ báo điện tử được Đảng, Nhà nước tin cậy, bạn đọc yêu quý.

Nhớ lại dịp Dân trí kỉ niệm 5 năm ngày thành lập, ông Trương Tấn Sang (nay là nguyên Chủ tịch nước) khi đó là Thường trực Ban Bí thư đã gửi tới chúng tôi những lời động viên đầy xúc động: “Năm năm qua, cùng với báo chí cả nước, Báo Điện tử Dân trí đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những trang báo điện tử có lượng truy cập hàng đầu, góp phần to lớn vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí và khơi gợi tinh thần nhân văn, nhân ái.

Các hoạt động xã hội của Báo như cuộc thi Nhân tài đất Việt đã góp phần phát hiện, bồi dưỡng, khuyến khích và ghi nhận các hoạt động khoa học của nhiều thế hệ thuộc nhiều lĩnh vực. Quỹ Nhân ái của Báo kế thừa truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước.

Khuyến học - khuyến tài, nâng cao dân trí là nhiệm vụ to lớn, được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Tôi mong rằng Ban Biên tập cùng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Điện tử Dân trí tiếp tục phấn đấu, thực hiện thật tốt nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang của mình”.

Những lời động viên trên đã trở thành động lực cho sự phát triển để giờ đây, mỗi ngày chúng tôi nhận được hàng ngàn chia sẻ (share) và hàng chục triệu lượt truy cập (view) đồng thời chuyển tải đến bạn đọc hàng trăm bài viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh ở các chuyên mục khác nhau.   

Kiên định với tiêu chí NHÂN VĂN - NHÂN BẢN - NHÂN ÁI, báo điện tử Dân trí luôn luôn là địa chỉ tin cậy, cung cấp tới các bạn thông tin một cách nhanh nhất, trung thực nhất, đồng thời cũng là nhịp cầu nối yêu thương đến với yêu thương qua các hoạt động xã hội mà 14 năm qua, Dân trí luôn theo đuổi.

Tính đến thời điểm này, nhịp cầu Tấm lòng Nhân ái (thông qua mục Nhân ái) đã chuyển tới các hoàn cảnh khó khăn nhiều trăm tỉ đồng và ở thời điểm hiện tại, trung bình mỗi tuần chúng tôi nhận đến và trao tới các hoàn cảnh khó khăn trên dưới 1 tỉ đồng. Đã có không biết bao nhiêu số phận được thay đổi nhờ nhịp cầu Tấm lòng Nhân ái. Đã có hàng trăm ngôi trường, chiếc cầu dân sinh được xây dựng tại các làng bản vùng sâu, vùng xa…

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 15 năm qua là nơi hội tụ và tôn vinh những tài năng khoa học của cả nước. Đây là giải thưởng mang tầm cỡ quốc gia, luôn nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học đã có thành tựu và đặc biệt là các nhà khoa học kỹ thuật trẻ tham dự cuộc thi.

Đã có nhiều những sản phẩm công nghệ và bảo vệ môi trường được ứng dụng vào cuộc sống, góp phần không nhỏ trong công nghệ thông tin 4.0.

Nhiều chuyên mục của báo được bạn đọc đánh giá cao như mục Bạn đọc, luôn đấu tranh đến cùng để bảo vệ chân lý hay mục Blog, nơi thể hiện thái độ của Dân trí trước các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước cùng nhiều mục và chuyên mục khác.

Phóng viên báo Dân trí đã nhiều lần đoạt các giải thưởng tầm cỡ như Giải thưởng Báo chí quốc gia hàng năm, Giải Búa liềm vàng, Giải thưởng 5 năm Báo chí và Văn học nghệ thuật viết về Chiến tranh cách mạng…

Các bạn thân mến!

14 năm qua, mỗi khi đến ngày Kỉ niệm (15/7), chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động bởi tình cảm của lãnh đạo các Bộ ngành, các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp và các bạn đã dành cho chúng tôi qua những lẵng hoa và những lời chúc mừng.

Xin một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Xin cảm ơn các nhà khoa học đã đồng hành với chúng tôi trong chương trình Nhân tài đất Việt. Xin cảm ơn BCH Trung ương Hội và các cấp hội khuyến học đã chung sức cùng chúng tôi. 

Xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã giúp đỡ, sẻ chia cùng chúng tôi trên con đường Nhân ái.

Cảm ơn các đồng nghiệp, các cộng tác viên đã coi Dân trí là người bạn và như tờ báo của chính mình.

Đặc biệt, xin ngàn lần bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới hàng triệu triệu bạn đọc trong nước và thế giới đã yêu quý, tin cậy dantri.com.vn, coi dantri.com.vn như một phần của chính mình.

Dân trí vì các bạn, do các bạn và của các bạn.

Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để đưa tờ báo tiếp tục đi lên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm sóc và lòng tin yêu của bạn đọc như lời căn dặn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khi ông đến thăm tòa soạn báo Dân trí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam:

“Thay đổi hay không thay đổi, báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên. Tới đây, có thể các đồng chí sẽ nhiều việc mới hơn, sứ mệnh lớn hơn… Muốn đi xa, muốn trở thành một tờ báo lớn thì phải lấy sứ mệnh của quốc gia làm sứ mệnh của chính mình”.

Xin trân trọng cảm ơn tất cả!

Thay mặt Ban biên tập

Tổng Biên tập

Phạm Huy Hoàn

MỚI NHẤT
Giám đốc Công an Vĩnh Long được điều động làm Giám đốc Công an Đồng Tháp
Giám đốc Công an Vĩnh Long được điều động làm Giám đốc Công an Đồng Tháp

(Dân trí) - Chiều 18/7, đại diện Bộ Công an đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp; đồng thời điều động, bổ nhiệm một Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long.

Thứ năm, 18/07/2019 - 09:28

Trang bị máy tính cho đại biểu, hạn chế tối đa văn bản giấy
Trang bị máy tính cho đại biểu, hạn chế tối đa văn bản giấy

(Dân trí) - Ngày 18/7, HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa VII, nhiệm kì 2016-2021. Kỳ họp này có nhiều đổi mới, đặc biệt là việc trang bị máy tính để đại biểu nhận, nghiên cứu tài liệu, văn bản qua mạng, biểu quyết thông qua mạng thông tin điện tử, hạn chế tối đa sử dụng văn bản giấy, giảm thiểu thời gian đọc các báo cáo.

Thứ năm, 18/07/2019 - 02:35

Thủ tướng bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Thủ tướng bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

(Dân trí) - Tại Quyết định 889/QĐ-TTg ngày 17/7/2019, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm bà Mai Thị Thu Vân, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp, Văn phòng Chính phủ, giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:22

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: An Giang cần tập trung đầu tư cho giáo dục và y tế
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: An Giang cần tập trung đầu tư cho giáo dục và y tế

(Dân trí) - Ngày 17/7, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh An Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:47

Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị làm Bí thư Thành ủy Đông Hà
Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị làm Bí thư Thành ủy Đông Hà

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Trị vừa thay đổi nhiều nhân sự lãnh đạo các ban, ngành; Giám đốc Sở NN&PTNT được điều động làm Bí thư Thành ủy Đông Hà.

Thứ tư, 17/07/2019 - 05:10

Dự án điện mặt trời đổ xô về Hà Tĩnh, lãnh đạo tỉnh băn khoăn “thật sự rất khó hiểu”!
Dự án điện mặt trời đổ xô về Hà Tĩnh, lãnh đạo tỉnh băn khoăn “thật sự rất khó hiểu”!

(Dân trí) - Cùng với 3 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, trong đó có 1 dự án đã phát điện, hiện hàng loạt dự án điện mặt trời khác đang được tỉnh Hà Tĩnh xem xét, phê duyệt. Việc các dự án điện mặt trời đổ xô về Hà Tĩnh khiến người dân ở đây lo ngại rừng sẽ bị thu hẹp diện tích, gây hệ lụy xấu đến môi trường.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:03

Chủ tịch Quốc hội nhắc Chính phủ rút kinh nghiệm trong việc "tiêu tiền"
Chủ tịch Quốc hội nhắc Chính phủ rút kinh nghiệm trong việc "tiêu tiền"

(Dân trí) - Chậm thanh toán các khoản mua sắm trang thiết bị y tế từ nguồn kết dư quỹ bảo hiểm y tế 2015 hơn 500 tỷ đồng, đại diện Chính phủ thừa nhận cần rút kinh nghiệm trong quá trình điều hành. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, không tạo tiền lệ là “cứ chậm trễ rồi trình lên là được quyết hết”.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:09

Dự án nuôi bò 4.500 tỷ liên quan con trai ông Trần Bắc Hà “trôi êm” tại kỳ họp HĐND tỉnh
Dự án nuôi bò 4.500 tỷ liên quan con trai ông Trần Bắc Hà “trôi êm” tại kỳ họp HĐND tỉnh

(Dân trí) - Dù được dư luận, nhất là người dân trong vùng dự án, đặc biệt quan tâm, tuy nhiên Dự án chăn nuôi bò Bình Hà 4.500 tỷ đồng "chết yểu" chỉ được Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh “điểm qua” mà không truy vấn trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, không nêu rõ cụ thể lộ trình xử lí các hệ lụy mà dự án gây ra.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:51

Bộ Ngoại giao lên tiếng về hoạt động vi phạm của nước ngoài trên Biển Đông
Bộ Ngoại giao lên tiếng về hoạt động vi phạm của nước ngoài trên Biển Đông

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam”.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:06

Xã hội bao nhiêu chuyện nóng mà báo cáo nào cũng… “hồng” quá!
Xã hội bao nhiêu chuyện nóng mà báo cáo nào cũng… “hồng” quá!

(Dân trí) - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhận xét trong khi tình hình xã hội bao nhiêu chuyện rất nóng thì các báo cáo vẫn êm ả, lạc quan quá, tại cơ quan quyền lực cao nhất, các báo cáo vẫn… trơn tru. UB Kiểm tra Trung ương cũng liên tục kết luận về rất nhiều chuyện sai phạm của cán bộ thì làm sao Quốc hội cũng phải chuyển mình, nói tiếng nói của dân…

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:22

Xây dựng chính quyền điện tử, 100% người dân phải có smartphone
Xây dựng chính quyền điện tử, 100% người dân phải có smartphone

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng TPHCM muốn xây dựng chính quyền điện từ thì 100% người dân phải có smartphone (điện thoại thông minh) và 100% hộ dân tiếp cận được internet để mọi người được nhận thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Thứ ba, 16/07/2019 - 04:29

Nguyên Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường bị cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng
Nguyên Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường bị cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng

(Dân trí) - Ngày 16/7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải và ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Thứ ba, 16/07/2019 - 04:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó!
Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó!

(Dân trí) - “Khi Quốc hội lần đầu ra nghị quyết cách chức nguyên Bộ trưởng, có nhiều ý kiến băn khoăn là “cán bộ nghỉ hưu thì không còn là công chức, không còn giữ chức vụ nữa để mà cách. Đây là một vấn đề hết sức khó” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:19

Giảm cơ cấu HĐND là đi ngược nguyên tắc giám sát quyền lực?
Giảm cơ cấu HĐND là đi ngược nguyên tắc giám sát quyền lực?

(Dân trí) - “Tăng cường vai trò của cơ quan dân cử là xu thế để nâng cao hiệu lực, hiệu quả, sức mạnh giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của cơ quan này. Vậy nên không thể đi theo hướng tinh giản bộ máy, giảm số lượng Phó Chủ tịch HĐND vì như thế là đi ngược xu thế” – Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phân tích.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:14

“Để lỡ những dự án tỷ đô vì chậm quy hoạch, quá đáng tiếc!”
“Để lỡ những dự án tỷ đô vì chậm quy hoạch, quá đáng tiếc!”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An thốt lên như vậy khi nói về những vướng mắc trong quy định về điều chỉnh, bổ sung, tạm dừng thực hiện quy hoạch… khiến rất nhiều dự án, hoạt động đồng loạt… tắc.

Thứ hai, 15/07/2019 - 05:46

Không hạn chế quyền nhập cảnh của người Việt dù phạm pháp, mất năng lực
Không hạn chế quyền nhập cảnh của người Việt dù phạm pháp, mất năng lực

(Dân trí) - Trường hợp người Việt ra nước ngoài có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia thì sẽ bị xử lý khi nhập cảnh trở lại Việt Nam. Công dân chưa đủ 14 tuổi, mất năng lực hành vi dân sự, không có người đại diện hợp pháp đi cùng… cũng không thể hạn chế nhập cảnh để bảo vệ công dân…

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:04

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch UBND tỉnh
Hà Tĩnh có tân Chủ tịch UBND tỉnh

(Dân trí) - Ông Trần Tiến Hưng (SN 1976), Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này.

Thứ hai, 15/07/2019 - 11:21

Đại biểu "truy" 2 Giám đốc Sở: Tại sao cho dự án bất động sản lấp kênh rạch?
Đại biểu "truy" 2 Giám đốc Sở: Tại sao cho dự án bất động sản lấp kênh rạch?

(Dân trí) - Nhiều chủ đầu tư trong quá trình thi công dự án nhà ở đã xin phép lấp 1 phần kênh rạch để tiện cho công tác xây dựng. Tuy nhiên khi dự án hoàn thành, họ không chịu trả lại hiện trạng kênh rạch, gây ngập úng trong khu vực.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 10:24

LHQ thông qua Nghị quyết về quyền con người do Việt Nam là đồng tác giả
LHQ thông qua Nghị quyết về quyền con người do Việt Nam là đồng tác giả

(Dân trí) - Trong hai ngày 11-12/7, tại Trụ sở Liên hiệp quốc ở Geneva, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) tiến hành các phiên thảo luận cuối cùng sau ba tuần làm việc, thông qua 26 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quyền con người do Việt Nam, Philippines và Bangladesh là đồng tác giả.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 10:08

Ưu tiên tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm
Ưu tiên tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

(Dân trí) - Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 15 của HĐND TPHCM khóa IX, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết: “HĐND TP sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của thành phố, đặc biệt là chính sách, phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính Phủ về khu đô thị mới Thủ Thiêm".

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:08

“Đừng để người dân nghèo dành dụm cả đời mua được cái nhà lại bị tháo dỡ!”
“Đừng để người dân nghèo dành dụm cả đời mua được cái nhà lại bị tháo dỡ!”

(Dân trí) - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, truy nguyên nhân sâu xa của tình trạng xây dựng không phép có hình ảnh của các "đầu nậu" mua bán nhà đất. Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm chất vấn lại: “Nếu đã biết như vậy thì chúng ta xử lý thế nào? Đừng để người dân nghèo dành dụm cả đời mua được cái nhà, nay lại bị tháo dỡ!”.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 01:35

"Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập!"
"Không né tránh nữa, chỉ rõ người chịu trách nhiệm mới giải quyết được ngập!"

(Dân trí) - Đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, việc lấn chiếm kênh rạch gây úng ngập đã được chỉ ra từ lâu. Do đó, phải làm rõ trách nhiệm thuộc về ai thì mới khắc phục được tình trạng này...

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:17

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc

(Dân trí) - Tối 12/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chủ tịch Nhân đại-Chủ tịch Quốc hội) Lật Chiến Thư.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:06

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, chiều 12/7, tại Đại lễ đường Nhân dân, Thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 06:00