Thứ hai, 01/04/2019 - 14:44

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ và Việt Nam cùng luyện tập cứu nạn trên biển

Dân trí

Đây là một trong các hoạt động nhân chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng của tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ VIJIT vừa cập cảng Tiên Sa - Đà Nẵng sáng nay 1/4.

Lễ đón tàu được tổ chức trọng thể ngay tại cảng Tiên Sa khi tàu vừa cập cảng. Tham dự lễ đón tàu có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, chính quyền TP Đà Nẵng, BTL Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự Đà Nẵng, BTL Bộ đội Biên phòng.

IMG_9123.jpg

Lễ đón tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm hữu nghị TP Đà Nẵng tại cảng Tiên Sa sáng 1/4

Tàu VIJIT dài gần 94 m; rộng gần 13 m; trọng tải gần 2.400 tấn. Đây là lần thứ 4 tàu LLBVBB Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Cùng tàu Lực lượng bảo vệ bờ biển (LLBVBB) Ấn Độ đến thăm Đà Nẵng lần này có 95 sỹ quan và thuỷ thủ do thuyền trưởng T Ashish làm trưởng đoàn. 

IMG_9126.JPG
IMG_9137.JPG
IMG_9144.JPG

Theo tàu VIJIT đến thăm Đà Nẵng lần này có 95 sỹ quan và thuỷ thủ thuộc LLBVBB Ấn Độ

 

Tại buổi họp báo ngay sau lễ đón, thuyền trưởng T Ashish cho biết, trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này (dự kiến từ 1/4 - 4/4), sỹ quan và thuỷ thủ đoàn sẽ có các hoạt động tại BTL Cảnh sát biển Vùng 2 như luyện tập trên hải đồ và giao lưu thể thao. Đặc biệt, Cảnh sát biển Việt Nam và LLBVBB Ấn Độ sẽ cùng luyện tập chung tìm kiếm cứu nạn trên biển. 

IMG_9139.JPG

Thuyền trưởng T Ashish chủ trì họp báo các hoạt động sẽ diễn ra nhân chuyến thăm Đà Nẵng từ 1/4 - 4/4 của tàu VIJIT

IMG_9141.jpg

LLBVBB Ấn Độ và Cảnh sát biển Việt Nam sẽ luyện tập chung tìm kiếm cứu nạn trên biển, giao lưu văn hoá - thể thao trong những ngày tàu VIJIT ở Đà Nẵng

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ và Cảnh sát biển Việt Nam đều là thành viên tích cực của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền châu Á (ReCAAP); Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển các nước châu Á (HACGAM). Trong những năm qua, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển. 

Thuyền trưởng T Ashish kỳ vọng chuyến thăm lần này tiếp tục tăng cường hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai lực lượng.

Khánh Hiền