Thứ hai, 21/10/2019 - 15:39

Khánh Hòa:

Lũ đánh gãy cầu tạm, 300 hộ dân bán đảo bị chia cắt với đất liền

Dân trí

Do mưa lớn, lũ về khiến cầu tạm nối đất liền với bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) bị gãy khiến hơn 300 hộ dân bán đảo bị cô lập.

Chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Kết, Chủ tịch UBND xã Cam Lập (TP Cam Ranh) xác nhận về việc cầu tạm Cam Lập đã bị nước lũ làm gãy, cong vênh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do đó, chính quyền địa phương đã rào chắn, yêu cầu người dân, giáo viên tạm thời không qua cầu tạm.

Theo lãnh đạo UBND xã Cam Lập, do cầu tạm bị gãy đã khiến 300 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu trên bán đảo Bình Lập bị chia cắt với đất liền, đi lại khó khăn.

“Giờ bà con đi qua cầu tạm cũng không được và xã cũng đã có báo cáo TP Cam Ranh xin sửa chữa cầu tạm trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch UBND xã Cam Lập cho hay.

Lũ đánh gãy cầu tạm, 300 hộ dân bán đảo bị chia cắt với đất liền - 1

Đường qua bán đảo Bình Lập (TP Cam Ranh) bị sập cầu kiên cố vào năm ngoái nhưng chưa được xây dựng, trong khi cầu tạm đã bị gãy

Hiện nay người dân, giáo viên qua bán đảo Bình Lập phải đi thuyền hoặc đi bè qua khu vực này. Đây là chiếc cầu tạm được UBND TP Cam Ranh bố trí 1,5 tỷ đồng xây dựng, sử dụng từ tháng 2/2019 đến nay, sau khi cầu kiên cố bị sập vào mùa mưa năm ngoái.

Cầu tạm có chiều dài cả đường và cầu tạm bắc qua thôn Bình Lập khoảng 200m, cách vị trí cầu cũ bị sập khoảng 100m. Các trụ cầu thô sơ với đá tảng được bọc trong lớp lưới sắt B40, trong khi đó 2 bên bờ của cây cầu, đất đá không được gia cố bằng bờ kè...

Về việc cầu kiên cố bị sập đã gần 1 năm nhưng chưa được kịp thời xây dựng, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh cho biết, hiện nay địa phương đã có báo cáo trình UBND tỉnh Khánh Hòa về việc xin hỗ trợ kinh phí xây mới cầu Cam Lập, dự trù khoảng 15 tỷ đồng.

Liên quan đến việc xây dựng cầu mới kiên cố, một lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc xây cầu ở xã Cam Lập hiện tỉnh mới giao cho Sở GTVT chủ trì. Tuy nhiên vướng mắc hiện nay là tại vị trí cầu cũ bị sập có dự án hồ Nước Ngọt đang triển khai, nên Sở GTVT đang phối hợp với Sở NN&PTNT xem xét lại hồ sơ trước khi tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa để đầu tư cầu kiên cố cho phù hợp, an toàn.

Viết Hảo