Thứ năm, 17/09/2020 - 13:18

Đồng Nai:

Lửa bùng phát từ căn nhà khóa cửa, cháy lan 2 nhà sát vách

Dân trí

Phát hiện đám cháy, hàng xóm chạy sang đập cửa báo chủ nhà nhưng lúc này chủ nhà đi vắng và khóa cửa nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Chiều 17/9, lực lượng chức năng TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy lớn xảy ra tại 1 khu dân cư trên đường Phạm Văn Thuận khiến 3 căn nhà bị hư hại.

Lửa bùng phát từ căn nhà khóa cửa, cháy lan 2 nhà sát vách - 1
Hiện trường vụ cháy trong khu dân cư khiến 3 căn nhà bị thiêu cháy

Trước đó, vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày, một số người dân sinh sống trên đường Phạm Văn Thuận phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ căn nhà của ông Lê Minh Cường (thuộc khu phố 1, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) nên vội chạy đến đập cửa báo chủ nhà và hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, thời điểm này, ông Cường đã khoá cửa đi vắng nên mọi cố gắng tiếp cận để dập lửa bên trong ngôi nhà đều bất thành.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Đồng Nai đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến để dập lửa. Các chiến sĩ PCCC phải phá cửa, dùng vòi rồng xịt vào bên trong nhà.

Đám cháy bốc lên ngày càng dữ dội, cháy lan sang 2 nhà dân liền kề khiến nhiều người dân ở gần đó vô cùng hoảng sợ. Đến hơn 10h sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế thành công.

Lửa bùng phát từ căn nhà khóa cửa, cháy lan 2 nhà sát vách - 2
Cột khói đen bốc lên cao trên đường Phạm Văn Thuận
Lửa bùng phát từ căn nhà khóa cửa, cháy lan 2 nhà sát vách - 3
Nhiều tài sản bên trong căn nhà của ông Cường đã bị thiêu rụi

Đám cháy may mắn không gây ra thiệt hại về người nhưng đã khiến ngôi nhà của ông Cường bị cháy rụi 1 phần, nhiều tài sản có giá trị bên trong cũng bị thiêu cháy. Ngoài ra, 2 căn nhà liền kề cũng bị cháy phần tường, vỡ kính.

Người dân cho biết, ngôi nhà của ông Cường đã từng bị cháy 1 lần nhưng được dập tắt kịp thời, đến hôm nay thì lại bị cháy tiếp. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Khoa Nam

Từ khóa: